ข่าวเด่น

กรมบัญชีกลางแจ้งหน่วยราชการ 225 แห่ง หักเงินเดือน ใช้หนี้ กยศ.เริ่ม 1 ธ.ค.นี้

นางสาวสุทธิรัตน์ รัตนโชติ อธิบดีกรมบัญชีกลาง เปิดเผยว่า กรมบัญชีกลางแจ้งไปยังส่วนราชการที่เข้าร่วมโครงการจ่ายเงินเข้าบัญชีเงินฝากธนาคารของข้าราชการ และลูกจ้างประจำโดยตรงทุกแห่ง เตรียมดำเนินการหักเงินเดือนหรือค่าจ้างประจำของผู้ที่กู้ยืมเพื่อการศึกษา( กย

กองบัญชาการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติ เตือน 16 จังหวัด เตรียมพร้อมรับมืออุทกภัย ดินถล่ม และคลื่นลมแรง ในช่วงกลางเดือนตุลาคมถึงธันวาคมนี้

นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ในฐานะรองผู้บัญชาการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติ   เปิดเผยว่า กองบัญชาการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติได้ติดตามสถานการณ์ร่วมกับกรมอุตุนิยมวิทยา พบว่า ช่วงกลางเดือนตุลาคมถึงเดือนธันวาคม

กรมฝนหลวงและการบินเกษตร เร่งทำฝนช่วยพื้นที่การเกษตร ช่วงปลายฝนต้นหนาว เพิ่มน้ำในเขื่อนตามเป้าหมาย 156 ล้าน ลบ.ม.

นายสุรสีห์ กิตติมณฑล อธิบดีกรมฝนหลวงและการบินเกษตร เปิดเผยว่า ขณะนี้พื้นที่การเกษตรได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การขาดแคลนน้ำภาวะฝนทิ้งช่วงหลายพื้นที่ และได้ปรับแผนทำฝนหลวงเร่งด่วน เพื่อช่วยเหลือพื้นที่ประสบปัญหาภัยแล้ง และเพิ่มปริมาณน้ำไหลเข้าอ่างเก็บน้ำแ

เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการอ้อยและน้ำตาลทราย ระบุ โครงการเงินช่วยเหลือเกษตรกรชาวไร่อ้อยเพื่อซื้อปัจจัยการผลิต เป็นการช่วยเหลือเกษตรกรรายเล็กช่วงเปลี่ย

นางวรวรรณ ชิตอรุณ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการอ้อยและน้ำตาลทราย กล่าวถึง โครงการเงินช่วยเหลือเกษตรกรชาวไร่อ้อยเพื่อซื้อปัจจัยการผลิต ว่า เป็นโครงการให้ความช่วยเหลือตามความจำเป็นเร่งด่วน เนื่องจากรัฐบาลพิจารณาแล้วเห็นว่าเป็นช่วงเปลี่ยนผ่านที่จะมีการ

สำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ ติดตามสถานการณ์ภัยแล้งของภาคอีสานอย่างใกล้ชิด หลังมีแนวโน้มฝนลดลง

นายสมเกียรติ  ประจำวงษ์ เลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เป็นภูมิภาคที่มีการทำเกษตรมากที่สุดของประเทศ รวมกว่า 63 ล้านไร่ แต่มีพื้นที่ชลประทานเพียง 6.38 ล้านไร่ หรือ 10% ของพื้นที่การเ

นายกรัฐมนตรีร่วมประชุม ASEAN Leaders' Gathering ที่บาหลี สาธารณรัฐอินโดนีเซีย ซึ่งเป็นการประชุมร่วมกันของบุคคลสำคัญที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนโยบายการเงิน

     ภารกิจของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) วันนี้  เมื่อช่วงเช้าทีผ่านมา นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะเดินทางออกจากท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 ดอนเมือง กรุงเทพฯ ไปยังไปยังท่าอากาศยานนานา

คณะรัฐมนตรีอนุมัติยกเว้นค่าอากรแสตมป์และลดค่ามัดจำการซื้อที่อยู่อาศัยของผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ พร้อมรับทราบสถานการณ์น้ำในเขื่อนหลักที่มีปริมาณน้ำน

  พลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีได้อนุมัติ ร่าง พ.ร.บ.กฤษฎีกายกเว้นค่าอากรแสตมป์และลดค่ามัดจำเหลือ 3,000 บาท จากเดิม 50,000 บาท สำหรับการซื้อที่อยู่อาศัยของผู้ที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ใน 2 กลุ

ที่ประชุม ครม.เห็นชอบร่างพระราชกฤษฎีกาเริ่มกระบวนการเลือกสมาชิกวุฒิสภา ตามโรดแมปแล้ว

พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี   เห็นชอบร่างพระราชกฤษฎีกา   ให้มีการเลือกสมาชิกวุฒิสภา  ซึ่งเป็นเรื่องที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีแผนงานดำเนินการให้สอดคล้องกับโรดแมปขอ

คณะรัฐมนตรีเห็นชอบ จัดงานพิธีบำเพ็ญกุศล-กิจกรรมน้อมรำลึกในหลวง ร.9 13 ต.ค.นี้ พร้อมยึดสืบต่อเป็นประเพณีต่อไป

พ.อ.หญิงทักษดา สังขจันทร์ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า คณะรัฐมนตรีเห็นชอบการจัดพิธีบำเพ็ญกุศลและกิจกรรมน้อมรำลึกเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชบรมนาถบพิตร สืบเนื่องจากสัปดาห์ก่อน ครม.ได้กำหนดจัดกิจกรรมใน

กระทรวงการคลัง เตรียมออกพันธบัตรออมทรัพย์ วงเงิน 15,000 ล้านบาท เริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 19 ต.ค.นี้ถึงวันที่ 2 มี.ค.62

   นายภูมิศักดิ์ อรัญญาเกษมสุข ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ(สบน.) กระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า กระทรวงการคลังเตรียมออกพันธบัตรออมทรัพย์ของกระทรวงการคลัง ในปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ครั้งที่ 1 วงเงิน 15,000 ล้านบาท รุ่นอายุ 3 ปี 1 เดือน และ 7

คณะรัฐมนตรีพิจารณายกเว้นภาษี เพื่อสนับสนุนการขายทอดตลาดที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้างและห้องชุดเพื่อใช้อยู่อาศัย พร้อมรับทราบผลการประชุมรัฐมนตรีกรอบความร่วม

ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี วันนี้  พิจารณากฎหมายสำคัญหลายฉบับ อาทิ ร่างพระราชบัญญัติการทารุณกรรมและสวัสดิภาพสัตว์ พ.ศ. ...ร่างพระราชกฤษฎีกา ยกเว้นภาษี เพื่อสนับสนุนการขายทอดตลาดที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้างและห้องชุดเพื่อใช้อยู่อาศัย

กระทรวงมหาดไทย เตรียมลงพื้นที่ให้ความรู้กับประชาชนเรื่องการเลือกตั้งตามสั่งการของนายกรัฐมนตรีที่ต้องการให้ใช้ระยะเวลา 3 เดือนในการดำเนินการทุกเรื่องให

 พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึง การดูแลความเรียบร้อยก่อนการเลือกตั้ง ว่า นายกรัฐมนตรีได้สั่งการแล้ว ให้ทุกหน่วยงานสร้างความเข้าใจกับประชาชน ทั้งการทำหน้าที่ของรัฐบาล ในการให้ความรู้แก่ประชาชนในเรื่องการเลือกตั้ง ทางกร

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ขับเคลื่อนการปลูกข้าวโพด สร้างรายได้ หลังฤดูกาลทำนา 2561

นายสำราญ สาราบรรณ์ รองอธิดีกรมส่งเสริมการเกษตร กล่าวถึงการขับเคลื่อนแผนการผลิตทางการเกษตรของประเทศ สนองนโยบายการตลาดนำการผลิต ในโครงการสานพลังประชารัฐ เพื่อสนับสนุนการปลูกข้าวโพดหลังฤดูกาลทำนา 2561 ซึ่งจะเริ่มดำเนินการตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนนี้ว่า

อุทยานแห่งชาติภูกระดึง พร้อมรับนักท่องเที่ยว มาสัมผัสความหนาว โดยยอดภูอุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 13-14 องศา

 นายภูริวัจน์ โชตินพรัตน์ นายอำเภอภูกระดึง จ.เลย เปิดเผย ถึงการเตรียมความพร้อมรับนักท่องเที่ยวที่จะมาสัมผัสอากาศเย็นบนยอดภู ว่า 

รองนายกรัฐมนตรีเป็นห่วงเขื่อนอุบลรัตน์น้ำไม่พอใช้ช่วงฤดูแล้ง พร้อมประชุมร่วมวางมาตรการ 3 ระยะเพื่อแก้ไขปัญหา

  พลเอกฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์การบริหารจัดการน้ำเขื่อนอุบลรัตน์ และประชุมหารือร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อจัดทำมาตรการป้องกัน และแก้ไขปัญหาภัยแล้งในปี 2561/62 ล่วงหน้า ก่อนที่ประชาชนในพื้นที่จะได้รับผล


 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
2,048
ทั้งหมด
550,908