ข่าวเด่น

นายกรัฐมนตรี แถลง ขอบคุณทุกภาคส่วน ร่วมช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมี 13 คน ออกจากถ้ำหลวงได้สำเร็จ พร้อมยก"จ่าเอกสมาน กุนัน "เป็นต้นแบบแห่งความกล้าหาญ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)  แถลงการณ์ ถึงประชาชนทั่วประเทศ   ว่า

หน่วยซีล” โพสต์ ขอบคุณทุกทีมจากทั่วโลก ส่งกำลังสนับสนุน และส่งกำลังใจมา จนทำให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติการช่วย"ทีมหมูป่า" สำเร็จ

เพจ “Thai Navy SEALs “ของ หน่วยซีล”ได้โพสต์ข้อความขอบคุณทุกทีมจากทั่วโลก ที่ส่งกำลังสนับสนุน และส่งกำลังใจมา จนทำให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติการช่วย"ทีมหมูป่า" สำเร็จ  โดยระบุว่า

นายกรัฐมนตรี สั่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งฟื้นฟูถ้ำหลวงให้ระบบนิเวศกลับมาเป็นปกติ พร้อมพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยว

หลังสิ้นสุดภารกิจนำตัวทีมหมูป่าทั้ง 13 ชีวิต ออกจากวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย 

นายกรัฐมนตรี เผย เพราะพระบารมีในหลวง ร.10 ช่วยให้ 13 หมูป่าออกจากถ้ำอย่างปลอดภัย พร้อมยืนยันยาที่ให้เด็กใช้เป็นเพียงยาผ่อนคลาย ไม่ใช่ยานอนหลับ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. กล่าวถึงเหตุการณ์ที่ส่งผลกระทบกับสภาพจิตใจของคนไทยทุกคน ทั้งเรื่องเรือล่มที่ภูเก็ต ทีมหมูป่าอะเคเดมีที่ติดถ้ำหลวงและเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ตก ว่า

ผู้บัญชาการเหตุการณ์ ศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายแถลงภารกิจช่วยทีมหมูป่าสำเร็จด้วยดี หวังให้นำไปเป็นบทเรียนในการพัฒนาประเทศ

ณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ในฐานะผู้บัญชาการเหตุการณ์ ศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหาย ในวนอุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้แถลงข่าวอย่างเป็นทางการหลังจากที่สามารถช่วยเหลือที

ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต แถลง พบศพผู้ประสบเหตุเรือล่มเพิ่มอีก 3 ศพ ยังสูญหายอีก 3 ราย ส่วนผู้เสียชีวิต43 ราย พิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลได้แล้ว 37 ราย

นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ในฐานะผู้บัญชาการเหตุการณ์ช่วยเหลือผู้ประสบเหตุเรือล่ม จ.ภูเก็ต แถลงว่า 

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เผย อาการ 8 หมูป่า ทุกคน สุขภาพดี ไม่มีไข้ สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ และทำกิจวัตรพูดคุยตามปกติ ขณะที่สุขภาพจิตดีร่าเริง

นพ.เจษฎา โชคดำรงสุข ปลัดกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) แถลงข่าวการดูแลรักษาพยาบาลของทีมหมูป่าอะคาเดมี จำนวน 8 คน ที่ช่วยเหลือออกมาจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ว่า 

ประกาศเตือนจากกรมอุตุนิยมวิทยา ฉบับที่ 17 เรื่อง คลื่นลมแรง และฝนตกหนักบริเวณภาคใต้

ในช่วงวันที่ 10-15 กรกฎาคม 2561 คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรง โดยทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 2-4 เมตร และอ่าวไทยตอนบนตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีขึ้นมามีคลื่นสูง 2-3 เมตร

สภาวะราคาทองคำประจำวันอังคารที่10 กรกฎาคม 2561 ครั้งที่ 1

สภาวะราคาทองคำประจำวันนี้เปิดตลาดปรับลง 50 บาท โดยทองรูปพรรณขายออกบาทละ 20,250 บาท

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา อนุมัติ วงเงินกองทุนช่วยเหลือเยียวยานักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 63.96 ล้านบาท ดูแลกรณีนักท่องเที่ยวจีนเรือล่มภูเก็ต หวังเร่งก

นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดว่า ที่ประชุมได้มีมติอนุมัติในหลักการจ่ายเงินช่วยเหลือเยียวยานักท่องเที่ยวชาวต่างชาติกรณีประสบอุบัติเหตุเรือล่มที่  จ.ภูเก็ต

ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ประชุมช่วยเหลือญาติผู้ประสบภัยจากเหตุการณ์เรือล่ม ออกใบมรณะบัตรให้แล้ว 10 ราย ขณะที่ ญาติขอจัดพิธีเรียกขวัญ

นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตในฐานะผู้บัญชาการศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยเหตุเรือล่มในจังหวัดภูเก็ตเป็นประธานการประชุม ร่วมกับหัวหน้าส่วนราชการและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อหารือแนวทางการช่วยเหลือญาติผู้ประสบภัยจากเหตุการณ์

กระทรวงแรงงาน เตรียมเปิด ศูนย์ที่นี่มีงานทำ เพื่อมุ่งช่วยเหลือผู้จบปริญญาตรีให้มีงานทำ โดยเปิดพร้อมกันทั่วประเทศ 19 กรกฎาคม นี้

 พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า กระทรวงแรงงานเตรียมเปิดศูนย์ ที่นี่มีงานทำ หรือ  “Job Ready Center” เพื่อแก้ไขปัญหาการว่างงาน ซึ่งจากข้อมูลการจ้างงานของสำนักงานสถิติแห่งชาติ ระบุในเดือนพฤษภาคม 2561

คณะทำงานประสบความสำเร็จ ช่วยทีมหมูป่า ออกจากถ้ำเพิ่มอีก 4 คน รวมเป็น 8 คน ขณะที่นายกรัฐมนตรีเดินทาง ให้กำลังใจ

นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายในวนอุทยานถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย และคณะ ร่วมแถลงความคืบหน้าการช่วยเหลือทีม

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ระบุ เหตุการณ์เรือล่มที่จังหวัดภูเก็ตถือเป็นบทเรียนสำคัญของผู้ประกอบการที่ไม่เชื่อฟังประกาศของกรมอุตุนิยมวิทยา

พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผยถึงการเร่งดำเนินการกับผู้ที่กระทำผิดในการให้บริษัทนำเที่ยวของประเทศจีน ที่มาเปิดให้บริการโดยการใช้ชื่อคนไทย

นายกรัฐมนตรี สั่งเข้มงวดหน่วยงานควบคุมดูแลการเดินเรือท่องเที่ยว ขณะเดียวกันได้ขอทุกคนร่วมอธิษฐานให้ภารกิจช่วย 9 ชีวิตติดถ้ำหลวงปลอดภัย

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการลงพื้นที่จังหวัดภูเก็ต เพื่อติดตามการช่วยเหลือและค้นหาผู้สูญหายกรณีเรือนักท่องเที่ยวล่ม


 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
378
ทั้งหมด
353,782