ตูน บอดี้แสลม นำทีม วิ่งรับบริจาคเงิน ช่วย 8 โรงพยาบาลภาคอีสาน "ก้าวคนละก้าว" ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็ก ๆ ออกสตาร์ทที่จ.หนองคาย จบที่ จ.ขอนแก่น ระยะ

15/06/2019 09:00
 

          เช้าวันนี้ ที่บริเวณถนนหน้าด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 จังหวัดหนองคาย มีกิจกรรม "ก้าวคนละก้าว" ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็ก ๆ ภาคอีสาน ระหว่างวันที่ 15-16 มิถุนายน   โดยมีนายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย เป็นประธานในพิธี และกล่าวต้อนรับ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือตูน บอดี้แสลม และทีมงานก้าวคนละก้าว จากนั้นตูน บอดี้แสลม ได้กล่าววัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรม ต่อจากนั้น  ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย พร้อมด้วยตูน บอดี้แสลม ทีมก้าวคนละก้าว และนักวิ่งจากทุกภาคส่วน ได้วิ่งออกจากจุดเริ่มต้นบริเวณหน้าด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 เพื่อรับบริจาคในลักษณะการวิ่งผลัด นำโดยตูน พร้อมทีมก้าว ดาราคนดัง ที่มาช่วยกันวิ่งต่อเนื่องกัน จากจุดเริ่มต้น ผลัดกันคนละ 10 กิโลเมตร จนถึงเส้นชัย ไปสิ้นสุดที่จังหวัดขอนแก่น ระยะทางประมาณ 176 กิโลเมตร ซึ่งตลอดระยะทางที่คณะวิ่งผ่าน มีผู้มีจิตศรัทธาชาวหนองคาย ร่วมกันบริจาคเงินเป็นจำนวนมาก

          สำหรับการจัดกิจกรรมครั้งนี้ มูลนิธิก้าวคนละก้าว ได้จัดกิจกรรมเป็นครั้งแรก ระหว่างวันที่ 15-16 มิถุนายน  จากจังหวัดหนองคาย ไปถึงจังหวัดขอนแก่น   มีวัตถุประสงค์สำคัญมุ่งเน้นช่วยเหลือโรงพยาบาลชุมชน และโรงพยาบาลขนาดเล็ก เนื่องจากเป็นองค์กรที่มีความใกล้ชิดกับชุมชนมากที่สุด ที่ประชาชนจะเข้ารับการบริการ   จึงได้จัดกิจกรรม "ก้าวคนละก้าว" ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็ก ๆ ขึ้น เพื่อระดมทุนจากผู้มีจิตศรัทธาทั่วประเทศ ร่วมบริจาคเพื่อจัดซื้อเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ยังขาดแคลน และเพื่อพัฒนาศักยภาพการรักษาพยาบาลของโรงพยาบาลชุมชน โรงพยาบาลจังหวัด    ซึ่งรายได้จากการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ จะมอบให้กับ 8 โรงพยาบาล  ประกอบด้วย โรงพยาบาลขอนแก่น 2 จังหวัดขอนแก่น , โรงพยาบาลพล จังหวัดขอนแก่น , โรงพยาบาลกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี , โรงพยาบาลหนองหาน จังหวัดอุดรธานี , โรงพยาบาลสระใคร จังหวัดหนองคาย , โรงพยาบาลสังคม จังหวัดหนองคาย , โรงพยาบาลนาวัง เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จังหวัดหนองบัวลำภู และโรงพยาบาลบึงกาฬ จังหวัดบึงกาฬ
ไฟล์แนบ
ไม่พบไฟล์แนบ

 
 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
689
ทั้งหมด
158,601