เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ ระบุ สถานการณ์ความไม่สงบในซีเรียไม่ส่งผลกระทบกับประเทศไทย ขณะที่ รมว.ต่างประเทศ เผยมีคนไทยในซีเรียเพียง 2 คน ยังปลอดภัย

17/04/2018 12:00
 

พลเอก วัลลภ รักเสนาะ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ  กล่าวว่า จากการติดตามสถานการณ์ความไม่สงบในซีเรีย พบว่ายังไม่ส่งผลกระทบมาถึงประเทศไทย เนื่องจากเป็นสถานการณ์ที่มีการจำกัดเป้าหมาย และขณะนี้องค์กรที่เกี่ยวข้องอยู่ระหว่างเข้าไปตรวจสอบ

ว่ามีการใช้อาวุธเคมีจริงหรือไม่ อย่างไรก็ตาม ซีเรียในฐานะประเทศผู้ค้าน้ำมัน ย่อมส่งผลต่อราคาน้ำมัน รวมถึงตลาดหลักทรัพย์อย่างแน่นอน ส่วนแรงงานไทยที่มีอยู่ประเทศอื่นในภูมิภาคยังปลอดภัยดี มีกระทรวงการต่างประเทศดูแลอยู่แล้ว   ด้านนายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวว่าขณะนี้มีคนไทยอยู่ในประเทศซีเรียเพียง 2 คน ซึ่งแต่งงานมีครอบครัวอยู่ที่นั่น และยังคงปลอดภัยดี ขณะนี้ยังเป็นสถานการณ์ที่ต้องติดตามกันต่อไป ในส่วนของอาเซียนนั้น ได้มีการหารือกันแล้ว เนื่องจากสถานการณ์ดังกล่าวยังไม่นิ่ง ส่วนที่หลายฝ่ายกังวลว่าอาจเกิดสงครามโลกครั้งที่ 3 เชื่อว่าทุกประเทศต่างตระหนักในเรื่องนี้ และมีความพยายามอย่างยิ่งที่จะไม่ให้เกิดปัญหาดังกล่าว.-
ไฟล์แนบ
ไม่พบไฟล์แนบ

 
 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
1,680
ทั้งหมด
350,114