ข่าวเด่น

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กำชับกองทัพเดินหน้าปฏิรูป ตามยุทธศาสตร์ชาติ ปรับปรุงโครงสร้างและอัตรากำลังพลให้มีความชัดเจน พร้อมย้ำทุกเหล่าทัพ เข้มงวดปรา

พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ  รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

คณะกรรมการนโยบายการเงิน ระบุ เศรษฐกิจไทยมีแนวโน้มดีขึ้น แต่ยังเติบโตไม่ทั่วทุกภาคส่วน

ที่ประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (บอร์ด กนง.) วานนี้  ได้รายงานการประเมินทิศทางเศรษฐกิจไทย เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ว่า

ประธานสหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย เผย ภาคขนส่งยืนยันขอปรับราคาจนกว่าดีเซลปรับลงมาที่ 25 บาท/ลิตร

นายทองอยู่ คงขันธ์ ประธานสหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ภาคการขนส่งยังคงยืนยันที่จะปรับขึ้นราคาค่าขนส่งอีกร้อยละ 5 แม้ว่าราคาน้ำมันดีเซลในวันนี้จะปรับลง 50 สตางค์ต่อลิตร มาอยู่ที่ 28.79 บาท

นายกรัฐมนตรี กำชับ คณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ ต้องระมัดระวังในการทำงานให้มากที่สุด และพิจารณาอย่างรัดกุม ป้องกันความเข้าใจผิดทางโซเชียลมีเดีย

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวระหว่างเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (คนร.) ว่า 

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ ถอดถอนสมณศักดิ์พระภิกษุ 7 รูป ซึ่งกระทําการทุจริตถูกดําเนินคดีอาญา

เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ ประกาศเรื่อง ถอดถอนสมณศักดิ์ ความว่า

สภาวะราคาทองประจำวันพุธที่ 30 พ.ค. 61 ครั้งที่ 1

สภาวะราคาทองประจำวันนี้ เปิดตลาดเช้านี้ราคาคงที่ โดยทองรูปพรรณ ขายออกบาทละ 20,300 บาท

ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เผย ธนาคารออมสิน จะเริ่มดำเนินการลดดอกเบี้ยเงินกู้ให้กับบุคลากรทางการศึกษากว่า 4 แสนราย ตามข้อตกลงแก้ไขปัญหาหนี้สินฉบับใหม่ตั้

นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ธนาคารออมสินจะเริ่มดำเนินการลดดอกเบี้ยเงินกู้ครู ตามข้อตกลงที่ได้จัดทำกับกระทรวงศึกษาธิการ เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย. นี้

กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน เดินหน้าฝึกอาชีพผู้มีรายได้น้อยกว่า 6 แสนคน เพื่อสร้างงาน สร้างอาชีพ เพิ่มรายได้

นายสุทธิ สุโกศล อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน (กพร.) กระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า กรมพัฒนาฝีมือแรงงานได้ดำเนินโครงการเพิ่มศักยภาพผู้มีรายได้น้อยที่ลงทะเบียนสวัสดิการแห่งรัฐ เพื่อสร้างงาน สร้างอาชีพ เพิ่มรายได้ และความมั่นคงในชีวิต 

รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่จังหวัดตรัง มอบนโยบายและประชุมเครือข่ายธนาคารปูม้า พร้อมยืนยัน โครงการ คืนปูม้า ให้ทะเลไทย"ของรัฐบาล ช่วยสร้าง

นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ชุมชนต่าง ๆ ที่ได้มีการทำธนาคารปูม้าอยู่แล้ว มากกว่า 100 แห่ง ตามชายฝั่งทะเลไทย รวมถึงในพื้นที่จังหวัดตรัง

กองทัพเรือ ระดมกำลังเรือรบ –อากาศยาน ร่วมกับเรือประมง ออกค้นหาลูกเรือพลัดตกทะเลอย่างเร่งด่วนเบื้องต้นยังไม่พบลูกเรือประมงที่สูญหายแต่อย่างใด

เมื่อวันนี้ 28 พ.ค.ที่ผ่านมา  พล.ร.ท.บรรจบ โพธิ์แดง ผู้อำนวยการศูนย์ประสานการปฏิบัติในการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล เขต 1  และ ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1 จังหวัดชลบุรี

กระทรวงวัฒนธรรมนำคณะทูตานุทูต 9 ประเทศร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์และเวียนเทียน ถวายเป็นพุทธบูชาเนื่องในวันวิสาขบูชา

 นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานฝ่ายฆราวาสในพิธีเจริญพระพุทธมนต์ และ เวียนเทียน โดยมีคณะทูตานุทูต 9 ประเทศที่นับถือพระพุทธศาสนา ผู้แทนหน่วยงานภาครัฐ 

ราคาทองคำวันอังคารที่ 29 พ.ค. 2561 ครั้งที่ 1

ราคาทองคำวันนี้ปรับ 100 บาท  ทองรูปพรรณ ขายออกบาทละ 20,250.00 บาท 

กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับสวนดุสิตโพลร่วมสำรวจวันวิสาขบูชา พบประชาชนกว่าร้อยละ 90 ทราบถึงความสำคัญและตั้งใจไปเข้าวัด เวียนเทียนในโอกาสสำคัญ

นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เปิดเผยว่า  กระทรวงวัฒนธรรม ได้ร่วมกับสวนดุสิตโพล มหาวิทยาลัยสวนดุสิต สำรวจความคิดเห็นประชาชนเนื่องในวันวิสาขบูชา 

ครม. เห็นชอบปรับแก้กฎกระทรวงกรณีเงินสงเคราะห์บุตรให้ผู้ประกันตน จาก 400 บาท เป็น 600 บาทต่อบุตร 1 คน

พลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เห็นชอบตามที่กระทรวงแรงงานเสนอขอปรับแก้ไขร่างกฎกระทรวงว่าด้วยหลักการ

รัฐบาล เตรียมเปิดให้ประชาชนมีสภาพร่างกายไม่พร้อมมาลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเพิ่มเติมคาด ว่าจะมีผู้มาลงทะเบียนเพิ่มเติมประมาณ 1 ล้านราย

 นายณัฐพร จาตุศรีพิทักษ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีวานนี้ เห็นชอบหลักการตามโครงการไทยนิยมยั่งยืน โดยเปิดโอกาสให้ประชาชนที่มีสภาพร่างกายไม่พร้อมมาลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เช่น เป็นผู้พิการ ผู้ป่วยติ


 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
402
ทั้งหมด
319,036