กรมควบคุมมลพิษ รายงานปริมาณฝุ่นละออง PM2.5 ในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล พบเกินมาตรฐาน 7 เขต ขณะที่ คุณภาพอากาศในพื้นที่ภาคเหนือในวันนี้ เกินมาต

16/01/2020 12:00
 

     กรุงเทพมหานคร โดยสำนักสิ่งแวดล้อม รายงานสถานการณ์ฝุ่นละออง pm2.5  พบ เกินมาตรฐาน อยู่ในระดับเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ จำนวน 7 เขต คือเขตวังทองหลาง/ เขตบางคอแหลม/ เขตบางเขน/ เขตพระนคร/ เขตคลองเตย/ เขตหลักสี่และ เขตดินแดง ซึ่งสภาพอากาศวันนี้ พื้นที่กรุงเทพมหานครจะมีหมอกในตอนเช้า โดยมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง ส่วนค่า PM2.5 มีแนวโน้มเพิ่มขึ้น

ขณะที่คุณภาพอากาศในพื้นที่ภาคเหนือในวันนี้ เกินมาตรฐานในหลายพื้นที่  โดยเฉพาะที่ จ.ลำปาง ที่ ต.พระบาท อ.เมือง   ต.สบป้าด อ.แม่เมาะ  ต.บ้านดง อ.แม่เมาะ ต.แม่เมาะ อ.แม่เมาะ  จังหวัดน่าน ที่ ต.ในเวียง อ.เมือง    จังหวัดแพร่ ที่ ต.นาจักร  อ.เมือง  และ จังหวัด.ตาก ที่ ต.แม่ปะ  อ.แม่สอด จึงขอความร่วมมือประชาชนและหน่วยงานต่างๆ งดการเผาในที่โล่งทุกประเภท รวมถึงควบคุมกิจกรรมที่อาจก่อให้เกิดฝุ่นละออง และประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ที่มีปริมาณฝุ่นละอองเกินมาตรฐาน  เฝ้าระวังสุขภาพ ลดเวลาการทำกิจกรรมการแจ้ง และติดตามสถานการณ์ฝุ่นละอองอย่างใกล้ชิด
ไฟล์แนบ
ไม่พบไฟล์แนบ

 
 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
168
ทั้งหมด
1,761,139