ข่าวเด่น

นายกรัฐมนตรี แนะประชาชนทำความเข้าใจยุทธศาสตร์ชาติหลังประกาศใช้ เพื่อนำพาประเทศสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน

 พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี คือ พ.ศ. 2561 - 2580 ได้ประกาศในราชกิจจานุเบกษาแล้ว โดยถือเป็นยุทธศาสตร์ชาติฉบับแรกของประเทศไทย ที่ทุกส่วนจะต้องนำไปปฏิบัติเพื่อก้าวสู่วิสัยทัศน์มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน เ

กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา มั่นใจรายได้เข้าเป้า 3 ล้านล้านบาท แม้จำนวนนักท่องเที่ยวจีนลดลง แต่ไม่กระทบภาพรวมการท่องเที่ยวไทย

นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยถึงสถานการณ์ท่องเที่ยวเดือนกันยายน ปี 2561 ว่า การท่องเที่ยวจะสามารถสร้างรายได้ 3 ล้านล้านบาท ตามเป้าหมายที่วางไว้อย่างแน่นอน

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ เตรียมเปิดจองโครงการบ้านล้านหลัง ภายในเดือนธันวาคม 61 ทั้งในส่วนกลางและภูมิภาค พร้อมให้ผู้ซื้อเข้าอยู่อาศัยได้ตั้งแต่ไตรมาสที่ 4

นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการธนาคารอาคารสงเคราะห์ เปิดเผยถึง การดำเนินโครงการบ้านล้านหลัง ภายใต้กรอบวงเงินรวม 60,000 ล้านบาท เพื่อสนับสนุนนโยบายรัฐบาล

รมช.คลัง เผย ขณะนี้ยังไม่มีความคืบหน้าในการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ขณะที่ โฆษกคณะกรรมาธิการ ระบุ ที่ประชุม กมธ.มีมติแก้ไขร่าง พ.ร

 นายวิสุทธิ์ ศรีสุพรรณ รมช.คลัง ในฐานะประธาน กมธ. พิจารณาร่าง พ.ร.บ.ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่มีความคืบหน้าในการพิจารณากฎหมาย จึงไม่สามารถบอกรายละเอียดเพิ่มเติมได้ สำหรับเนื้อหาในร่าง พ.ร.บ.ภาษีที่ดินฯ ของ กมธ.ได้ลดเพดานอัตรา

นายกรัฐมนตรี ยืนยันไม่มีแนวคิดแบ่งแยกคนจนคนรวย พร้อมขอทุกฝ่ายอย่ามองการทำงานของรัฐบาลเป็นเรื่องการเมืองจนนำไปสู่ความขัดแย้ง

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงประเด็นที่รัฐบาลกำลังถูกโจมตีทางการเมือง กรณีรัฐบาลให้ผู้ถือบัตรคนจนรักษาฟรี ซึ่งถูกมองเป็นเรื่องแบ่งแยกคนจนคนรวย  โดย นายกรัฐมาตรียืนยันว่ารัฐบาลไม่มีแนวคิ

กองทัพเรือแถลงข่าว เตรียมจัดงาน 250 ปี ตามรอยกองเรือยกพลขึ้นบกสมเด็จพะเจ้าตากสินมหาราช

กองทัพเรือแถลงข่าว เตรียมจัดงาน 250 ปี ตามรอยกองเรือยกพลขึ้นบกสมเด็จพะเจ้าตากสินมหาราช เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่สามารถกอบกู้เอกราชสู่พระนครศรีอยุธยา

สภาวะราคาทองคำประจำวันเช้านี้ปรับลง’ 100 บาท โดยทองคำแท่งขายออกบาทละ18,950บาท ทองรูปพรรณ ขายออกบาทละ19,450บาท

 สมาคมค้าทองคำประกาศราคาซื้อขายทองคำประจำวันอังคารที่ 16 ต.ค.61

กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช จำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติ สิมิลัน ไม่เกินวันละ 3,000 คน เพื่อป้องกันปัญหาแหล่งท่องเที่ย

 นายทรงธรรม สุขสว่าง ผู้อำนวยการสำนักอุทยานแห่งชาติ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กระทรวงทรัพยากร ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) เปิดเผยว่า

องค์การอาหารโลก ชื่นชมไทยในการแก้ปัญหาการขาดแคลนอาหารถิ่นทุรกันดาร และมุ่งมั่นส่งเสริมคุณภาพชีวิตของเกษตรกร

นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ไทยได้พบปะหารือ  กับนายโฮเซ กราเซียโน ดาซิลวา ผู้อำนวยการใหญ่ องค์การอาหารและเกษตรแห่งสหประชาชาติ (FAO) ณ กรุงโรม ประเทศอิตาลี โดยมีสาระสำคัญว่ารัฐบาลไทยได้เห็นชอบแผนงานการพัฒนาการเกษตรและอา

รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สั่งเตรียมความพร้อมจราจรก่อนเปิดเทอม พร้อมย้ำทุกคนต้องร่วมมือช่วยกันและเคารพกฎจราจร

พลโท คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รับทราบรายงานความคืบหน้าการแก้ปัญหาการจราจรใน กทม.และปริมณฑล โดยภาพรวมมีพัฒนาการทางกายภาพที่เป็นรูปธรรมมากขึ้น

ผู้ประกอบการนำเที่ยวหมู่เกาะสิมิลัน เห็นพ้องหยุดนำเที่ยวหมู่เกาะสิมิลันชั่วคราว รอดูท่าทีภาครัฐกรณีจำกัด นักท่องเที่ยว

รัฐบาลเร่งช่วยเหลือเกษตรกรชาวไร่อ้อย สนับสนุนเงินซื้อปัจจัยการผลิต 50 บาทต่อตัน รายละไม่เกิน 5,000 ตัน

ผลงานในรอบ 4 ปี ของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ สามารถยกระดับรายได้เกษตรกรได้มากกว่า 1.3 ล้านครัวเรือน

นักวิชาการเตือนชาวนาอย่าหลงเชื่อนำยา เพนนิซิลิน 500,000 I.U. มาละลายน้ำฉีดกำจัดโรค ในข้าว ชี้นอกจากไม่ได้ผลยังเป็นอันตรายอย่างมาก

ดร.รณชัย ช่างศรี นักวิชาการเกษตรชำนาญการพิเศษ ศูนย์วิจัยข้าวชุมแพ กองวิจัยและพัฒนาข้าว กรมการข้าว ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กแจ้งเตือนชาวนา  ในกรณีที่มีชาวนาอินทรีย์รายหนึ่งได้โพสต์แนะนำ ให้มีการใช้ยาปฏิชีวนะที่รักษาผู้ป่วย ชื่อ เพนนิซิลิน 500,000

บรรยากาศวันหยุดยาว ประชาชนแห่ชมทะเลหมอก พร้อมสัมผัสอากาศหนาว – ขณะที่ยอดดอย อินทนนท์อุณหภูมิต่ำสุด 7 องศา

บรรยากาศช่วงวันหยุดยาว 13-15 ตุลาคม นี้ ประชาชนได้เดินทางไปท่องเที่ยวยังสถานที่ต่างๆ โดยเฉพาะอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ ที่มีนักท่องเที่ยวเกือบพันคนแห่ขึ้นไปเที่ยวชมธรรมชาติและสัมผัสอากาศหนาวโดยเช้านี้วัดอุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 7 องศา และกิ่วแ


 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
1,952
ทั้งหมด
550,812