รองปลัดกระทรวงคมนาคม เผย พร้อมรับผู้เดินทาง กว่า 20 ล้านคนกลับเข้ากรุงฯ สั่งทุกหน่วยดูแลอำนวยความสะดวกประชาชนให้มากที่สุด

22/11/2020 16:00
 

     นายอานนท์ เหลืองบริบูรณ์ รองปลัดกระทรวงคมนาคม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปลอดภัย กระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า ภาพรวมการเดินทางของประชาชนในช่วงวันหยุดต่อเนื่อง เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ พบว่า มีผู้ใช้บริการขนส่งสาธารณะ 7.03 ล้านคน สูงกว่าประมาณการ 4.85% มีปริมาณการจราจรเข้า – ออกกรุงเทพฯ กว่า 8.72 ล้านคัน สูงกว่าประมาณการ 36.23% ทั้งนี้ระบบขนส่งสาธารณะทุกประเภท สามารถรองรับการเดินทางของประชาชนได้อย่างเพียงพอ ไม่มีผู้โดยสารตกค้าง และยังไม่พบปัญหาใดๆ

      อย่างไรก็ตามคาดว่าวันนี้ (22 พ.ย.63)จะมีประชาชนเดินทางกลับเข้ามายังกรุงเทพฯ เป็นจำนวนมาก การจราจรอาจจะชะลอตัวบ้าง ซึ่งนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เตรียมพร้อมดูแลการเดินทาง และมอนิเตอร์การจราจรอย่างใกล้ชิด หากพบว่ามีปริมาณรถเริ่มสะสมจำนวนมาก ให้เปิดรีเวิร์สเลนให้รถวิ่งสวนทางช่องขาออก เพื่อให้ประชาชนได้รับความสะดวกและปลอดภัยมากที่สุด ทั้งนี้ ในช่วงวันหยุดต่อเนื่อง ปริมาณรถอาจจะไม่เยอะมาก แม้จะสูงกว่าที่ประมาณการไว้ แต่ก็ยังน้อยกว่าในช่วงเทศกาลต่าง ๆ
ไฟล์แนบ
ไม่พบไฟล์แนบ

 
 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
4,380
ทั้งหมด
128,964