ข่าวเด่น

สภาวะราคาทองคำวันนี้ปรับลดลง 50 บาท

 สมาคมค้าทองคำประกาศราคาซื้อ-ขายทอง ประจำวันจันทร์ ที่ 8 ต.ค. 61 ครั้งที่ 1
เมื่อเวลา 09:24 น.  โดยราคาทองคำแท่ง รับซื้อบาทละ 18,550 บาท ขายออกบาทละ 18,650 บาท

นายกรัฐมนตรี ร่วมการประชุมผู้นำกรอบความร่วมมือลุ่มน้ำโขงกับญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 8 – 10 ตุลาคม นี้

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและคณะ มีภารกิจในการเดินทางไปยัง กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เพื่อเข้าร่วมการประชุมผู้นำกรอบความร่วมมือลุ่มน้ำโขงกับญี่ปุ่น ครั้งที่ 10 ประกอบด้วย กัมพูชา ลาว เมียนมา เวียดนาม ไทยกับ ญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 8 – 10

กรมชลประทาน เตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์น้ำภาคใต้หลังมีฝนตกหนักหลายพื้นที่

นายทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยาประกาศเตือนสภาพฝนที่ตกในพื้นที่ภาคใต้ที่ยังคงมีฝนตกชุกหนาแน่นและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ซึ่งจะทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และน้ำล้นตลิ่งได้ นั้น

ศูนย์เฉพาะกิจชั่วคราวในภาวะวิกฤติ สทนช. เฝ้าระวังฝนตกหนักใน 16 จังหวัดภาคใต้

นายสำเริง  แสงภู่วงค์ รองเลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ  หรือ สทนช. ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์เฉพาะกิจชั่วคราวในภาวะวิกฤติ กล่าวว่า 

นายกกิตติมศักดิ์สมาคมผู้ส่งออกข้าวไทย ลงพื้นที่หารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อวางแผนรองรับการส่งออกข้าว คาด ปีนี้ไทยจะส่งออกข้าวได้ 11 ล้าน

นายชูเกียรติ โอภาสวงศ์ นายกกิตติมศักดิ์สมาคมผู้ส่งออกข้าวไทย เปิดเผยว่า สมาคมผู้ส่งออกข้าวไทยจะลงพื้นที่ศึกษาภาวะผลผลิตข้าวนาปี ปีการผลิต 2561/62 ในเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ระหว่างวันที่ 25 – 27 ตุลาคมนี้

ผู้อำนวยการโครงการชลประทานเพชรบุรี เผย เขื่อนแก่งกระจานปรับเพิ่มการระบายน้ำ พร้อมแจ้งเตือนประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ลุ่มต่ำ 2 ฝั่งแม่น้ำเพชร ให้เตรียมพร้

นายกรณรมย์ วรรณกุล ผู้อำนวยการโครงการชลประทานเพชรบุรี กล่าวถึงสถานการณ์การระบายน้ำของเขื่อนแก่งกระจาน ณ วันที่ 7 ตุลาคม 2561 ว่า 

ญี่ปุ่น-ออสเตรเลีย นำสิ่งของบรรเทาทุกข์ช่วยผู้ประสบภัยในอินโดนีเซีย ขณะที่ประชาชนกว่า 7 หมื่นคนยังไร้ที่อยู่อาศัย

 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า เครื่องบินทหารของญี่ปุ่น ได้นำสิ่งของบรรเทาทุกข์จากสำนักงานความร่วมมือระหว่างประเทศของญี่ปุ่น แจกจ่ายให้กับผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวและสึนามิ ที่เมืองปาลู บนเกาะสุลาเวสี ของอินโดนีเซีย 

กรมควบคุมโรค เดินหน้าพัฒนาระบบคัดกรองด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศ ด้วยเทคโนโลยีสารสนเทศ เพิ่มความสะดวกรวดเร็วขึ้น 5 เท่า

   นายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวว่า จากข้อมูลของบริษัทท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) พบว่า

สวนดุสิตโพล ระบุ ประชาชนส่วนใหญ่ เห็นว่าเป็นสิทธิของนายกรัฐมนตรี ที่มีความสนใจงานด้านการเมือง

สวนดุสิตโพล มหาวิทยาลัยสวนดุสิต สำรวจความคิดเห็นของประชาชน เรื่อง “นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ กับการเมืองไทย ณ วันนี้” โดยทำการสำรวจจากประชาชนทั่วประเทศจำนวน 1,218 คน ระหว่างวันที่ 2-6 ตุลาคม 2561 พบว่า 

ผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 18 ภูเก็ต ประสาน ปภ.ในพื้นที่ ในการเตรียมความพร้อมรับมือฝนตกหนัก รวมทั้งเฝ้าระวังน้ำป่าไหลหลากและดินสไลด

นายมาหะมะพีสกรี วาแม ผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 18 ภูเก็ต เปิดเผยถึงการเตรียมความพร้อมในการรับมือสภาพอากาศ ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยา ภาคใต้ฝั่งตะวันตกแจ้งเตือน ว่า 

กองทัพเรือจัด ร.ล.อ่างทอง และกำลังพลเตรียมพร้อมเดินทางให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมที่เกาะสุลาเวสี ประเทศอินโดนีเซีย ขณะที่ เสธนาธิการทหารเรือมั่นใจขี

กองทัพเรือจัด ร.ล.อ่างทอง และกำลังพลเตรียมพร้อมเดินทางให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมที่เกาะสุลาเวสี ประเทศอินโดนีเซีย ขณะที่ เสธนาธิการทหารเรือมั่นใจขีดความสามารถของกำลังพลในการปฏิบัติภารกิจในครั้งนี้ และพร้อมเดินทางทันทีเมื่อได้รับคำสั่ง

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ประชุมคณะกรรมการศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนน ครั้งที่ 2/2561 พิจารณาร่างแผนบูรณาการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศก

พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนนครั้งที่ 2/2561 เพื่อพิจารณาร่างแผนบูรณาการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2562 ภายใต้แนวคิดขับรถมีน้ำใจ รักษาวินัยจราจร โ

ผู้อำนวยการโครงการชลประทานเพชรบุรี ระบุ สถานการณ์น้ำเขื่อนแก่งกระจาน มีปริมาณน้ำไหลเข้าเขื่อนเพิ่มขึ้น พร้อมปรับแผนการระบายน้ำเป็น 100 ลูกบาศก์เมตรต่อ

นายสันต์ จรเจริญ ผู้อำนวยการโครงการชลประทานเพชรบุรี กล่าวถึงสถานการณ์น้ำเขื่อนแก่งกระจานว่า ขณะนี้มีฝนตกเหนือเขื่อนแก่งกระจานเพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้มีปริมาณน้ำไหลเข้าเขื่อน 18 ล้านลูกบาศก์เมตร ระบายออก 6 ล้านลูกบาศก์เมตร มีส่วนต่างน้ำเพิ่มมากขึ้น 12 ล้าน

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา แนะภาคเอกชนร่วมมือพัฒนาการท่องเที่ยวไทยให้มีคุณภาพและปลอดภัย พร้อมยืนยัน ไทยมีพร้อมในการเป็นเจ้าบ้านที่ดีในก

 นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า วันหยุดยาว (โกลเด้นวีค) ของชาวจีน เนื่องในวันชาติของสาธารณรัฐประชาชนจีนปีนี้ มีนักท่องเที่ยวจีนเดินทางเข้าประเทศไทยลดลง

ศูนย์เฉพาะกิจชั่วคราวในภาวะวิกฤติ สทนช. เฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่องในภาคใต้ 16 จังหวัด พร้อมเฝ้าระวังปริมาณน้ำในเขื่อนแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี และเขื

นายสำเริง แสงภู่วงค์ รองเลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์เฉพาะกิจชั่วคราวในภาวะวิกฤติ กล่าวว่า วันนี้ภาคใต้มีฝนตกชุกหนาแน่นกับมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลางตอนบนมีฝนลดลง


 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
1,959
ทั้งหมด
550,819