ข่าวเด่น

อนามัยโลก พิจารณาข้อเสนอปรับ ‘โควิด’ เป็นโรคแพร่กระจายทางอากาศ

องค์การอนามัยโลก ออกมาระบุว่ากำลังพิจารณารายงานที่มีการร้องขอให้มีการปรับเปลี่ยนคำแนะนำเกี่ยวกับไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หลังนักวิทยาศาสตร์มากกว่า 200 คนได้ส่งจดหมายเปิดผนึกเพื่อยืนยันหลักฐานว่าโควิด-19 สามารถแพร่กระจายผ่านอนุภาคขนาดเล็กที่ลอยอยู่ในอาก

ศรชล.ภาค 1 โดย ศรชล.จังหวัดระยอง และ ศคท.จว.ชลบุรี ร่วมตรวจเรือประมงหน้าท่า ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19

กรมสรรพสามิตออกมาตรการทางภาษีชุดใหญ่ สนับสนุนแรงงานและภาคธุรกิจที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

  นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง สั่งการให้กรมสรรพสามิตออกมาตรการทางภาษี เยียวยาฟื้นฟูและอำนวยความสะดวกภาคธุรกิจที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด อาทิรถยนต์  ประเภทรถยนต์นั่งสามล้อแบบพลังงานไฟฟ้า // เครื่องดื่มน้ำผลไม้และน้ำพืช

กรมชลประทาน เตรียมพร้อมรับมือน้ำหลากลุ่มน้ำยัง หลังมีฝนตกซกในพื้นที่ภาคอิสานตอนกลาง ส่งผล ปริมาณน้ำเพิ่มขึ้น

นาย ทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดีกรุมชลประทาน เปิดเผยว่า จากการติดตามสภาพฝนที่ตกในพื้นที่ภาคอีสานตอนกลางในขตสำนักงานชลประทานที่ 6 ที่ประกอบไปด้วยจังหวัดขอนแก่น ชัยภูมิมหาสารคาม กาฬสินธุ์ และร้อยเอ็ด ตั้งแต่วันที่ 29 มิ.ย. 63 จนถึงปัจจุบัน พบว่ามีฝนตกกระ

กรมสรรพสามิตออกมาตรการทางภาษีชุดใหญ่ สนับสนุนแรงงานและภาคธุรกิจที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

  นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง สั่งการให้กรมสรรพสามิตออกมาตรการทางภาษี เยียวยาฟื้นฟูและอำนวยความสะดวกภาคธุรกิจที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด อาทิรถยนต์  ประเภทรถยนต์นั่งสามล้อแบบพลังงานไฟฟ้า //เครื่องดื่มน้ำผลไม้และน้ำพืชผ

ศรชล.ภาค 3 โดย ศรชล.จังหวัดกระบี่ ร่วมสังเกตุการณ์การให้บริการเรือโดยสารที่มีเส้นทางระหว่างเกาะพีพีมายังท่าเรือ อบจ.กระบี่ พร้อมตรวจสอบการดำเนินการเพื

วานนี้ ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล ภาค 3 หรือ ศรชล.ภาค 3 โดย       ศรชล.จังหวัดกระบี่  ร่วมสังเกตุการณ์การให้บริการเรือโดยสารที่มีเส้นทางระหว่างเกาะพีพีมายังท่าเรือ     อบจ.กระบี่ หร

ศรชล.ภาค 3 โดย ศรชล.จังหวัดสตูล ร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่ ตรวจคัดกรองวัดไข้ผู้โดยสาร เดินทาง เข้า - ออก เกาะหลีเป๊ะ กว่า 600 คน ป้องกันการแพร่ระบาดโร

วานนี้ (5 ก.ค.) ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลภาค 3 หรือ ศรชล.ภาค 3 โดยศรชล.จังหวัดสตูล ร่วมกับ หน่วยรักษาความปลอดภัยกองทัพเรือ เกาะหลีเป๊ะ จัดกำลังพล บูรณากา รร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่ ตรวจและวัดไขคัดกรองผู้โดยสารเดินทาง เข้า-ออก 

พุทธศาสนิกชนทั่วไทยร่วมทำบุญวันอาสาฬหบูชากันอย่างคึกคัก ด้วยวิถีแบบ New Normal

พุทธศาสนิกชนทั้งในพื้นที่ กทม.และ ปริมณฑล รวมถึงทั่วประเทศ ต่างเข้าร่วมพิธีทำบุญตักบาตร เนื่องในเทศกาลอาสาฬหบูชาและเข้าพรรษา โดยในปี 2563 ได้มีประชาชน เดินทางไปร่วมประกอบพิธีทางศาสนา เนื่องในเทศกาลอาสาฬหบูชาและเข้าพรรษา ประจำปี 2563 ที่วัดใกล้บ้าน รวมถ

ศบค. แถลงไทยป่วยโควิด-19 เพิ่มอีก 5 ราย กลับจากต่างประเทศ ไม่มีผู้ติดเชื้อในประเทศ 41 วันแล้ว

  ศูนย์บริหารสถานการณ์ การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19)  (ศบค.) แถลงความคืบหน้าสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 วันอาทิตย์ที่ 5 กรกฎาคม 2563 โดยสถานการณ์ปัจจุบันประเทศไทยอยู่อันดับที่ 97 ของโลก ซึ่งวันนี้ไทยมีผู้ป่วยเพิ่มขึ้น 5 คน

ประธานที่ปรึกษาศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ หอการค้าไทย ระบุ โครงการเที่ยวปันสุข จะกระตุ้นให้คนไทยออกมาเที่ยวปลุกตัวเลขเศรษฐกิจให้กลับมาฟื้น

นายธนวรรธน์ พลวิชัย อธิการบดี มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย และประธานที่ปรึกษาศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ กล่าวถึงมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยว โครงการฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคมภาคการท่องเที่ยว “เที่ยวปันสุข” วงเงิน 2.24 หมื่นล้านบาท ว่า ผลจากมาตรการก

กรมชลประทาน รายงานสถานการณ์น้ำในอ่างเก็บน้ำ ส่วนใหญ่ทั่วประเทศมีปริมาณน้ำน้อย โดยขอความร่วมมือทุกภาคส่วนใช้น้ำอย่างประหยัด

กรมชลประทาน รายงานสถานการณ์น้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่และขนาดกลางทั่วประเทศ ข้อมูล ณ ปัจจุบัน มีปริมาณน้ำรวมกันประมาณ 32,074 ล้านลูกบาศก์เมตร หรือคิดเป็นร้อยละ 42  ของความจุอ่างฯรวมกันทั้งหมด มีปริมาณน้ำใช้การได้  8,422 ล้าน ลบ.ม. เฉพาะลุ่มน้ำเจ

ภารกิจกองทัพเรือในการปราบปรามยาเสพติดตามแนวชายแดน โดยหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขงเขตอุบลราชธานี ตรวจยึดยาบ้าจำนวน 190,000 เม็ด ในพื้นท

วานนี้ หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขงเขตอุบลราชธานี  โดย น.อ.แมนรัตน์  บุญสวัสดิ์ ผบ.นรข.เขตอุบลราชธานี  ใด้ทำการแถลงข่าวการตรวจยึดยาเสพติดประเภท 1  ยาบ้า จำนวน 190,000 เม็ด ที่ หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ชวนพุทธศาสนิกชนท่องเที่ยวไหว้พระ ทำบุญทั่วไทยในวันเข้าพรรษา

นายนพดล ภาคพรต รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ททท. จัดกิจกรรมภายใต้โครงการคิดถึง...ความสุขกาย สุขใจ สไตล์ New Normal ซึ่งเป็นการจัดนำเที่ยวไหว้พระ ทำบุญในวันเข้าพรรษา เพื่อกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวเมืองไทย ห

ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เชื่อ โครงการเราเที่ยวด้วยกัน ที่จะเปิดลงทะเบียนในวันที่ ในวันที่ 15 กรกฎาคมนี้ จะมีประชาชนสนใจลงทะเบียนจำน

 นายชัยรัตน์ ไตรรัตนจรัสพร ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (สทท.) เปิดเผย ว่า โครงการเราเที่ยวด้วยกัน ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจะเปิดลงทะเบียนผ่าน www.เราเที่ยวด้วยกัน.com ในวันที่ 15 กรกฎาคมนี้เพื่อเข้าร่วมรับสิทธิ์ลดค่าใช้จ่ายในโค

การทางพิเศษแห่งประเทศไทย ยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษสายเฉลิมมหานคร ศรีรัช และอุดรรัถยา วันที่ 5 - 6 กรกฎาคมนี้

การทางพิเศษแห่งประเทศไทย หรือ กทพ. และบริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM และบริษัท ทางด่วนกรุงเทพเหนือ จำกัด    ยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษของทางพิเศษเฉลิมมหานคร  ทางพิเศษศรีรัช   และทางพิเศษอุดรรัถยา ทางด่วน


 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
1,173
ทั้งหมด
1,406,129