ผู้บัญชาการทหารเรือ พร้อมด้วยคณะนายทหารระดับสูงของกองทัพเรือ ร่วมชม การฝึกดำเนินกลยุทธ์ด้วยกระสุนจริงประจำปี 2562 ชื่นชมกำลังพลทำหน้าที่ได้ดี

14/05/2019 16:00
 

วันนี้ที่สนามฝึกกองทัพเรือ หมายเลข 16 บ้านจันทเขลม อ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี พล.ร.อ.ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ พร้อมด้วยคณะนายทหารระดับสูงของกองทัพเรือ เดินทางไปร่วมสังเกตการณ์การฝึกการสนธิกำลังดำเนินกลยุทธ์ด้วยกระสุนจริงในการฝึกกองทัพเรือ ประจำปี 2562 เพื่อทดสอบกระบวนการวางแผนทางทหาร ทดสอบการอำนวยการยุทธ์ของศูนย์ปฏิบัติการต่างๆ ของกองทัพเรือ และทดสอบขีดความสามารถในการปฏิบัติการของหน่วยต่าง ๆทั้งกระบวนการวางแผนทางทหาร   การใช้กำลัง และการอำนวยการยุทธ์ ตามคำสั่งยุทธการที่ใช้ในการฝึก ในสถานการณ์ภาวะความขัดแย้งระดับปานกลางถึงระดับสูง และเพื่อทดสอบขีดความสามารถการปฏิบัติการทางเรือสาขาต่างๆ โดยฝึกในลักษณะบูรณาการ สนธิกำลังดำเนินกลยุทธ์ด้วยกระสุนจริงของกองกำลังนาวิกโยธิน หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง กำลังของกองทัพบก และกำลังของกองทัพอากาศ ประกอบด้วย ยุทธวิธีทหารราบยานเกราะ การยุทธ์ส่งทางอากาศและการยุทธ์เคลื่อนที่ทางอากาศ และการปฏิบัติการพิเศษสนับสนุนทางอากาศ  

 จากนั้น ผู้บัญชาการทหารเรือ  กล่าวภายหลังรับชมการฝึกว่า การฝึกวันนี้ได้ประโยชน์หลายประการ โดยเป็นการฝึกภาคพื้น ตั้งแต่กระบวนการวางแผนการเตรียมกำลังและการใช้กำลัง รวมถึงการส่งกำลังว่ามีความพร้อมแค่ไหน ยิ่งปีนี้เป็นการฝึกแบบฮาร์ดเยียร์ คือใช้กำลังพลเต็มที่และเต็มรูปแบบ เพื่อให้ประเทศอื่นมีความยำเกรงแต่ไม่ได้ก้าวร้าว  ขณะนี้ทุกหน่วยทำให้เห็นแล้วว่ามีการพร้อม ถูกต้องตามนโยบาย นอกจากนี้ ยังมีการรบต่างเหล่า ทั้งกองทัพบก กองทัพอากาศที่มีความกลมเกลียวกัน นอกจากยามรบแล้ว ยามฝึกเราก็จะมาฝึกด้วยกันซึ่งวันนี้มีความพอใจมาก หลังจากที่สอบถามผู้ใต้บังคับบัญชา เกี่ยวกับการฝึก ก็สามารถตอบได้ทั้งหมด และสามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างทันท่วงที 
ไฟล์แนบ
ไม่พบไฟล์แนบ

 
 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
5,628
ทั้งหมด
643,178