ข่าวเด่น

รัฐบาลจัดพิธีบำเพ็ญกุศลและกิจกรรมน้อมรำลึกเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเ

 นางพัชราภรณ์ อินทรียงค์ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า รัฐบาลจะจัดพิธีบำเพ็ญกุศลและกิจกรรมน้อมรำลึกเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ระหว่างวันที่ 12-23 ตุลาคมนี

อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น เผย ขณะนี้ได้จัดสรรงบให้อปท.เพื่อจ่ายให้ผู้สูงอายุแล้วและจะได้รับเงินเบี้ยยังชีพของปี62ตรงเวลาแน่นอน

นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น กล่าวถึงการจ่ายเงินเบี้ยยังชีพให้แก่ผู้สูงอายุ ว่าสามารถจ่ายเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุได้ 3 วิธี

กรมชลประทาน ชี้แจงกรณีการปล่อยน้ำเขื่อนน้ำอูน ส่งผลกระทบพื้นที่การเกษตรของชาวจังหวัดนครพนม

 นายทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน กล่าวชี้แจงถึงกรณีการปล่อยน้ำเขื่อนน้ำอูน กระทบพื้นที่การเกษตรของชาวจังหวัดนครพนม เนื่องจากน้ำท่วมขังนานเป็นเดือน

รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เผย หน่วยงานด้านความมั่นคง เร่งกวาดล้างต่างชาติที่พักอาศัยในไทยเกินระยะเวลาที่กำหนดอย่างต่อเนื่อง

พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการสั่งการฝ่ายความมั่นคงและฝ่ายปกครอง ให้กวดขันจับกุมชาวต่างชาติที่พักอาศัยในไทยเกินระยะเวลาที่กำหนด ให้หมดภายใน 1 เดือน ว่า

สหประชาชาติ เตือน อุณหภูมิโลกอาจจะสูงขึ้น 1.5 องศาเซลเซียสภายในปี 2030 ซึ่งจะมีผลต่อธรรมชาติและมนุษย

คณะกรรมการระหว่างรัฐบาลว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ หรือไอพีซีซี ซึ่งเป็นหน่วยงานของสหประชาชาติ รายงานสรุป หลังเสร็จสิ้นการประชุมที่มีขึ้นในกรุงโซลของเกาหลีใต้ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ว่า

สภาพอากาศเช้าวันนี้ยอดดอยอินทนนท์ ท้องฟ้าเปิด อากาศแจ่มใส นักท่องเที่ยวยังทยอยสัมผัสลมหนาว อุณหภูมิ 6-15 องศาฯ

นายวสันต์ จันทร์เทพ ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า สภาพอากาศเช้าวันนี้ ท้องฟ้าเปิด อากาศแจ่มใส อุณหภูมิลดต่ำกว่าวานนี้

สภาวะราคาทองประจำวันอังคารที่ 9 ต.ค.61

สภาวะราคาทองคำเปิดตลาดปรับขึ้น 100 บาท แท่งขายออกบาทละ18,600 บาท ทองรูปพรรณขายออกบาทละ19,100 บาท

คณะรักษาความสงบแห่งชาติ กำชับหน่วยงานสนับสนุนการจัดกิจกรรมบำเพ็ญกุศลอุทิศถวายในหลวง ร.๙ วันที่ ๑๓ ต.ค.นี้

 พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เปิดเผยว่า พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะเลขาธิการ คสช. ให้ความสำคัญกับการจัดงานเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ตั้งเป้าปี 2562 เพิ่มเกษตรกรเดินตามรอยพ่อสืบสานเกษตรทฤษฎีใหม่กว่า 1.4 แสนราย โดยสามารถลดค่าใช้จ่ายและเพิ่มรายได้ในครัวเรือนให้แก

นายสุรจิตต์ อินทรชิต หัวหน้าผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ประชุมขับเคลื่อนโครงการเกษตรทฤษฎีใหม่ หรือโครงการ 5 ประสานสืบสานเกษตรทฤษฎีใหม่ ถวายในหลวง 

นายกรัฐมนตรี พบหารือนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ก่อนประชุมผู้นำกรอบความร่วมมือลุ่มน้ำโขงกับญี่ปุ่น ครั้งที่ 10 ร่วมพัฒนาทุกมิติ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พบหารือทวิภาคีกับนายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ที่ทำเนียบรัฐบาลญี่ปุ่น กรุงโตเกียว และแถลงข่าวร่วมภายหลังการหารือ โดยนายกรัฐมนตรีและนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นมีความยินดีที่ในช่วงที่ผ่านมา

กระทรวงแรงงาน เร่งแก้ปัญหาการพัฒนาแรงงานนอกระบบ เพื่อให้มีชีวิตความเป็นอยู่ผู้ใช้แรงงานดีขึ้น

พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยถึงการพัฒนาแรงงานนอกระบบ ว่า รัฐบาลให้ความสำคัญกับแรงงานนอกระบบเป็นอย่างมาก เนื่องกลุ่มแรงงานนอกระบบกว่า 24 ล้านคน อาทิ

ชลประทานเพชรบุรี ปรับเพิ่มการระบายน้ำ จัดการจราจรน้ำ เขื่อนแก่งกระจาน ห้วยแม่ประจันต์ ห้วยผาก ให้รองรับน้ำท่วม -น้ำแล้ง ขณะที่เขื่อนแม่กลอง ระบายน้ำต

สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน เปิดเผยภาพรวมช่วงครึ่งปีแรก ภาคเอกชนยื่นขอรับการสนับสนุนโครงการมากกว่า 285,000 ล้านบาท เป็นการลงทุนในพื้นที่อีอีซีม

นางสาวดวงใจ อัศวจินตจิตร์ เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือบีโอไอ เปิดเผยถึงภาพรวมการลงทุนช่วงครึ่งแรกของปีว่า มีโครงการที่ยื่นขอรับการสนับสนุนมากกว่า 285,000 ล้านบาท

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เดินหน้าแก้ไขปัญหาหนี้สินของเกษตรกร

นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ร่วมกับธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ร่วมกันแก้ไขปัญหาหนี้สินของเกษตรกรสมาชิกกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร   โดย ธ.ก.ส.จะดำเนินการแจ้งสาขาทั่วปร

อ่างเก็บน้ำปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ปรับเพิ่มการระบายน้ำ เพื่อรักษาระดับให้อยู่ในเกณฑ์ควบคุม เตรียมพร้อมรับมวลน้ำใหม่ ในช่วงมรสุมของภาคใต้

นายไพโรจน์ คำทอน ผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า จากสภาวะฝนตกหนักในช่วงวันที่ 5-6 ตุลาคมที่ผ่านมา


 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
1,997
ทั้งหมด
550,857