สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงมีรับสั่งให้ถอดบทเรียนปฏิบัติการช่วยเหลือทีมหมู่ป่าครั้งนี้ เป็นต้นแบบจัดทำการกู้ภัยของชาติ ขณะที่ผู้นำ3ชาติมหาอำนาจทวิตเตอร์ช

11/07/2018 09:00
 

           พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ์ บดินทรเทพยวรางกูล ทรงมีรับสั่งให้ถอดบทเรียนปฏิบัติการช่วยเหลือทีมหมู่ป่าอคาเดมี่ครั้งนี้ เพื่อเป็นต้นแบบจัดทำการกู้ภัยของชาติต่อไป

            ขณะที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เหตุการณ์นี้มีนักดำน้ำชาวต่างชาติเข้ามาช่วยประมาณ 47 คน ความสำเร็จครั้งนี้เป็นผลมาจากความ ร่วมมือของทุกฝ่าย ทั้งคนไทยและต่างประเทศ ได้ทำหนังสือเพื่อขอบคุณประเทศต่างๆ
และยังทำประกาศนียบัตรมอบให้เจ้าหน้าที่ที่มาช่วยเหลือทุกคน นี่คือความภาคภูมิใจของเราทุกคน

              ขณะที่สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า ทวิตเตอร์ของประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐอเมริกา นายกรัฐมนตรี เทเรซา เมย์ แห่งอังกฤษ และทวิตเตอร์ของนายสเตฟเฟน ไซเบิร์ต โฆษกรัฐบาลเยอรมนี ต่างแสดงความรู้สึกชื่นชมยินดีที่หน่วยซีลของกองทัพเรือไทยและนานาชาติ ประสบความสำเร็จในการนำนักเตะเยาวชนทั้ง 12 คนและโค้ช ออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน
โดยผู้นำสหรัฐ ระบุว่า วันนี้เป็นช่วงเวลาที่ทุกคนมีความสุข ทุกคนออกจากถ้ำได้อย่างปลอดภัยทำภารกิจได้อย่างยอดเยี่ยม ขณะที่นางเมย์ ระบุว่า ที่ผ่านมาทั่วโลกเฝ้าติดตามข่าวนี้อย่างใกล้ชิดและขอยกย่องความกล้าหาญของทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับปฏิบัติการกู้ภัย ขณะที่โฆษกรัฐบาลเยอรมนีชื่นชมความทรหดอดทนของเด็กๆ และโค้ช ความสามารถและความมุ่งมั่นในการทำงานให้ประสบผลสำเร็จของทีมกู้ภัย
ไฟล์แนบ
ไม่พบไฟล์แนบ

 
 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
1,132
ทั้งหมด
108,133