ข่าวเด่น

ไทยออยล์ ประเมินสถานการณ์น้ำมันดิบปรับตัวลดลง หลังกลุ่มโอเปกเพิ่มกำลังการผลิต ชดเชยอุปทานน้ำมันที่ขาดหายไปจากอิหร่าน และเวเนซุเอลา

บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) คาดว่า  ราคาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัสในสัปดาห์นี้ (11มิ.ย. – 15 มิ.ย ) จะเคลื่อนไหวที่กรอบ 62 -67 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล ส่วนน้ำมันดิบเบรนท์เคลื่อนไหวที่กรอบ 73 -78 เหรียญสหรัฐฯ 

สภาวะราคาทองคำประจำวันจันทร์ที่ 11 มิถุนายน 2561 ครั้งที่ 1 เมื่อเวลา 09.26 น

สภาวะราคาทองคำประจำวันนี้เปิดตลาดปรับขึ้น 50 บาท โดยทองรูปพรรณขายออกบาทละ 20,250 บาท

ที่ปรึกษา รมว.ศึกษาธิการ มั่นใจมีการทุจริตโครงการจัดซื้อครุภัณฑ์ สพฐ.ในจังหวัดยโสธร แน่นอน พร้อมเตรียมขยายผลสอบไปจังหวัดอื่นต่อ

พล.ท.โกศล ประทุมชาติ ที่ปรึกษารมว.ศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า ตามที่ นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศธ.แต่งตั้งคณะกรรมการสืบข้อเท็จจริงการจัดซื้อครุภัณฑ์ฝึกทักษะมัธยมศึกษาตอนต้น

ประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย และคลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้ มีผลกระทบจนถึงวันที่ 11 มิถุนายน 2561ฉบับที่ 14

บริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ตอนบน จะมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก

นายกรัฐมนตรี ยืนยัน รัฐบาลให้ความสำคัญกับปัญหาขยะ พร้อมชื่นชมภาครัฐและเอกชน ที่ช่วยจัดกิจกรรมเพื่อรณรงค์การลดใช้ขยะพลาสติก

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ชื่นชมกิจกรรมของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ภาครัฐ และเอกชนที่ให้ความสำคัญกับการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม

กระทรวงอุตสาหกรรม ยังคงเดินหน้าโครงการอุตสาหกรรมเชิงสร้างสรรค์ รองรับการท่องเที่ยวกระตุ้นเศรษฐกิจในชุมชน ตั้งเป้า 160 ชุมชนภายในปีนี้

  นายสมชาย หาญหิรัญ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยถึงความคืบหน้าการดำเนินโครงการอุตสาหกรรมเชิงสร้างสรรค์ หรือ CIV ที่กระทรวงอุตสาหกรรมกำลังเดินหน้าพัฒนาหมู่บ้านท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์เป้าหมายการพัฒนาในปีนี้ มีจำนวน 160 ชุมชน ในพื้นที

องค์การเภสัชกรรม กระทรวงสาธารณสุข กระจายวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ ให้แก่โรงพยาบาลและหน่วยงานในสังกัดกระทรวงสาธารณสุขทั่วประเทศ ให้ประชาชน 7 กลุ่มเสี

นพ.นพพร ชื่นกลิ่น ผู้อำนวยการองค์การเภสัชกรรม หรือ อภ. กล่าวว่า หลังจากที่ศาสตราจารย์ คลินิกเกียรติคุณ นายแพทย์ปิยะสกล สกลสัตยาทร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข นำคณะเข้าพบ

ยอดผู้เสียชีวิตจากภูเขาไฟในกัวเตมาลาปะทุ สูงถึง 109 คน ขณะที่ปฏิบัติการกู้ภัยต้องระงับชั่วคราว เนื่องจากสภาพอากาศไม่เอื้ออำนวย

 เจ้าหน้าที่รัฐบาลกัวเตมาลา เปิดเผยว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุภูเขาไฟในกัวเตมาลาปะทุขณะนี้สูงถึง 109 คนแล้วจนกระทั่งถึงวานนี้ เนื่องจากสภาพอากาศไม่เอื้ออำนวยและอุณหภูมิบริเวณใกล้ภูเขาไฟฟูเอโกที่สูง

กรมปศุสัตว์ รายงานสถานการณ์โรคพิษสุนัขบ้า ล่าสุด ฉีดวัคซีนสุนัขและแมวแล้วกว่า 6 ล้านตัว ขณะที่การประกาศเขตโรคระบาดชั่วคราว จากเดิม 50 จังหวัด ปัจจุบัน

นายสัตวแพทย์สรวิศ ธานีโต รักษาการอธิบดีกรมปศุสัตว์ เปิดเผยถึงการควบคุม  โรคพิษสุนัขบ้าว่า ล่าสุด การฉีดวัคซีนให้แก่สุนัขและแมว ที่ได้ตั้งเป้าหมายไว้   8 ล้าน 2 แสน 4 หมื่นตัว ได้มีการดำเนินการ

ประกาศกรมจากอุตุนิยมวิทยา เรื่อง ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย และคลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้ ฉบับที่ 5

ในช่วงวันที่ 8-11 มิถุนายน 2561 บริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ตอนบน จะมีฝนฟ้าคะนองเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ซึ่งอาจทำให้

นายกรัฐมนตรี เตรียมลงพื้นที่ติดตามโครงการด้านการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำพื้นที่ภาคเหนือตอนล่าง 2 ในสัปดาห์หน้า ขณะที่ ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร เตรี

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย และคลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้ ฉบับที่ 3

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือนว่า ในช่วงวันที่ 8-11 มิถุนายน บริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ตอนบน จะมีฝนฟ้าคะนองเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สั่งการหน่วยงานในพื้นที่ทุกระดับ สอดส่องและเข้มงวดบังคับใช้กฎหมาย กวาดล้างโต๊ะพนันและบ่อนออนไลน์ในพื้นที่

พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้กำชับให้ฝ่ายความมั่นคง ทั้งทหาร ตำรวจและฝ่ายปกครอง

สภาวะราคาทองคำประจำวันศุกร์ที่ 8 มิถุนายน 2561 ครั้งที่ 1

สภาวะราคาทองคำประจำวันนี้เปิดตลาดปรับขึ้น50บาท โดยทองรูปพรรณขายออกบาทละ 20,200.00 บาท

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศฉบับที่ 2 เรื่อง ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศฉบับที่ 2 เรื่อง ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทยและลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้ จากอิทธิพลมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทยและอ่าวไทย  


 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
419
ทั้งหมด
319,053