ศรชล.ภาค 1 โดย จว.ตราด ศรชล.จว.สมุทรสาคร ตรวจเรือประมง ตามมาตรการแก้ไขปัญหาด้านการประมง แรงงาน สิ่งแวดล้อม และ ลดความเสี่ยงจากการแพร่ระบาด ของเชื้อ

31/07/2020 08:00
 

       วานนี้ ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลภาค 1 (ศรชล.ภาค 1) โดย ศรชล.จว.ตราด บูรณาการร่วมกับหน่วยป้องกันและปราบปรามประมงทะเลตราด พร้อมด้วยหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง ในการ ในพื้นที่เขตทะเลตราด บูรณการตรวจเรือในทะเล โดยนำเรือตรวจการณ์ทะเล บัญฑุกุล 612 ซึ่งเป็นเรือของกรมประมง ออกตรวจเรือ ประเภทอวนลากคานถ่าง และอวนลากคู่ จำนวน  7 ลำ ได้แก่ เรือบุญพาโชคเจริญ เรือโชคดนัยนาวี 2 เรืออาจารี เรือ ก.โชคไพรินทร์ เรือ ป.เจริญสุข เรือโชคบัญชร  และเรือโชคดนัยนาวี 1  ผลการตรวจไม่พบการกระทำผิดกฎหมาย และได้ ปชส.ช่องทางการแจ้งเหตุกรณีเรือประสบเหตุและการแจ้งข่าวสารในทะเล รวมทั้งขอความร่วมมือให้คนประจำเรือรักษาสิ่งแวดล้อมทางทะเลโดยงดทิ้งขยะทุกชนิดลงทะเล  

       ขณะที่ ศรชล.จว.สมุทรสาคร บูรณาการร่วมกับเจ้าหน้าที่ชุดสหวิชาชีพ ศจร. ตรวจเรือประมงหน้าท่า แจ้งเข้า 2 ลำ คือ เรือ ฉ.ศิลาแก้ว 1    และเรือมหาสมุทรนำโชค 98 เป็นเรือประเภทอวนลาก  ณ ท่าเทียบเรือองค์การสะพานปลา จว.สมุทรสาคร ผลการตรวจไม่พบการกระทำผิดกฎหมาย ในโอกาสนี้ ได้กำชับให้ลูกเรือประมงทุกคน ระวังป้องกันตนเองให้ปลอดภัย และลดความเสี่ยงจากการแพร่ระบาด ของเชื้อไวรัส COVID- 19   และให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันและควบคุมโรคติดต่ออย่างเคร่งครัด

 
ไฟล์แนบ
ไม่พบไฟล์แนบ

 
 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
6,388
ทั้งหมด
1,392,177