ข่าวเด่น

สทนช. ยังคงเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่องในพื้นที่ภาคใต้ 6 จังหวัด ขณะที่ภาคเหนือตอนบนและภาคตะวันออกเฉียงเหนืออากาศเริ่มเย็นลง

 นายสำเริง  แสงภู่วงค์ รองเลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์เฉพาะกิจชั่วคราวในภาวะวิกฤติ เปิดเผยว่า

สภานิติบัญญัติแห่งชาติ ประกาศให้ยกเลิกเก็บค่าธรรมเนียม การขึ้นทะเบียนสุนัข-แมว เพราะเป็นการเพิ่มภาระประชาชน

นายวัลลภ ตังคณานุรักษ์ ประธานกรรมาธิการการสังคม กิจการเด็ก เยาวชน สตรี ผู้สูงอายุ คนพิการ และผู้ด้อยโอกาส สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เปิดเผยว่า 

กระทรวงการคลัง-กระทรวงดีอี นำร่องทดลองระบบดิจิทัลไอดี ต้นปี 2562 อำนวยความสะดวกบริการภาคประชาชนลดใช้เอกสารยืนยันตัวบุคคล

นายพิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม หรือ ดีอี เปิดเผยว่า ในช่วงต้นปี 2562 จะสามารถนำระบบดิจิทัลไอดี หรือการยืนยันตัวตนทางดิจิทัล มาทดลองใช้ผ่านการให้บริการภาคประชาชนได้ ซึ่งจะทดแทนการใช้บัตรประชาชน โดยเป็นความร่

สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย จับตามองปัญหากีดกันทางการค้าระหว่างสหรัฐฯ กับ จีน อาจส่งผลกระทบทางอ้อมกับไทยด้านการท่องเที่ยว หากเศรษฐกิจจีนหดตัว

นายเกรียงไกร เธียรนุกุล รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) กล่าวถึงกรณีผลกระทบสงครามการค้าระหว่างสหรัฐอเมริกาและจีนว่า เดิมที่ความขัดแย้งดังกล่าว

ไทยใช้ข้อได้เปรียบในการยกเว้นมาตรการ AD-CVD ในการนำส่งออกสินค้าประเภทโลหะ ขณะที่กระทรวงพาณิชย์ยังคงติดตามปัญหาการกีดกันทางการค้าในประเทศต่างๆที่กระทบก

 นายอดุลย์ โชตินิสากรณ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยว่า กรมฯ ได้ทำการสำรวจสถานการณ์ การใช้มาตรการทางการค้าของประเทศต่างๆ เช่น มาตรการตอบโต้การทุ่มตลาด (AD) มาตรการตอบโต้การอุดหนุน (CVD) เพื่อวางแผนรับมือหรือใช้ประโยชน์จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น

กระทรวงคมนาคม เตรียมพิจารณาโครงการทางด่วนลอดเจ้าพระยาแก้ปัญหาการจราจรติดขัด มุ่งเป้าจุดวิกฤติ สาทร สีลม นราธิวาสราชนครินทร์

 นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า เพื่อแก้ปัญหาการจราจรในพื้นที่กรุงเทพฯที่วิกฤตขึ้นทุกปี เนื่องจากมีข้อจำกัดไม่มีพื้นที่จะเพิ่มโครงข่ายถนนใหม่มารองรับและปริมาณรถยนต์มีมากขึ้น และระบบขนส่งสาธารณะที่โครงข่ายยังไม่สมบูรณ

รัฐบาลเชิญชวนพสกนิกรไทย ร่วมบำเพ็ญกุศลอุทิศถวายและกิจกรรมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการ "ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน" ว่า วันนี้ ตรงกับวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และ ทุกวันที่ 23 ตุลาคม วันปิยมหาราชตรงกับวันคล้ายวันสวรรคตของพ

นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีบำเพ็ญพระราชกุศลและทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ สามเณร 890 รูป เพื่อถวายพระราชกุศลครบรอบ 2 ปี วันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระปรมิ

รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายกฏหมาย ระบุ ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของ กกต.กรณีพรรคการเมืองเก็บเงินสมาชิก ว่าเข้าข่ายหาเสียงหรือไม่

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายกฏหมาย กล่าวถึงกรณีที่หลายพรรคการเมืองเก็บเงินสมาชิกพรรคในขณะนี้ ว่า เบื้องต้น คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จะต้องพิจารณาว่าทำได้หรือไม่

กรมส่งเสริมการเกษตร ผนึกกำลัง 5 หน่วยงาน ลุยเร่งสร้างการรับรู้ปลูกข้าวโพดหลังฤดูทำนา 33 จังหวัด

นายสำราญ สาราบรรณ์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร เปิดเผยว่า กรมส่งเสริมการเกษตรได้มอบหมายให้สำนักงานเกษตรจังหวัด สำนักงานเกษตรอำเภอในพื้นที่ เร่งสำรวจพื้นที่และความต้องการของเกษตรกรที่มีความประสงค์เข้าร่วมโครงการสานพลังประชารัฐเพื่อสนับสนุนการปลูกข้าวโพ

รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง ย้ำพรรคการเมืองจะขอรับบริจาคเงินต้องขออนุญาต คสช. ก่อน ส่วน กกต. จะเป็นผู้พิจารณาผิด-ถูกตามข้อกฎหมาย

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ระบุให้  พรรคอนาคตใหม่ขออนุญาตคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)เพื่อเปิดรับบริจาคเงิน 

กระทรวงคมนาคมวางแผนลงทุนสนามบินภูมิภาค 3 ปี หวังกระจายปริมาณการจราจรทางอากาศ

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ  รมว.คมนาคม เปิดเผยว่า กระทรวงคมนาคมได้จัดทำแผนแม่บททางการบินระยะ 20 ปี (2561-2580) ครอบคลุมประเด็นยุทธศาสตร์การพัฒนาขนส่งทางอากาศที่สำคัญ 5 ประเด็นเริ่มจากแผนพัฒนาสนามบิน เพื่อแก้ปัญหาความแออัดในปัจจุบัน ดังนั้นโดยเริ่มวางแ

สำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ โชว์ผลงาน ปีงบ 2561 รัฐวิสาหกิจผลประกอบการดีนำส่งรายได้ทะลุกว่า 1.57 แสนล้าน สูงกว่าเป้าหมาย 15%

นายประภาศ คงเอียด ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ  หรือ สคร. เปิดเผยว่า ปีงบประมาณ 2561  คือตั้งแต่เดือน ต.ค. 2560-ก.ย. 2561  สคร.สามารถจัดเก็บเงินนำส่งรายได้แผ่นดินจากรัฐวิสาหกิจและกิจการ ที่กระทรวงการคลังถือหุ้นได้จำนวน

องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพชะลอการปรับขึ้นอัตราค่าโดยสารรถปรับอากาศรุ่นใหม่ ที่จะเริ่มใช้กับรถโดยสารปรับอากาศชานต่ำ ในวันที่ 15 ตุลาคมนี้ออกไปก่อน จนกว่า

นายประยูร ช่วยแก้ว รองผู้อำนวยการฝ่ายการเดินรถองค์การ รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ หรือ ขสมก. เปิดเผยว่า

นายกรัฐมนตรี ผลักดันจุดยืนของไทยในการส่งเสริมความเชื่อมโยงให้เกิดขึ้นภายในภูมิภาคและของโลก ต่อที่ประชุมระดับผู้นำอาเซียนอย่างไม่เป็นทางการกับผู้บริหาร

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ เข้าร่วมการประชุม ASEAN Leaders’ Gathering (ALG) ที่เมืองบาหลี สาธารณรัฐอินโดนีเซีย โดยพลโท วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า


 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
53
ทั้งหมด
550,964