คณะกรรมการฝ่ายประชาสัมพันธ์พระราชพิธีบรมราชาภิเษก ขอทุกภาคส่วนเร่งเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารผ่านสื่อทุกช่องทาง เตรียมความพร้อมด้านสถานที่อย่างเต็มที่

09/10/2019 14:00
 

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ในฐานะประธานคณะกรรมการฝ่ายประชาสัมพันธ์พระราชพิธีบรมราชาภิเษก เปิดเผยถึงการประชุมคณะกรรมการประชาสัมพันธ์ เพื่อเตรียมความพร้อม ด้านการประชาสัมพันธ์งานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก   โดยได้ขอให้ทุกฝ่ายร่วมแรงร่วมใจกันเพื่อถวายพระเกียรติแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เน้นย้ำให้ทุกส่วนให้ข้อมูล      ที่ชัดเจน ถูกต้อง แม่นยำ รวมทั้งการอำนวยความสะดวกแก่พี่น้องประชาชนที่เดินทางมาเข้าเฝ้ารับเสด็จ และขอให้ทุกคนทุกฝ่ายตระหนักว่าเป็นภารกิจที่มีความสำคัญสูงสุด   โดยที่ประชุมรายงานด้านเทคนิคที่จะดำเนินการแล้วเสร็จภายในวันศุกร์นี้ และมีการจัดเตรียมพื้นที่รับเสด็จตลอดสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยารองรับประชาชนได้ 25,140 คน และที่เฝ้ารับเสด็จพระราชดำเนินโดยรถยนต์พระที่นั่งกว่า 11,000 คน รวมกว่า 36,000 คน ข้อแนะนำคือประชาชนควรเข้ามาในสถานที่ก่อน 13.00 น โดยจะตั้งจุดคัดกรองตั้งแต่เวลา 6.00 น. สำหรับการจราจรนั้น สตช.รายงานว่ามีความพร้อมเต็มที่ในการรักษาความปลอดภัยและ การจราจร ส่วนกองทัพเรือจะซ้อมใหญ่วันที่ 17 ต.ค.และ 21 ตค.นี้ โดยจะได้เรียนเชิญนายกรัฐมนตรีมารับชมการซ้อมด้วย

              ด้านงานประชาสัมพันธ์ในต่างประเทศ ผ่านสื่อทุกรูปแบบ รวมทั้งการคัดกรองและอำนวยความสะดวกสื่อมวลชนด้วย มีการจัดนิทรรศการการเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนครทางชลมารคเผยแพร่ และการจัดทำ e-book ภาษาอังกฤษ จัดทำสารคดีภาษาอังกฤษเผยแพร่  จัดสถานที่รองรับสื่อต่างชาติ 50 ราย และมีการจัด press tour เพื่อสร้างความเข้าใจกับสื่อต่างชาติก่อนวันงานจริง มีการเกี่ยวสัญญานไปต่างประเทศ  พร้อมขอให้ทุกภาคส่วนเร่งดำเนินการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ ผ่านสื่อในทุกๆช่องทาง และเตรียมความพร้อมด้านสถานที่และสื่ออย่างเต็มที่ และเตรียมข้อมูลและองค์ความรู้ให้ถูกต้องครบถ้วน ที่ผ่านมางานประชาสัมพันธ์ได้รับคำชื่นชมเป็นอย่างมาก ขอให้ร่วมแรงร่วมใจกันเพื่อถวายพระเกียรติแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ขอให้ทุกภาคส่วนให้ข้อมูลที่ชัดเจน ถูกต้อง แม่นยำ โดยเฉพาะเรื่องการอำนวยความสะดวกแก่พี่น้องประชาชนที่เดินทางมาเข้าเฝ้า.
ไฟล์แนบ
ไม่พบไฟล์แนบ

 
 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
524
ทั้งหมด
1,386,313