ข่าวเด่น

เจ้าหน้าที่ยังระดมกำลังเต็มที่ ช่วยทีมหมูป่า 13 คน ออกจากถ้ำ พร้อมเร่งระบายน้ำต่อเนื่อง

บรรยากาศที่ วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เช้าวันนี้เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนยังคงระดมกำลังทำงานอย่างเต็มที่ เพื่อนำทีมหมูป่า Academy 13 คน  ที่ติดอยู่ในถ้ำออกมาด้านนอก โดยเจ้าหน้าที่ ยังคงให้การสนับสนุนทีมภายในถ้ำ

ผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายในวนอุทยานถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ขอความร่วมมืองดรับบริจาคเงินและสิ่งของสนับสนุนภารกิจค้นหาหากผู้หากมีแอบอ้างจะถ

นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้บัญชาการ ศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายในวนอุทยานถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน กล่าวถึงกรณีที่ขณะนี้มีหลายภาคส่วนประกาศขอรับบริจาคเงินและสิ่งของ โดยระบุว่าเพื่อนำมาสนับสนุนการปฏิบัติภารกิจค้นหาทีมหมูป่าอะคาเดมีและโค้ช จำนวน 13 คน ว่า

รัฐบาลขยายระยะเวลาปรับลดอัตราภาษีมูลค่าเพิ่มต่ออีก 1 ปี จะช่วยรักษาเสถียรภาพทางเศรษฐกิจภาพรวมของประเทศให้ขยายตัวได้ต่อเนื่อง

นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ อธิบดีกรมสรรพากร เปิดเผยว่า จากการที่คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบอนุมัติหลักการร่างพระราชกฤษฎีกาออกตามความในประมวลรัษฎากร ว่า

อธิบดีกรมชลประทานสั่งติดเครื่องสูบน้ำกู้พื้นที่เกษตรหลังชาวบ้านเสียสละรับน้ำจากถ้ำหลวงช่วยทีมหมูป่าย้ำกระทรวงเกษตรจะชดเชยเยียวให้กับทุกค

ดร.ทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า กรมชลประทานประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งสูบน้ำออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอนเพื่อช่วย13ชีวิตทีมหมูป่า

เลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ ลงพื้นที่ติดตามการระบายน้ำถ้ำหลวง ยันดำเนินการให้กระทบน้อยที่สุด พร้อมเร่งช่วยเหลือเกษตรกร

นายสมเกียรติ ประจำวงษ์ เลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) เปิดเผยภายหลังลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำ และพิจารณาวางแนวทางการระบายน้ำในพื้นที่ตอนล่างที่รับน้ำจากถ้ำหลวงร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ว่า

รัฐบาล เผย สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระราชทานกำลังใจแก่ผู้ปฏิบัติงานช่วยเหลือทีมหมูป่าฯ 13 ชีวิต พร้อมทรงมอบแนวทางปฏิบัติภารกิจให้สำเร็จลุล่วงด้วยดี

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวได้ทรงมีพระราชกระแสรับสั่งให้กำลังใจแก่ผู้ปฏิบัติงานช่วยเหลือเยาวชนและโค้ชทีมหมูป่าอะคาเดมี่

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เผยพื้นที่รับน้ำถ้ำหลวง 1,600 ไร่ ให้งบเยียวยาไร่ละ 1,100บาท

นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวถึงมาตรการเยียวยาเกษตรกรที่เสียหายจากการรับน้ำระบายในภารกิจช่วยชีวิตที่ถ้ำหลวง จ.เชียงรายว่า

นายกรัฐมนตรี เดินทางลงพื้นที่จังหวัดชลบุรี เพื่อเป็นประธานในพิธีวันคล้ายวันสถาปนาหน่วยกรมทหารราบที่ 21 และตรวจเยี่ยมโครงการอีอีซีในพื้นที่จังหวัดระยอง

พ.อ.อธิสิทธิ์ ไชยนุวัติ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ในวันนี้ นายกรัฐมนตรี เดินทางปฏิบัติราชการในพื้นที่จังหวัดชลบุรี และจังหวัดระยอง

สภาวะราคาทองคำประจำวันพุธที่ 4 ก.ค. 61 ครั้งที่ 1

สภาวะราคาทองคำประจำวันนี้เปิดตลาดปรับเพิ่มขึ้น 100 บาท โดยทองรูปพรรณขายออกบาทละ 20,200 บาท

ผู้ว่าฯเชียงราย ขอความร่วมมืองดรับบริจาคเงินและสิ่งของสนับสนุนภารกิจค้นหา 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง ขณะที่หน่วยซีล เผยแพร่คลิป 13 ชีวิตในถ้ำ ทุกคนส่งเสียงทัก

นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ในฐานะผู้บัญชาการ ศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน กล่าวถึงกรณีที่ขณะนี้มีหลายภาคส่วนประกาศขอรับบริจาคเงินและสิ่งของ

ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เผย สัญญาณเศรษฐกิจครึ่งปีหลังมีแนวโน้มที่ดีขึ้น คาดส่งออกไทยปีนี้จะขยายตัวเกินเป้าหมายที่ร้อยละ 9

นายสกนธ์ วรัญญูวัฒนา ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยถึงแนวโน้มภาวะเศรษฐกิจการค้าไทยในช่วงครึ่งหลังของปี 2561 ว่า มีแนวโน้มที่ดีโดยมีสัญญานของเศรษฐกิจจากตัวชี้วัดต่างๆ ในช่วงครึ่งปีแรกที่สอดคล้องกัน ทั้งจากราคาสินค้าทางการเกษตรที่สำคัญหลายชน

ครม.พิจารณาร่างพระราชบัญญัติกองทุนประชารัฐเพื่อเศรษฐกิจฐานรากและสังคม หนุนการช่วยเหลือประชาชน

นายณัฐพร จาตุศรีพิทักษ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณาร่างพระราชบัญญัติกองทุนประชารัฐเพื่อเศรษฐกิจฐานรากและสังคม

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ยืนยัน จนท.เดินหน้าภารกิจพาทีมหมูป่าอคาเดมี่ 13 ชีวิตออกจากถ้ำ ย้ำเยียวยาพื้นที่รับน้ำเต็มที่

พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงมาตรการนำตัวนักฟุตบอลเยาวชนและโค้ชทีมหมูป่าอะคาเดมีทั้ง 13 คน ออกจากถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ว่า

สภาวะราคาทองคำประจำวันอังคารที่ 3 ก.ค. 61 ครั้งที่ 1

สภาวะราคาทองคำประจำวันนี้เปิดตลาดปรับลดลง 50 บาท โดยทองรูปพรรณขายออกบาทละ 20,100 บาท

ผู้ว่าฯ เชียงรายยืนยัน 13 ชีวิตทีมหมูป่าไม่มีใครป่วยขั้นวิกฤต

นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เปิดเผยว่า นักฟุตบอลเยาวชนและโค้ชทีมหมูป่า ทั้ง 13 คน   ไม่มีใครเป็นผู้ป่วยวิกฤติ หรืออยู่ในขั้นสีแดง แต่ยังต้องตรวจร่างกายอย่างละเอียดที่ภายนอกถ้ำ


 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
375
ทั้งหมด
353,779