ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต แถลง พบศพผู้ประสบเหตุเรือล่มเพิ่มอีก 3 ศพ ยังสูญหายอีก 3 ราย ส่วนผู้เสียชีวิต43 ราย พิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลได้แล้ว 37 ราย

10/07/2018 15:00
 

นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ในฐานะผู้บัญชาการเหตุการณ์ช่วยเหลือผู้ประสบเหตุเรือล่ม จ.ภูเก็ต แถลงว่า ขณะนี้พบผู้ที่มีชื่ออยู่ในบัญชีรายชื่อผู้ประสบเหตุเรือล่มเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม ที่ผ่านมา จำนวน 5 คน เดินทางกลับประเทศแล้ว 3 คน รอเดินทางกลับอีก 2 คน ทำให้เหลือผู้สูญหาย 6 คน ในจำนวนนี้พบศพเพิ่มอีก 3 ศพ โดย 2 ศพพบเมื่อวานนี้และนำร่างส่งพิสูจน์ยืนยันว่าเป็นผู้ประสบเหตุหรือไม่ ที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ตแล้ว ส่วนอีกศพ พบเมื่อเช้า เกยหาดบนเกาะพีพี ทางทัพเรือภาคที่ 3 ได้ส่งเรือหลวงล่องลมไปรับศพแล้ว ขณะที่ศพผู้เสียชีวิตที่พบทั้งหมด ขณะนี้สามารถพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลได้แล้ว 37 ราย อีก 6 รายยังอยู่ระหว่างการพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล โดยมีญาติมายืนยันตัวตนแล้ว 33 ราย ยังคงเหลือรอการยืนยัน 4 ราย

ขณะที่ พล.ร.ท. สมนึก เปรมปราโมทย์ ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 3 ยืนยันว่า ทัพเรือภาคที่ 3 จะยังดำเนินการค้นหาผู้สูญหายที่เหลืออย่างต่อเนื่อง โดยมุ่งค้นหาในพื้นที่ที่กำหนดไว้ ทั้งทางผิวน้ำและทางอากาศ ส่วนการกู้ศพที่ติดอยู่ใต้เรือต้องวิเคราะห์สภาพอากาศในวันนี้อีกครั้งว่าจะดำเนินการกู้ศพได้หรือไม่ หากสามารถทำได้ก็จะดำเนินการทันที พร้อมขอความร่วมมือประชาชน หากมีข้อมูลเกี่ยวกับการพบศพในทะเลหรือชายฝั่งให้แจ้งข้อมูลมาที่ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยเรือล่มที่จังหวัดภูเก็ตได้ทันที เพื่อให้ทัพเรือภาคที่ 3 จัดกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ
ไฟล์แนบ
ไม่พบไฟล์แนบ

 
 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
1,085
ทั้งหมด
108,086