สถานการณ์เขื่อนลำพระเพลิงวิกฤติ น้ำใกล้ล้น ด้านผู้อำนวยการส่งน้ำและบำรุงรักษาลำพระเพลิง แจ้งผู้ว่าราชการจังหวัด เตือนประชาชน 10 ตำบล อ.ปักธงชัย อ.โชค

16/10/2020 14:00
 

 

           กรณีเกิดฝนตกหนักใน จ.นครราชสีมา ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังหลายจุด ตรวจสอบพบว่าบริเวณที่กระทบหนักที่สุดเป็นบริเวณตลาดเซฟวัน ตั้งอยู่ติดถนนมิตรภาพ ขาออกมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ ถนนในตลาดถูกน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร รถ จยย.หลายสิบคันถูกน้ำท่วมเสียหาย ร้านค้า ร้านขายของต่างๆ ขนของหนีไม่ทันข้าวของเสียหายเป็นจำนวนมาก ระดับน้ำยังล้นเอ่อเข้าไปท่วมผิวถนนมิตรภาพ ฝั่งขาออกทำให้รถบนถนนมิตรภาพติดยาวเหยียด ขณะเดียวกันบริเวณใจกลางเมืองหลายจุดมีน้ำท่วมขังรถยนต์สัญจรลำบาก

           ความคืบหน้าล่าสุด เช้าวันที่ 16 ต.ค. ผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาลำพระเพลิง  มีหนังสือด่วนที่สุด  ถึงผู้ว่าราชการจังหวัด แจ้งเตือนการระบายน้ำจากเขื่อนลำพระเพลิง   ระบุว่าเกิดฝนตกหนักมากในเขตพื้นที่รับน้ำเหนือเขื่อนลำพระเพลิง ทำให้มวลน้ำจำนวนมากไหลเข้าเขื่อนลำพระเพลิง และใกล้ถึงระดับเก็บกัก จึงขอให้ผู้ว่าราชการจังหวัดแจ้งประชาชนในพื้นที่ลุ่มต่ำในเขตตำบลลำนางแก้ว ,ตำบลตะขบ ,ตำบลสุขเกษม ,ตำบลงี้ว ,ตำบลนกออก,ตำบลดอน ,ตำบลเมืองปัก อำเภอปักธงชัย และตำบลท่าลาดขาว ,ตำบลพลับพลา ,ตำบลกระโทก อำเภอโชคชัย เก็บของขึ้นที่สูง และอพยพไปอยู่ที่ปลอดภัย จึงเรียนมาเพื่อโปรดแจ้งเตือนประชาชนเป็นการเร่งด่วนต่อไป .-
ไฟล์แนบ
ไม่พบไฟล์แนบ

 
 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
1,187
ทั้งหมด
2,034,564