ข่าวเด่น

รองนายกรัฐมนตรี ประชุมคณะอนุกรรมการด้านการรักษาความปลอดภัยและการจราจร เพื่อเตรียมการประชุมสุดยอดอาเซียน

พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า วันนี้ พล.อ.ประวิตร   วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เรียกประชุมคณะอนุกรรมการด้านการรักษาความปลอดภัยและการจราจร เพื่อเตรียมการประชุมสุดยอดอาเซียนและการประชุมอื่นที่เกี่ยวข้อง ในช่วงที่ไ

คณะกรรมการฝ่ายประชาสัมพันธ์พระราชพิธีบรมราชาภิเษก ขอทุกภาคส่วนเร่งเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารผ่านสื่อทุกช่องทาง เตรียมความพร้อมด้านสถานที่อย่างเต็มที่

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ในฐานะประธานคณะกรรมการฝ่ายประชาสัมพันธ์พระราชพิธีบรมราชาภิเษก เปิดเผยถึงการประชุมคณะกรรมการประชาสัมพันธ์ เพื่อเตรียมความพร้อม ด้านการประชาสัมพันธ์งานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก   โดยได้ขอ

กทม. สำรวจเส้นทางเดินเรือต่อขยายบางกอกใหญ่-แม่น้ำเจ้าพระยา และบางกอกน้อย-วัดกำแพง เพื่อเชื่อมต่อการเดินทางครบวงจร

  นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าฯ กทม.เปิดเผยว่า เพื่อสนับสนุนและเพิ่มทางเลือกระบบขนส่งมวลชนทางน้ำที่เชื่อมโยงการเดินทางในพื้นที่ฝั่งธนบุรี - ฝั่งพระนคร และเชื่อมต่อระบบขนส่งมวลชนหลัก อาทิ รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน-สายสีม่วง เพื่อให้คนกทม.เดินทางในระบบขนส

รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข รณรงณ์กระตุ้นประชาชน รักษาแม่น้ำ ลำคลอง ตามโครงการจิตอาสา เราทำความดีด้วยหัวใจ

วันนี้ที่ท่าน้ำโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า จังหวัดนนทบุรี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมคณะ เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมจิตอาสา “เราทำความดี ด้วยหัวใจ” พายเรือเพื่อเจ้าพระยา เก็บขยะ 10 จังหวัด เส้นทาเริ่

จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมรับรองนายกรัฐมนตรี มอบนโยบายเตรียมความพร้อมรับมือสถานการณ์หมอกควันภาคเหนือ ปี 2563

นายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า กรมควบคุมมลพิษกำหนดจัดการประชุมมอบนโยบายเตรียมความพร้อมรับมือสถานการณ์หมอกควันภาคเหนือ ปี 2563 ในวันที่ 10 ตุลาคม 2562 ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พร

กระทรวงพลังงาน เตรียมพิจารณาแนวทางการเข้าร่วมมาตรการชิม ช้อป ใช้ ในระยะที่ 2 มุ่งเน้นดูแลค่าครองชีพในปัจจัยพื้นฐานด้านพลังงาน

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน กล่าวถึง มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ ชิม ช้อป ใช้ ระยะ 2 ว่า กระทรวงพลังงานกำลังอยู่ระหว่างการพิจารณาแนวทางเข้าร่วมมาตรการ ชิม ช้อป ใช้ ระยะ 2 ว่าจะดำเนินการในรูปแบบใดได้บ้าง หลังจากที่ผ่านมามีส่วนใ

ที่ประชุมคณะกรรมการกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร มีมติตั้งคณะกรรมการกองทุน และคณะกรรมการ 2 ชุด พร้อมอนุมัติวงเงินกว่า 2,000 ล้านบาท เพื่อแก้ไขปัญหาหนี้ส

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า  ในการประชุมคณะกรรมการกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร นัดแรกวานนี้ ที่ประชุมได้มีมติตั้งคณะกรรมการกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกรขึ้น โดยมีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ 

กระทรวงพลังงาน เตรียมออกแคมเปญ กระตุ้นการใช้น้ำมันดีเซล บี10 ภายใน ต.ค.นี้ ขณะที่เตรียมหารือยกเลิกน้ำมันเบนซินบางประเภทเพราะมีความซ้ำซ้อนและมีหลายประ

 นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยความคืบหน้าการผลักดันน้ำมันดีเซลหมุนเร็วบี10 เป็นน้ำมันดีเซลพื้นฐานสำหรับรถดีเซลทั่วไป โดยได้เริ่มมาตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมา ว่า ภายในเดือนตุลาคมนี้ จะออกแคมเปญใหญ่เพื่อส่งเสริมใ

กระทรวงการคลัง เตือนผู้ได้สิทธิ์ ชิมช้อปใช้ รีบใช้จ่ายเงินบางส่วนครั้งแรกภายใน 14 วัน เพื่อป้องกันระบบตัดคืนเงิน ขณะที่เฟส 2 คาดจะได้ข้อสรุปภายในสัปดา

กระทรวงการคลัง เตือนผู้ได้สิทธิ์ ชิมช้อปใช้ รีบใช้จ่ายเงินบางส่วนครั้งแรกภายใน 14 วัน เพื่อป้องกันระบบตัดคืนเงิน ขณะที่เฟส 2 คาดจะได้ข้อสรุปภายในสัปดาห์นี้

น้ำโขง จ.หนองคาย ลดต่ำ พระธาตุกลางน้ำโผล่พ้นน้ำให้ประชาชนสักการะช่วงออกพรรษา

น้ำโขง จ.หนองคาย ลดต่ำ พระธาตุกลางน้ำโผล่พ้นน้ำให้ประชาชนสักการะช่วงออกพรรษา

สทนช. ติดตามพื้นที่เฝ้าระวัง 14 จังหวัดเสี่ยงน้ำท่วม หลังแนวโน้มฝนตกหนักตั้งแต่ 15 ต.ค.นี้ ขณะเดียวกันได้เตรียมพร้อมรับมือฤดูแล้ง ทำการสำรวจพื้นที่

สทนช. ติดตามพื้นที่เฝ้าระวัง 14 จังหวัดเสี่ยงน้ำท่วม  หลังแนวโน้มฝนตกหนักตั้งแต่ 15 ต.ค.นี้  ขณะเดียวกันได้เตรียมพร้อมรับมือฤดูแล้ง  ทำการสำรวจพื้นที่เสี่ยงขาดแคลนน้ำ

มาตรการชิมช้อปใช้ในเฟสสอง เตรียมนำค่าใช้จ่าย มาใช้ลดหย่อนภาษีได้ ขณะที่วันนี้เตรียมเสนอกระทรวงการคลัง เพื่อสรุปและเสนอให้ ครม.พิจารณาเห็นชอบ

ความคืบหน้าโครงการชิมช้อปใช้ระยะที่สอง ขณะนี้กระทรวงการคลังกำลังพิจารณาข้อเสนอ การให้นำค่าใช้จ่ายด้านการท่องเที่ยวมาลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาช่วงปีหน้า แก่ผู้ลงทะเบียนระยะสองได้ด้วย ซึ่งเป็นสิทธิเพิ่มเติมจากก่อนหน้านี้ที่จะมีการเพิ่มสิทธิแคชแบ็กเพี

ที่ประชุมคณะกรรมการ 4 ฝ่าย มีมติเอกฉันท์ 9 ต่อ 0 ให้ยกเลิกใช้ 3 สารเคมีอันตราย ส่งผลให้ตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค. นี้ ห้ามครอบครอง ห้ามจำหน่าย ห้ามนำเข้า

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ มีการประชุมคณะกรรมการ 4 ฝ่าย ประกอบด้วย ภาครัฐ ผู้นำเข้าสารเคมี เกษตรกร และผู้บริโภค โดยมีนางสาวมนัญญา ไทยเศรษฐ์ รมช.เกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานการประชุมหารือและลงมติให้ยกเลิกใช้สารเคมีอันตรายในภาคเกษตรกรรม 3 ชนิด ได้แก่ พาราควอต ไก

กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เดินหน้ารณรงค์ลดถุงพลาสติกหูหิ้ว ตั้งเป้าให้หมดจากประเทศไทยในปี 2564

กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เดินหน้ารณรงค์ลดถุงพลาสติกหูหิ้ว ตั้งเป้าให้หมดจากประเทศไทยในปี 2564

นายกรัฐมนตรี ขอบคุณ-ชมเชยทุกฝ่าย ร่วมใจช่วยน้ำท่วม หลังสถานการณ์ปลายน้ำคลี่คลายแล้ว พร้อมกำชับเร่งฟื้นฟูให้ทุกอย่างกลับสู่สภาพปกติโดยเร็ว

นายกรัฐมนตรี ขอบคุณ-ชมเชยทุกฝ่าย ร่วมใจช่วยน้ำท่วม หลังสถานการณ์ปลายน้ำคลี่คลายแล้ว พร้อมกำชับเร่งฟื้นฟูให้ทุกอย่างกลับสู่สภาพปกติโดยเร็ว


 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
3,055
ทั้งหมด
1,068,210