ข่าวเด่น

หน่วยซีลดำน้ำเข้าถึงโถงที่ 3 ของถ้ำหลวงได้แล้ว พร้อมตั้งจุกรวมพล บก.ส่วนหน้า

เวลา 11.20 น. หน่วยทำลายใต้น้ำจู่โจม (SEAL) ในหน่วยปฏิบัติการสงครามพิเศษทางเรือ กองทัพเรือ หรือ หน่วยซีล สามารถเข้าสู่พื้นที่โถง 3 ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ได้แล้ว

กยศ.แจ้งเตือนผู้กู้ยืม รุ่นพี่ ชำระหนี้ตามกำหนด เพื่อส่งโอกาศให้รุ่นน้องได้มีโอกาสเรียนต่อ

นายชัยณรงค์ กัจฉปานันท์ ผู้จัดการกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา  หรือ กยศ. เปิดเผยว่า ขณะนี้กองทุนมีผู้กู้ยืมที่ครบกำหนดชำระหนี้ประมาณ 3.5 ล้านราย  ภายในวันที่ 5 ก.ค.ของทุกปี

สภาวะราคาทองคำประจำวันเปิดตลาดราคาไม่เปลี่ยนแปลง โดยทอง รูปพรรณขายออกบาทละ 20,150 บาท

สมาคมค้าทองคำประกาศราคาซื้อ-ขายทอง ประจำวันเสาร์ที่ 30 มิถุนายน 2561 เมื่อเวลา 09.00น.  โดยทองคำแท่ง รับซื้อบาทละ 19,550.00 บาท

เจ้าหน้าที่เร่งเจาะบ่อบาดาลระบายน้ำจากถ้ำเพิ่ม ขณะที่ล่าสุดระดับน้ำในถ้ำลดลงต่อเนื่อง พร้อมลุยตรวจปล่องผาหมีต่อ หลังพบช่องหลืบทางน้ำไหล

นายชัยวัฒน์ ดุษฎีพาณิชย์ ผู้เชี่ยวชาญด้านนโยบายและแผน กรมทรัพยากรน้ำบาดาล เปิดเผยว่า เตรียมขุดเจาะสำรวจบ่อบาดาลเพิ่มอีก 1 จุด ห่างจุดที่เจาะก่อนหน้านี้บริเวณทางขึ้นปากถ้ำหลวงประมาณ 80 เมตร 

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงห่วงใยและทรงติดตามสถานการณ์ปฏิบัติการค้นหาและช่วยเหลือเด็กและโค้ชทีมฟุตบอลหมูป่า อะคาเดมีแม่สายทั้ง 13 คนอย่างใกล้ชิด ขณะที่น

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึง  ปฏิบัติการค้นหาและช่วยเหลือเด็กและโค้ชทีมฟุตบอลหมูป่า อะคาเดมีแม่สายทั้ง 13 คน ที่พลัดหลงในถ้ำหลวง จ.เชียงราย 

ผู้บัญชาการทหารเรือ ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าการช่วยเหลือทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี่ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย พร้อมนำหน่วยซีลสมทบอีก

 พล.ร.อ.นริส ประทุมสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) เปิดเผยถึงการลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าการช่วยเหลือทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี่ที่มีเด็กพร้อมโค้ช รวม 13 ชีวิต ติดอยู่ภายในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จ.เชียงรายว่า 

สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง เผย ยอดเงินคงคลังสิ้นเดือน พ.ค. 3 แสนล้านบาท ขณะที่การเบิกจ่ายงบลงทุนยังล่าช้า

นายพรชัย ฐีระเวช ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการเงิน สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) เปิดเผยว่า ฐานะการคลังของรัฐบาลตามระบบกระแสเงินสดในช่วง 8 เดือนแรกของปีงบประมาณ 2561 รัฐบาลมีรายได้นำส่งคลัง 1.49 ล้านล้านบาท

กรมประมง ประกาศปิดอ่าวไทย รูปตัว ก เพื่ออนุรักษ์พันธุ์สัตว์น้ำ ระหว่างวันที่ 15 มิถุนายน– 30 กันยายน

กรมประมง “ประกาศปิดอ่าวไทย รูปตัว ก” หลังจากฤดูวางไข่ให้ตัวอ่อนสัตว์น้ำได้เจริญเติบโต  โดยแบ่งเป็น 2 ช่วง //ช่วงที่ 1 ครอบคลุมพื้นที่อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพชรบุรี สมุทรสงคราม ถึง สมุทรสาคร ในระหว่างวันที่ 15 มิถุนายน &nda

สภาวะราคาทองคำประจำวันศุกร์ที่ 29 มิถุนายน 2561

สภาวะราคาทองคำวันนี้ไม่เปลี่ยนแปลง โดยทองรูปพรรณขายออก บาทละ 20,150 บาท

ความคืบหน้าการค้นหา 13 ชีวิตที่ติดในถ้ำหลวง จ.เชียงราย

ความคืบหน้าการค้นหา  13 ชีวิตที่ติดในถ้ำหลวง จ.เชียงราย ทางการจัดชุดลาดตระเวน 32 ชุด   เดินเท้าสำรวจโพรงเพื่อโรยตัวเข้าไปยังจุดพัทยาบีช  ขณะที่ "หน่วยซีล" พร้อมเข้าค้นหาทันทีเมื่อน้ำลด ด้านเมียนมาจัดเจ้าหน้าที่ช่วยค้นหาบริ

สหรัฐปรับสถานะไทยขึ้นเป็นระดับเทียร์ 2 หรือ ประเทศที่มีความพยายามพัฒนา จัดการกับปัญหาการค้ามนุษย์ภายในประเทศ

กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐได้เปิดเผยรายงานสถานการณ์การค้ามนุษย์หรือทิปรีพอร์ตประจำปี 2018 เมื่อวานนี้  โดยล่าสุดได้มีการปรับสถานะของประเทศไทยขึ้นเป็นระดับเทียร์ 2 หรือ ประเทศที่มีความพยายามอย่างเห็นได้ชัดที่จะพัฒนาให้ถึงระดับมาตรฐาน

นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ติดตามการช่วยเหลือ ทีมฟุตบอลเยาวชน หมูป่าอะคาเดมี 13 คน ที่จังหวัดเชียงราย ขอให้ทุกคนปฏิบัติงานอย่างเต็มที่ ไม่ต้องมาต้อนรับ

พลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิดโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการดำเนินการช่วยเหลือทีมฟุตบอลเยาวชน หมูป่าอะคาเดมี ณ ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงรายในวันนี้ โดย การลงพื้นที่ครั

ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เผยเจอปล่องที่ 4 เหนือถ้ำ เร่งส่งทีมสำรวจเพื่อโรยตัวลงโถงได้หรือไม่

นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย ในฐานะผู้บัญชาการศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ กล่าวถึงการช่วยเหลือ  13 ชีวิตที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ว่า การสูบน้ำด้วยเครื่องสูบเต็มพิกัด

เจ้าหน้าที่ยังคงเร่งสูบน้ำ ออกจากถ้ำหลวง-หนองน้ำพุ ต่อเนื่อง เปิดทางหน่วยซีล เข้าค้นหา 13 ชีวิต ขณะที่ในพื้นที่มีฝนตกลงมาตลอดทั้งคืน

ความคืบหน้าการช่วยเหลือผู้สูญหาย 13 ราย ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย เจ้าหน้าที่ยังคงเร่งสูบน้ำออกจากถ้ำหลวง และหนองน้ำพุ อย่างต่อเนื่องตลอดทั้งคืน

ครม.เห็นชอบร่างระเบียบติดตามยุทธศาสตร์ชาติ-แผนปฏิรูปประเทศ ให้หน่วยงานรัฐรายงานผลดำเนินงานเป็นรายไตรมาส

พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบในหลักการร่างระเบียบว่าด้วยการติดตาม การตรวจสอบ 


 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
383
ทั้งหมด
353,787