ศูนย์เฉพาะกิจชั่วคราวในภาวะวิกฤติ สรุปสถานการณ์น้ำและพื้นที่เสี่ยงสำคัญ

10/08/2018 10:00
 

          ศูนย์เฉพาะกิจชั่วคราวในภาวะวิกฤติ สรุปสถานการณ์น้ำและพื้นที่เสี่ยงสำคัญ ประจำวันที่ 10 ส.ค.61 มีรายะเอียดดังนี้    วันที่ 10-15 ส.ค.2561 การกระจายของฝนลดลง แต่ยังมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคเหนือ กาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออกและภาคใต้
ลุ่มแม่น้ำเพชรบุรี ยังคงมีปริมาณน้ำไหลลงเขื่อนแก่งกระจานอย่างต่อเนื่อง แนวโน้มปริมาณน้ำไหลเข้าอ่างเริ่มทรงตัวและลดลงตามลำดับ หากไม่มีฝนตกเหนือเขื่อนในช่วงนี้ น้ำจากเขื่อนยังคงไหลผ่านทางระบายน้ำล้นลงสู่แม่น้ำเพชรบุรีอย่างต่อเนื่อง ทำให้เกิดน้ำล้นตลิ่งบริเวณ อ.ท่ายาง อ.บ้านแหลม
แม่น้ำสายสำคัญ : ภาคเหนือตอนบน ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออก ระดับน้ำเพิ่มขึ้น ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างมีระดับน้ำน้อย ภาคกลางและใต้มีระดับปานกลางถึงน้ำมาก
สถานการณ์ฝน  วันที่ 10-15 ส.ค.61 ประเทศไทยและอ่าวไทยยังคงมีกำลังแรงอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีฝนตกหนักบางแห่ง และวันนี้ (10 ส.ค.61) มีฝนตกเพิ่มขึ้น อาจเกิดน้ำท่วมฉับเพลัน น้ำป่าไหลหลาก น้ำเอ่อล้นตลิ่ง และดินโคลนถล่มได้ในพื้นที่เฝ้าระวัง 31 จังหวัด ได้แก่ //ภาคเหนือ : เชียงราย พะเยา น่าน ตาก กำแพงเพชร สุโขทัย อุตรดิตถ์ พิษณุโลก พิจิตร และเพชรบูรณ์
//ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ : หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม มุกดาหาร ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี //ภาคกลาง : ราชบุรี กาญจนบุรี อุทัยธานี และนครสวรรค์ภาคตะวันออก : ฉะเชิงเทรา ปราจีนบุรี สระแก้ว จันทบุรี และตราด //ภาคใต้ : ระนอง และพังงา

สถานการณ์น้ำที่เฝ้าระวังเป็นพิเศษ   พื้นที่เฝ้าระวังและเสี่ยงน้ำท่วม : ริมแม่น้ำโขง ตั้งแต่ จ.เลย หนองคาย นครพนม มุกดาหาร อุบลราชธานี  //พื้นที่เฝ้าระวังจากการเร่งระบายน้ำ : อ่างขนาดใหญ่ที่มีระดับน้ำสูงกว่าเกณฑ์ควบคุม 8 แห่ง และอ่างฯที่มีประมาณน้ำมากกว่า 80% โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ต้องเฝ้าระวัง เขื่อนแก่งกระจาน เขื่อนวชิราลงกรณ ปราณบุรี และเขื่อนน้ำอูน รวมถึงอ่างขนาดกลางและขนาดเล็กที่มีปริมาณน้ำ 100%
ไฟล์แนบ
ไม่พบไฟล์แนบ

 
 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
1,951
ทั้งหมด
550,811