ข่าวเด่น

ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต สั่งห้ามเผยแพร่ภาพ และคลิปวิดิโอ เหตุการณ์เรือล่มภูเก็ตที่ไม่เหมาะสมเพื่อรักษาภาพลักษณ์และบรรยากาศการท่องเที่ยวของประเทศไทยต

นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ในฐานะผู้บัญชาการศูยน์บัญชาการเหตุการณ์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยเรือล่มจังหวัดภูเก็ต ออกประกาศ จังหวัดภูเก็ต เรื่อง ห้ามเผยแพร่ภาพข่าว คลิปวิดิโอเหตุการณ์เรือล่มที่จังหวัดภูเก็ตที่ไม่เหมาะสม

ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต สรุปยอดผู้เสียชีวิตเหตุเรือล่มที่ภูเก็ต ล่าสุด 41 ศพ ช่วยเหลือได้ 37 คน ยังสูญหายอีก 11 ราย ขณะที่เจ้าหน้าที่ยังคงเร่งค้นหา

นาย นรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ในฐานะผู้บัญชาการเหตุการณ์เรือล่มจังหวัดภูเก็ต แถลงสรุปตัวเลขผู้ประสบเหตุเรือฟินิกส์ล่มล่าสุด ว่า

กระทรวงพลังงาน เตรียม ทบทวนมาตรการตรึงราคาก๊าซ แอลพีจี พร้อมมอบสำนักนโยบายและแผนพลังงาน ศึกษาหาแนวทางดูแลก๊าซ LPG ภาคครัวเรือน ให้สอดคล้องกับราคาตลาดโ

นายศิริ  จิระพงษ์พันธ์ รมว.พลังงาน เปิดเผยว่า ในที่ประชุมคณะกรรมการบริหารนโยบายพลังงาน (กบง.) ได้มอบหมายให้สำนักนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) ไปศึกษาเพื่อทบทวนมาตรการการดูแลราคาก๊าซปิโตรเลียมเหลว (แอลพีจี)

นายกรัฐมนตรี เตรียม เดินทางลงพื้นที่ จ.ภูเก็ต และ จ.เชียงราย ตรวจเยี่ยม ให้กำลังใจผู้ปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือผู้ประภัย

  พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในวันนี้

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและติดตามการช่วยเหลือผู้ประสบภัยเรือล่มที่ จ.ภูเก็ต และการช่วยเหลือทีมฟุตบอลเยาวชนหมูป่าอะคาเดมี 13

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ยืนยันสุขภาพ 4 นักฟุตบอลทีมหมูป่าแข็งแรงปลอดภัย แพทย์ดูแลอย่างใกล้ชิด ขณะที่การช่วยอีก 9 คน รอ ผบ.ศอร. สรุปประเมินความพร้

พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า พอใจภาพรวม การให้ความช่วยเหลือ ทีมหมูป่าอะคาเดมี 4 คนแรก ออกจากถ้ำหลวง จังหวัดเชียงราย

กรมการสื่อสารและเทคโนโลยีสารสนเทศทหารเรือ กำหนดจัดพิธีเปิดศูนย์ไซเบอร์ฯ โดยผู้บัญชาการทหารเรือ กรุณาเป็นประธานในพิธีฯ

ทัพเรือภาคที่ 3 จัดเจ้าหน้าที่เดินเท้าสำรวจชายหาดบนเกาะค้นหาผู้สูญหายจากเหตุเรือล้ม พร้อมปรับพื้นที่ค้นหา

                 พล.ร.ท.สมนึก เปรมปราโมทย์ ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 3 กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมเตรียมการปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบภัย กรณี เรือบรรทุกนักท่องเที่ยวชื่อฟินิกซ์ได้อับปางบริเวณ เกาะเฮ จังห

นายกรัฐมนตรี กำชับทุกหน่วยงานลงพื้นที่สร้างความเข้าใจเกษตรกรที่เสียสละพื้นที่รับน้ำ เพื่อช่วยเหลือชีวิต 13 คน และเร่งสำรวจความเสียหาย เพื่อเยียวยาอย่า

ล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงการช่วยเหลือเกษตรกรที่เสียสละพื้นที่ของตนเอง

นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ สั่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 4 หมื่นนาย ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ขณะที่สำนักงานบริหารจัดการภัยพิบัติแห่งชาติของญี่

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สำนักงานอุตุนิยมวิทยาแห่งชาติของญี่ปุ่น ยังคงระดับการเตือนภัยสภาพอากาศเลวร้าย ครอบคลุม 2 จังหวัด บนเกาะฮนชู ได้แก่ จังหวัดเกียวโตและจังหวัด     กิฟุ ที่รวมถึงการเตือน

ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 3 สั่งจัดเรือ 5 ลำ เฮลิคอปเตอร์ 1 ลำร่วมค้นหาผู้ประสบภัยเรือล่มที่ภูเก็ต ขณะที่เจ้าหน้าที่ นำ ฮ. บินสำรวจผิวน้ำ ค้นหาผู้สูญหา

พล.ร.ท.สมนึก   เปรมปราโมทย์ ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 3 ได้สั่งการให้จัดเรือหลวงเจ้าพระยา เรือหลวงล่องลม เรือหลวงหัวหิน เรือตรวจการณ์ 992

นิด้าโพล เผย ประชาชนส่วนใหญ่เห็นควรเพิ่มมาตรการความปลอดภัยแห่งท่องเที่ยวธรรมชาติเป็นวาระเร่งด่วน ชี้ควรให้ความรู้การเอาตัวรอดเมื่อประสบภัย

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชน เรื่อง “มาตรการป้องกันอุบัติภัยของไทย” ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 3 – 5 ก.ค. ที่ผ่านมา โดยสอบถามความคิดเห็นจาก

ศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายในวนอุทยานแห่งชาติถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ออกประกาศ ขอความร่วมมือ ผู้ไม่เกี่ยวข้องกับการช่วยเหลือ ออกจากพื้นที่วนอุทยานถ้ำ

  ศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายในวนอุทยานแห่งชาติถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน  ออกประกาศ โดยใช้อำนาจของกฏหมายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ว่าตั้งแต่บัดนี้ ขอให้บุคคลที่ไม่เกี่ยวข้อง อยู่ในพื้นที่

ผู้ว่าฯ ร้อยเอ็ด สั่งเตรียมสถานที่จัดงานศพ "จ่าแซม"วีรบุรุษช่วย 13 ชีวิต ขณะที่ คปภ.เผย 3 บริษัทประกันภัยพร้อมจ่ายเยียวยา"จ่าแซม"เสียชีวิตระหว่างภาร

 นายสุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย  หรือ คปภ. เปิดเผยถึงกรณี จ.อ.สมาน กุนัน อดีตนักทำลายใต้น้ำจู่โจม หรือหน่วยซีล เสียชีวิตขณะปฏิบัติภารกิ

ปภ. ประสาน 6 จังหวัด ภาคใต้ฝั่งตะวันตก เตรียมพร้อมรับมือภาวะฝนตกหนักและคลื่นลมแรง ในช่วงวันที่ 6 - 12 กรกฎาคม พร้อมเข้มงวดการเดินเรือทุกประเภทให้มีควา

นายชยพล ธิติศักดิ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เปิดเผยว่า มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีกำลังแรงขึ้น

ท่าอากาศยานไทย อาลัย"จ่าแซม"เสียชีวิต มอบเงินช่วยเหลือทันที 1 ล้านบาท พร้อมเตรียมเสนอคณะกรรมการ ทอท.ให้เงินช่วยเหลือเพิ่มเติม

ท่าอากาศยานไทย อาลัย"จ่าแซม"เสียชีวิต มอบเงินช่วยเหลือทันที 1 ล้านบาท  พร้อมเตรียมเสนอคณะกรรมการ ทอท.ให้เงินช่วยเหลือเพิ่มเติม   


 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
379
ทั้งหมด
353,783