รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ขอให้ประชาชนเพิ่มความระมัดระวังในการดูแลป้องกันตนเอง จากโรคโควิด-19 ตามมาตรการที่กำหนดอย่างเคร่งครัด

13/07/2020 13:00
 

นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า หลังรัฐบาลผ่อนปรนมาตรการต่าง ๆ ตั้งแต่ต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา  เพื่อให้สถานประกอบการหลายแห่งสามารถดำเนินกิจการเป็นปกตินั้น พบว่า การปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ตามที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด ของสถานประกอบการหลายแห่งยังหละหลวม สถานประกอบการบางแห่งไม่มีจุดคัดกรองประชาชนที่จะเข้าใช้บริการ ดังนั้น  จึงฝากเตือนประชาชนทุกคนให้เพิ่มความระมัดระวังในการดูแลป้องกันตนเองจากโรคโควิด-19 ตามมาตรการที่กำหนดอย่างเคร่งครัด เพราะแม้ปัจจุบันจะไม่พบผู้ติดโรคโควิด-19 ในประเทศมากว่า 50 วันแล้ว แต่ยังพบผู้ติดโรคโควิด-19 จากผู้ที่เดินทางกลับจากต่างประเทศ โดยเฉพาะแถบตะวันออกกลางจึงไม่สามารถไว้วางใจได้

          รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ยังกล่าวถึงกรณีการใช้แพลตฟอร์มไทยชนะ ว่า จากข้อมูลพบมีประชาชนใช้กว่า 31 ล้านคน และร้านค้าใช้กว่า 260,000 ร้าน ซึ่งถือเป็นตัวเลขที่ยังน้อย จึงขอเชิญชวนประชาชนใช้แพลตฟอร์มไทยชนะ  เพื่อติดตามป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด -19  โดยยืนยันว่าไม่มีการเปิดเผยข้อมูลของผู้ใช้
ไฟล์แนบ
ไม่พบไฟล์แนบ

 
 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
3,859
ทั้งหมด
181,522