สำนักงานการค้าและเศรษฐกิจไทย ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งให้การช่วยเหลือลูกเรือไทยที่ประสบอุบัติเหตุเรือล่มในน่านน้ำเมืองเกาสง ประเทศไต้หวัน

26/10/2020 11:00
 

        นายธานี แสงรัตน์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่า ผู้อำนวยการสำนักงานการค้าและเศรษฐกิจไทย ณ ไทเป รายงานกรณีเหตุการณ์เรือล่มในน่านน้ำเมืองเกาสง เมื่อคืนวันที่ 23 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งมีลูกเรือไทยรวม 10 คน อยู่ในเรือ โดยมีการช่วยเหลือลูกเรือ 5 คน ที่สวมเสื้อชูชีพในที่เกิดเหตุและได้นำขึ้นฝั่งท่าเรือเกาสง ก่อนนำส่งไปพบแพทย์ โดย 3 คนอาการไม่หนัก ส่วนอีก 2 คน นำส่งโรงพยาบาล ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ อยู่ระหว่างการค้นหาลูกเรือที่เหลืออีก 5 คน ที่หายไป ซึ่งฝ่ายไต้หวันแจ้งว่า ได้ส่งกำลังเพื่อค้นหาโดยเครื่องบินลาดตระเวนบริเวณที่เรือล่มแล้ว ด้านสำนักงานการค้าและเศรษฐกิจไทย ณ ไทเป ได้ประสานงานอย่างใกล้ชิดกับฝ่ายไต้หวัน รวมทั้งเอเย่นต์เรือที่ให้ความช่วยเหลือและดูแลลูกเรือโดยอยู่ระหว่างการประสานงานกับญาติของลูกเรือทั้ง 10 ราย

        สำหรับเรือดังกล่าว เป็นเรือของบริษัท Seatran Ferry ซื้อจากญี่ปุ่น เพื่อใช้เป็นเรือข้ามฟากและได้จ้างบริษัท Advance Marine เพื่อนำเรือดังกล่าวกลับไทย โดยออกจากญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2563 และประสบปัญหาทางเทคนิคจนต้องขอความช่วยเหลือเมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2563 และประสบอุบัติเหตุในวันที่ 23 ตุลาคมที่ผ่านมา
ไฟล์แนบ
ไม่พบไฟล์แนบ

 
 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
4,619
ทั้งหมด
2,228,420