ข่าวเด่น

กรมชลประทาน เผย สถานการณ์น้ำในอ่างเก็บน้ำทั่วประเทศ มีปริมาณรวมร้อยละ 78 ของความจุอ่าง พร้อมกำชับทุกพื้นที่เริ่มเก็บกักน้ำ สำรองไว้ใช้หน้าแล้ง

 นายทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยถึงสถานการณ์น้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่และขนาดกลาง ทั่วประเทศ ว่า

ภาคเอกชน เชื่อ เศรษฐกิจไทยครึ่งหลังปี 61 ขยายตัวได้ดี แต่ยังเป็นห่วงสถานการณ์สงครามการค้าจีน-สหรัฐฯ ส่งผลกระทบเศรษฐกิจไทยในปีหน้า

นายกลินท์ สารสิน ประธานกรรมการหอการค้าไทย เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน (กกร.) ประเมินว่า เศรษฐกิจไทยครึ่งหลังปี 2561 ยังมีแนวโน้มขยายตัว แต่ไม่สูงเท่าครึ่งปีแรก

เขื่อนลำปาวกาฬสินธุ์ ยืนยัน มีน้ำเพียงพอใช้ตลอดช่วงฤดูแล้ง ขณะที่ล่าสุดมีปริมาณน้ำกักเก็บ69.55 เปอร์เซ็นต์ ของความจุอ่าง

นายฤาชัย จำปานิล ผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาลำปาว หรือเขื่อนลำปาวกาฬสินธุ์ กล่าวว่า สถานการณ์เขื่อนลำปาวปัจจุบันมีปริมาณน้ำอยู่ที่ 1,377 ล้าน ลบ.ม.หรือคิดเป็น69.55 เปอร์เซ็นต์ จากความจุของอ่าง 1,980 ล้าน ลบ.ม.

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เผย แรงงานต่างด้าวมาต่ออายุแรงงานประมง ณ ศูนย์บริการเบ็ดเสร็จ ตามมาตรา 83 มีจำนวน 6,082 คน ย้ำทุอย่างต้องเป็นไปตามกฎหมาย

พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวว่า จากการที่รัฐบาลได้ให้ความสำคัญกับการแก้ไขปัญหาการขาดแคลนแรงงานประมงทะเล

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา เร่งแก้ปัญหาระบบวีซ่า ป้องกันไม่ให้เกิดการเรียกค่าทำเนียมพิเศษ ส่วนกรณี รปภ. ดอนเมืองทำร้ายนักท่องเที่ยวจีน มีก

นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวถึงกรณีที่สื่อต่างประเทศได้ระบุว่ากระบวนการทำวีซ่า หรือการยื่นของลงตรา ณ ช่องทางอนุญาตของด่านตรวจคนเข้าเมือง Visa On Arrival หรือ VOA มีการเรียกเก็บเงินเกิน 2,000 บาท แต่ใบเสร็จระบุเง

ภาวะราคาทองคำประจำวันอังคาร ที่ 2 ตุลาคม 2561

ภาวะราคาทองคำวันนี้ราคาปรับขึ้น 100 บาท โดยรูปพรรณขายออกบาทละ 18,750 บาท

พายุไต้ฝุ่น "จ่ามี" พัดถล่มญี่ปุ่นล่าสุดมีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 4 ราย และบาดเจ็บประมาณ 200 ราย ด้านเที่ยวบินภายในประเทศยังคงระงับให้บริการเป็นส่วนใหญ่

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ว่าอิทธิพลของไต้ฝุ่นจ่ามีซึ่งขึ้นฝั่งที่บริเวณจังหวัดโอซากา ในภูมิภาคคันไซซึ่งอยู่ทางตะวันตกของญี่ปุ่น เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา 

อินโดนีเซียเริ่มฝังศพผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวและสึนามิ โดยยอดผู้เสียชีวิตกว่า 1,200 ราย และไร้ที่อยู่อาศัยกว่า 59,000 คน

อาสาสมัครอินโดนีเซียเริ่มฝังร่างของผู้เสียชีวิตในหลุมขนาดใหญ่แล้วเมื่อวานนี้ หลังเกิดเหตุแผ่นดินไหวและสึนามิพัดกระหน่ำเกาะสุลาเวสี ขณะที่สหประชาชาติหรือยูเอ็น

เลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ เน้นย้ำกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย ศึกษาข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้อง เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยในขณะที่ประเทศไทยกำลังเตรี

พันเอกหญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ในฐานะเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ และผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย ประชุมสำนักเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ครั้งแรกของปีงบประมาณ 2562

กระทรวงคมนาคม รวบรวมข้อมูลเสนอ สศช. อนุมัติ โดยรถไฟทางคู่เฟส 2 เป็นโครงข่ายหลักของระบบรถไฟ

 นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยถึงความคืบหน้าโครงการรถไฟทางคู่เฟส 2 จำนวน 7 เส้นทาง และสายใหม่ 1 เส้นทาง ระยะทางรวม 1,851 กม. วงเงิน 354,091.03 ล้านบาท  ว่า

ผู้บัญชาการทหารเรือ ย้ำ วางตัวเป็นกลางทางการเมือง พร้อมยึดพระราชดำรัสสมเด็จพระสังฆราชในการปฏิบัติงาน ขณะที่การจัดซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์ต้องโปร่งใส ตรวจสอ

พล.ร.อ.ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) กล่าวถึงแนวทางการทำงานในตำแหน่งผบ.ทร.ในช่วง 2 ปีนี้ ว่า ไม่ว่าจะผ่านร้อนผ่านหนาวมากน้อยแค่ไหน กองทัพเรือยังคงเป็นกองทัพเรือ

ศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ เตือนภาคเหนือหลายจังหวัด เฝ้าระวังฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ดินถล่มและน้ำป่าไหลหลาก

นายเรืองฤทธิ์ ผลดี หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดแม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า ศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กระทรวงมหาดไทย แจ้งเตือนสาธารณภัย ประจําวันที่ 1 ตุลาคม 2561

กระทรวงพาณิชย์ รายงานอัตราเงินเฟ้อเดือนก.ย.เพิ่มขึ้น 1.33% เป็นการปรับตัวสูงต่อเนื่องจนถึงสิ้นปี เหตุราคาน้ำมันปรับตัวเพิ่มสูงขึ้น

นางสาวพิมพ์ชนก วอนขอพร ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและยุทธศาสตร์(สนค.) กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค(เงินเฟ้อ)ทั่วไป เดือนกันยายน 2561 สูงขึ้น 1.33 % จากการเปรียบเทียบเดือนกันยายน 2560

ประชาชน ยังใช้บริการรถตู้โดยสารสาธารณะบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิตามปกติ หลัง กรมการขนส่งทางบก ไม่ขยายเวลาให้รถตู้อายุเกิน 10 ปีวิ่งให้บริการ

วันแรกของการไม่อนุมัติการขยายอายุใช้งานรถตู้โดยสารสาธารณะประจำทางเกิน 10 ปี ออกมาวิ่งให้บริการประชาชน 1,800 คัน ที่หมดอายุการใช้งานเมื่อสิ้นเดือนกันยายน โดยบรรยากาศที่บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ซึ่งเป็นจุดที่มีประชาชนใช้บริการรถตู้โดยสารสาธารณะหนาแน่น

น้ำโขงลดลงอย่างต่อเนื่อง ชลประทานแนะประชาชนเก็บกักน้ำรับมือภัยแล้ง

ที่ จ.นครพนม ระดับน้ำโขงลดลงอย่างต่อเนื่อง หลังปริมาณน้ำเอ่อล้นตลิ่งมานานกว่า 2 เดือน ล่าสุดอยู่ที่ระดับประมาณ 7.50 เมตร ห่างจากจุดวิกฤติที่ประมาณ 3.50 เมตร คือ ที่ 13 เมตร ถือว่าพ้นจากจุดวิกฤติน้ำโขงเอ่อท่วม ส่งผลให้ระดับน้ำตามแม่น้ำสาขาสายหลัก ลำน้ำก


 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
10
ทั้งหมด
550,921