นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เชื่อมั่นในเสถียรภาพของ คณะรัฐมนตรีที่มาจากการเลือกตั้ง โดยขอให้ ส.ส. ทุกฝ่ายเห็นแก่ประโยชน์ของประเทศ

13/08/2019 15:00
 

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี  ถึงกรณีที่ระบุว่าจะรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียวเรื่องการถวายสัตย์ปฏิญาณ  ว่าจะใช้วิธีการใดในการแก้ไขปัญหา  โดยพล.อ.ประยุทธ์ กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า ตนไม่ขอตอบในเรื่องนี้อีก พร้อมปฏิเสธกระแสข่าว ว่ามีการเตรียมนัดหารือกับพรรคเล็ก ในวันที่ 15 ส.ค.นี้ ว่าไม่มีการหารือกันแต่อย่างใด

ขณะที่ประเด็นเสถียรภาพของรัฐบาลในขณะนี้ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ส่วนตัวมีความเชื่อมั่นเพราะจากการทำงานร่วมกับรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรีที่มาจากการเลือกตั้ง ซึ่งบรรยากาศทุกอย่างเป็นไปอย่างดีด้วยมิตรไมตรีและความเข้าใจซึ่งกันและกัน ในการทำงาน หากมีอะไร คณะรัฐมนตรี ก็จะมาหารือ ว่าเรื่องใดทำได้หรือไม่ได้ อีกทั้ง ก็ได้มีการอธิบายถึงขั้นตอนการปฏิบัติในช่วงที่ผ่านมา รวมทั้งวันนี้ มีกฎหมายหลายตัว ทุกคน ก็ต้องระมัดระวังอยู่แล้ว ส่วนเรื่องการแพ้เสียงโหวตในสภาก็เป็นเรื่องของสภา ซึ่งได้เคยบอกไปแล้วว่าเรื่องใดก็ตามที่เป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติและประชาชนก็ควรร่วมมือกันให้ได้ หากมุ่งกันแต่เสียง ข้างมากเสียงข้างน้อย ล้มกันไปมาประเทศชาติก็เดินหน้าไม่ได้   จึงต้องขอร้องบรรดาส.ส.ต่างๆ ให้เห็นแก่ประเทศชาติด้วย
ไฟล์แนบ
ไม่พบไฟล์แนบ

 
 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
12
ทั้งหมด
1,189,792