สภาพการจราจรถนนมิตรภาพขาเข้ายังคล่องตัว ประชาชนทยอยเดินทางเข้า กทม. ต่อเนื่อง ขณะที่การให้บริการรถตู้ตำรวจ รับส่ง บริเวณสถานีขนส่งหมอชิต ไป BTS หมอชิต

16/04/2018 11:00
 

สภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพขาเข้าตลอดช่วงเช้านี้ มีจำนวนรถมาก แต่ยังคงใช้การได้คล่องตัว ประชาชนยังคงเดินทางกลับกรุงเทพฯ หลังท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งสภาพการจราจรตั้งแต่จังหวัดสระบุรี มีปริมาณรถมาก แต่ยังคงสามารถเคลื่อนตัวได้และทำความเร็วได้ตามที่กฏหมายกำหมด   ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้เปิดช่องทางพิเศษ ช่วงตำบลทับกวาง อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี รับรถเข้าจากนครราชสีมา ตำบลกลางดง อำเภอปากช่อง รวมระยะทางในการไปช่องทางพิเศษ 12 กิโลเมตร พร้อมฝากเตือนประชาชนให้ระมัดระวังอุบัติเหตุในช่วงขากลับ ที่พบได้บ่อยและต้องระมัดระวัง คือ คนขับหลับในจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ โดยเฉพาะผู้ที่ต้องขับรถในระยะทางไกลๆ ดังนั้น ก่อนเดินทางผู้ขับรถต้องนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ 7-9 ชั่วโมง หาเพื่อนร่วมทางพูดคุย ผลัดกันขับรถ หยุดพักรถทุกๆ 150 กิโลเมตรหรือ ทุก 2 ชั่วโมง แม้ว่าจะยังไม่รู้สึกเหนื่อย หลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์ รวมทั้งหลีกเลี่ยงการรับประทานยาที่ทำให้ง่วงซึม เมื่อรู้สึกง่วง ล้า อย่าฝืนขับ ให้เปลี่ยนคนขับ หรือแวะจอดรถในที่ปลอดภัย
              ขณะที่  พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้ตรวจความพร้อมการจัดเตรียมรถตู้ของตำรวจ เพื่ออำนวยความสะดวก ในการรับส่งประชาชน ที่เดินทางกลับจากเทศกาลสงกรานต์ บริเวณสถานีขนส่งหมอชิต โดยได้จัดรถตู้ รับส่งฟรี จากขนส่งหมอชิต ไปส่งที่ BTS หมอชิต และอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ตั้งวันที่ 15-17 เมษายนนี้ ใน 2 ช่วงเวลา ช่วงเช้าเวลา 04.00 – 09.00 น. และ ช่วงเย็นเวลา 16.00 – 20.00 น. 

ซึ่งตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมา มีประชาชนที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด มาใช้บริการกันจำนวนมาก ซึ่งเจ้าหน้าที่รับประชาชนได้คันละประมาณ 10 คน โดยมีเจ้าหน้าที่ทั้งตำรวจจราจรโครงการพระราชดำริ กองบังคับการตำรวจจราจร และ ตำรวจพื้นที่ จัดกำลังมาร่วมอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนอย่างเต็มกำลัง
ไฟล์แนบ
ไม่พบไฟล์แนบ

 
 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
2,536
ทั้งหมด
609,466