ข่าวเด่น

กรุงเทพโพลล์ เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนเรื่อง กินเจ ยุคไทยแลนด์ 4.0 พบ กว่า 80 เปอร์เซ็นต์ กินเจเพื่อบุญกุศลละเว้นชีวิตสัตว์ เน้น ทำบุญ ทำทาน

กรุงเทพโพลล์โดยศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนเรื่อง “กินเจ...ยุคไทยแลนด์ 4.0” โดยเก็บข้อมูลจากประชาชน จำนวน 1,200 คน จากทุกภูมิภาคทั่วประเทศ พบว่า

กระทรวงพาณิชย์ เปิดตัวโครงการรถเร่น่าซื้อ เพื่อยกระดับรถเร่ให้มีมาตรฐาน คาดจะสามารถผลักดันให้มีผู้ค้าเข้าร่วมโครงการได้ 1 พันคันในสิ้นปีนี้

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวภายหลังเปิดตัวโครงการรถเร่...น่าซื้อ สะดวก ดี มีคุณภาพ ราคาเป็นธรรม น้ำหนักเที่ยงตรง ว่า

กรมบัญชีกลาง เตรียมเปิดโครงการชดเชยเงินให้แก่ผู้มีรายได้น้อย ผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ พร้อมใช้ระบบสแกนใบหน้าแทนการกดรหัสเลข 6 หลัก ในการชำระสินค้า เพื

นางญาณี แสงศรีจันทร์ รองอธิบดีกรมบัญชีกลาง เปิดเผยว่า กรมบัญชีกลางเตรียมเปิดให้ห้างสรรพสินค้า ร่วมโครงการชดเชยเงินให้แก่ผู้มีรายได้น้อย ผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โดยเอกชนที่จะเข้าร่วมโครงการ ต้องมีเครื่องคิดเงินชำระสินค้าแบบแยกใบเสร็จภาษีมูลค่าเพิ่ม และ

รัฐบาล ขอเชิญชวนประชาชน ร่วมจัดกิจกรรมบำเพ็ญกุศลอุทิศถวาย แด่ ในหลวง ร.9 เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พร้อมเชิญชวน ชมนิทรรศการ “สุดยอดศิลปวัฒนธรรม

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวผ่านมารายการ ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน ว่า เนื่องในวันที่ 13 ตุลาคม เป็นวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร รัฐบาลขอเชิญชวนทุกภาคส่วน ทั้งหน่วยงานภาครัฐ เอกชน และป

กรมควบคุมโรค เผยสถานการณ์โรคไข้เลือดออกในไทยมีแนวโน้มดีขึ้น ล่าสุดพบผู้ป่วยลดลงต่อเนื่อง

นายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวถึงกรณีที่นักท่องเที่ยวจากต่างประเทศมีความกังวลถึงสถานการณ์โรคไข้เลือดออกในไทย นั้น กรมควบคุมโรค ขอให้ข้อมูลว่า

นายกรัฐมนตรี เชิญชวนคนไทยจัดกิจกรรมเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตในหลวง ร.9 วันที 13 ต.ค. นี้ พร้อมขอให้ประชาชนมุ่งมั่นทำความดีเพื่อแผ่นดิน

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เชิญชวนทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชน ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ร่วมแสดงความจงรักภักดีและรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร 

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย รายงาน เกิดน้ำไหลหลากในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี และพะเยา ภาพรวมสถานการณ์เริ่มคลี่คลาย

นายชยพล ธิติศักดิ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เปิดเผยว่า จาก ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดสถานการณ์น้ำไหลหลากในพื้นที่ 2 จังหวัด 5 อำเภอ 19 ตำบล 95 หมู่บ้าน ประชาชนได้รับผลกระทบ 840 ครัวเรือน   ได้แก่

กรมชลประทาน วางแผนจัดสรรน้ำสนับสนุนการเพาะปลูกพืชหน้าแล้งและกิจกรรมอื่นๆ ในเขตชลประทานอย่างเพียงพอ

นายทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า สถานการณ์น้ำในเขื่อนใหญ่แหล่งน้ำต้นทุนของลุ่มน้ำเจ้าพระยา 4 เขื่อนหลัก(เขื่อนภูมิพล เขื่อนสิริกิติ์ เขื่อนแควน้อยบำรุงแดน และเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์)

รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานประชุมศูนย์แก้ไขปัญหาความมั่นคงฯ ยึด ความเท่าเทียม ทั่วถึงเป็นธรรม และไม่เลือกปฏิบัติ

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานประชุมและมอบนโยบายการปฏิบัติงานของ ศูนย์แก้ไขปัญหาความมั่นคงแบบบูรณาการ  โดยมี  ผบ.เหล่าทัพและนายทหารระดับสูงเข้ารร่วม  ทั้งนี้ พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษ

กองทัพเรือ เตรียมพร้อมให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมจัดตั้งหมู่เรือเฉพาะกิจบรรเทา สาธารณภัยทางทะเลกองทัพเรือ ประจำเดือน ตุลาคม 2561

ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย กองทัพเรือ  ได้เตรียมการให้การช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัยหากเกิดเหตุการณ์ภัยพิบัติต่าง ๆ  ในพื้นที่รับผิดชอบทางทะเลและชายฝั่ง ในการนี้

ศูนย์เฉพาะกิจชั่วคราวในภาวะวิกฤติ สทนช. เฝ้าระวังฝนตกหนักใน 18 จังหวัด โดยเฉพาะภาคใต้ฝนเริ่มตกชุกขึ้น พร้อม ให้อ่างเก็บน้ำที่มีน้ำน้อยเร่งเก็บน้ำก่อนห

นายสำเริง  แสงภู่วงค์ รองเลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์เฉพาะกิจชั่วคราวในภาวะวิกฤติ กล่าวว่า วันนี้ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออกมีฝนลดลง ส่วนภาคใต้มีฝนตกชุกหนาแน่นกับมีฝนตกหนักบางแห่ง โด

ภาวะราคาทองคำวันพฤหัสบดีที่ 4 ตุลาคม 2561 เมื่อเวลา 09.30 น

กกต. แบ่งเขตเลือกตั้งขั้นต้นเสร็จเรียบร้อย พร้อม เริ่มรับองค์กรส่งผู้สมัคร ส.ส. 15-24 ต.ค.นี้

พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวถึงความคืบหน้าในการแบ่งเขตเลือกตั้งทั้ง 350 เขตว่า ขณะนี้ สำนักงาน กกต. จังหวัด ได้แบ่งเขต ในแต่ละจังหวัดเป็น 3 รูปแบบเสร็จสิ้นแล้ว

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ สั่งเร่งทำแผนพัฒนาอาชีพสมาชิกกองทุนฟื้นฟูเพื่อพัฒนาเกษตรกรที่เข้าโครงการปรับโครงสร้างหนี้

นายกฤษฎา บุญราช รมว.เกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า กระทรวงเกษตรฯ เตรียมใช้งบประมาณ 20 ล้านบาทในการฟื้นฟูและพัฒนาอาชีพสมาชิกกองทุนฟื้นฟูเพื่อพัฒนาเกษตรกร ที่เข้าโครงการปรับโครงสร้างหนี้ของธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร(ธกส.)

สำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ เฝ้าระวังฝนตกหนักในพื้นที่ภาคใต้ ขณะที่กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกลาง เตือน ภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคใต้ รับมือภาว

นายสำเริง แสงภู่วงค์ รองเลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์เฉพาะกิจชั่วคราวในภาวะวิกฤติ กล่าวว่า 


 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
1,931
ทั้งหมด
550,791