หน่วยเฉพาะกิจสกัดกั้นผู้อพยพหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ศรชล.ภาค 3 ยังคงวางกำลังเฝ้าตรวจเข้ม ในพื้นที่รับผิดชอบติดเมียนมา ป้องกันลักลอบเข้าเมืองแพร่โค

16/10/2020 12:00
 

 

            

                   วานนี้ ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล ภาค 3 หรือ ศรชล.ภาค 3 โดย หน่วยเฉพาะกิจสกัดกั้น
ผู้อพยพหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด -19 ยังคงวางกำลังเฝ้าตรวจในพื้นที่รับผิดชอบติดชายแดนเมียนมา  ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19  โดยจัด เรือ ต.113 ลาดตระเวนตรวจเรือเส้นทางท่าเรือเอนกประสงค์ระนอง - ก.สินไห  // เรือ ต.229 จอดเรือรับสถานการณ์ และเฝ้าตรวจท่าเรืออเนกประสงค์จังหวัดระนอง  // หน่วยรักษาความปลอดภัยทางทะเลกองทัพเรือเกาะสุรินทร์ ลาดตระเวน หาข่าวกับชาวประมงในพื้นที่เกาะสุรินทร์ //หน่วยปฏิบัติการกรมต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง 451  ตรวจการณ์ด้วยกล้องส่องทางไกลและระบบอิเล็คทรอนิกส์ ในรัศมี 20 ไมล์ทะเล ไม่พบเรือต้องสงสัยที่คาดว่าจะลักลอบนำคนเข้ามาในราชอาณาจักร   พร้อมทั้งจัดกำลังพลลาดตระเวนหาข่าวในพื้นที่  // และศูนย์ประสานงานประมงชายแดนทางทะเลไทย-เมียนมา จัดกำลังพลเตรียมรับสถานการณ์ฉุกเฉินบริเวณที่ตั้งหน่วย ตลอด 24 ชม.

             ขณะที่การตรวจบริเวณท่าเทียบเรือ   ศรชล.ภาค 3 ตรวจท่าเทียบเรือขนถ่ายสินค้าและเรือขนถ่ายสัตว์น้ำที่มาจากประเทศ
เมียนมาเพื่อป้องกันการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคCOVID-19ทั้งนี้ได้มีมาตรการควบคุมเรือและลูกเรือที่มาจากประเทศเมียนมาที่จะเข้ามาในพื้นที่จังหวัดระนอง โดยห้ามไม่ให้ลูกเรือขึ้นฝั่งโดยเด็ดขาดและต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกคนขณะที่อยู่ในพื้นที่จังหวัดระนอง  ชุดเฝ้าตรวจชายแดนที่ 4108 จัดชุดลาดตระเวนระหว่าง เกาะตาครุฑ ท่าเทียบเรือสะพานปลาระนอง ไม่พบการกระทำผิดและการลักลอบเข้าเมือง  
ไฟล์แนบ
ไม่พบไฟล์แนบ

 
 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
1,067
ทั้งหมด
2,034,444