รัฐบาลอินโดนีเซียยกระดับมาตรการรักษาความปลอดภัย หลังเกิดเหตุระเบิด 3 ครั้งที่โบสถ์ ขณะที่สถานเอกอัครราชทูตไทย เตือนคนไทยเพิ่มความระมัดระวัง และหลีกเล

14/05/2018 14:00
 

      สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเมืองสุราบายา ประเทศอินโดนีเซีย ว่าประธานาธิบดีโจโค วิโดโด ลงพื้นที่ที่เกิดเหตุระเบิดที่โบสถ์ 3 แห่งในเวลาไล่เลี่ยกัน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 13 คน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกจำนวนมาก โดยผู้นำอินโดนีเซียได้ประณามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่าเป็น "อาชญากรรมต่อมนุษยชาติ" และไม่สมควรนำประเด็นศาสนามาเป็นข้ออ้าง อีกทั้งผู้บงการยังมีจิตใจโหดเหี้ยมด้วยการใช้เด็กเป็นคนก่อเหตุ  " อย่างไรก็ตาม ผู้นำอินโดนีเซียขอให้ประชาชนอย่าตื่นตระหนกกับเหตุการณ์ครั้งนี้มากจนเกินไป แต่ให้เพิ่มความระมัดระวังในการดำเนินชีวิต และช่วยกันเป็นหูเป็นตาให้แก่เจ้าหน้าที่ พร้อมทั้งสั่งการให้เจ้าหน้าที่ยกระดับมาตรการรักษาความปลอดภัยโบสถ์ทุกแห่งในประเทศ

       ขณะที่สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย เปิดเผยว่า ตามที่ได้เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายที่โบสถ์คริสต์ 3 แห่งในเมืองสุราบายานั้น   ในเบื้องต้น ยังไม่มีรายงานคนไทยได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าวซึ่ง สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงจาการ์ตา ขอเตือนคนไทยในพื้นที่ ให้เพิ่มความระมัดระวัง และหลีกเลี่ยงพื้นที่ดังกล่าว  ขณะเดียวกัน ทางการอินโดนีเซียได้ประกาศยกระดับคำเตือนภัยระดับสูงสุดสำหรับกรุงจาการ์ตา จังหวัดชวาตะวันออก และหมู่เกาะเรียว จึงขอให้คนไทยในพื้นที่ดังกล่าวใช้ความระมัดระวัง
ไฟล์แนบ
ไม่พบไฟล์แนบ

 
 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
2,625
ทั้งหมด
477,878