ศรชล.ภาค 3 ประสานช่วยเหลือเรือประมงเกิดเหตุขัดข้องกลางทะเล จว.กระบี่ ขณะที่ ศรชล.จว.พังงา ยังคงเข้มงวดมาตรการป้องกันโควิด19

14/09/2020 09:00
 

     ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล ภาค3 หรือ  ศรชล.ภาค 3 โดย ศรชล.จว.กระบี่ ได้รับแจ้งว่า มีเรือหางยาวชื่อ วิทยาทัวร์ มีลูกเรือ 3 คน เป็นเรือจาก จว.ตรัง ออกมาทำการวางอวน แล้วเกิดเหตุเครื่องยนต์ขัดข้องจึงได้ลอยลำทิ้งสมอบริเวณใกล้เกาะหมา เพื่อรอการช่วยเหลือ  ศรชล.จว.กระบี่ จึงได้บูรณาการกับอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธาราฯ ตำรวจน้ำจังหวัดกระบี่ ศูนย์ PIPOกระบี่ ศูนย์ปราบปรามประมงทะเลเขต 3 กระบี่ และเครือข่ายเรือประมงจังหวัดกระบี่ ได้แจ้งประสานเรือประมงในพื้นที่ และจัดเรือเพื่อค้นหาและช่วยเหลือเรือดังกล่าว จากนั้น ได้รับแจ้งจากเรือประมงนำทวี 1 ว่า สามารถค้นหาเรือวิทยาทัวร์จนพบและได้ช่วยเหลือจนปลอดภัยแล้ว โดยในเบื้องต้นได้ลากเรือไปหลบคลื่นลมใกล้ชายฝั่งของเกาะหมา ก่อนจะติดต่อหาเรือลากกลับเข้าฝั่งในวันรุ่งขึ้น

ด้าน ศรชล.จว.พังงา บูรณาการร่วมกับเจ้าท่าส่วนภูมิภาคสาขาพังงา ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวจังหวัดพังงา และตำรวจท่องเที่ยวพังงา จัดเจ้าหน้าที่คัดกรองผู้โดยสารและตรวจการปฏิบัติของเรือรับ-ส่งนักท่องเที่ยว รวมทั้งแนะนำให้ผู้โดยสารต้องสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ และสวมใส่เสื้อชูชีพที่ได้มาตรฐานขณะนั่งเรืออยู่ตลอดเวลา   และให้ผู้ควบคุมเรือ ระมัดระวังการเดินเรือ ตรวจสอบสภาพอากาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา ให้ถือปฏิบัติตามประกาศ/คำสั่งของเจ้าท่าและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ก่อนออกเรือทุกครั้ง รวมทั้งปฏิบัติตามคำสั่งเจ้าหน้าที่ประจำท่าเรืออย่างเคร่งครัดด้วย
ไฟล์แนบ
ไม่พบไฟล์แนบ

 
 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
1,579
ทั้งหมด
2,053,214