ข่าวเด่น

อธิบดีกรมบัญชีกลาง ระบุ จะขยายเวลาปิดรับสมัครร้านค้า เข้าร่วมโครงการชดเชยเงินให้แก่ผู้มีรายได้น้อย ผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เป็นวันที่ 26 ต.ค.นี้ ล่าส

นางสาวสุทธิรัตน์ รัตนโชติ อธิบดีกรมบัญชีกลาง กระทรวงการคลัง เปิดเผยถึงความคืบหน้าเกี่ยวกับมาตรการชดเชยเงินให้แก่ผู้มีรายได้น้อย ผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

กรมสรรพากรเร่งขยายฐานภาษี เพื่อจัดเก็บรายได้ปีงบประมาณ 62 พร้อมตั้งเป้าหมายจัดเก็บภาษีให้ได้ 2 ล้านล้านบาท

นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ อธิบดีกรมสรรพากร เปิดเผยว่า ในปีงบประมาณ 62 (ต.ค.61-ก.ย.62) ตั้งเป้าหมายจัดเก็บภาษี  2 ล้านล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีงบประมาณ 61 จำนวน 83,912 ล้านบาท หรือคิดเป็น 4.4% โดยจะนำเทคโนโลยีมาช่วยในการทำงานมากขึ้น ได้แก่ การนำ Digi

กองทุนการออมแห่งชาติ เตรียมแก้กฎหมายเพิ่มช่วงอายุสมาชิกการออมแห่งชาติจาก 15-60 เป็น 7-63 ปี เพื่อจูงใจให้ประชาชนมาเป็นสมาชิกเพิ่มขึ้น

น.ส.จารุลักษณ์ เรืองสุวรรณ เลขาธิการคณะกรรมการกองทุนการออมแห่งชาติ (กอช.) เปิดเผยว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างพิจารณาแก้ไขพระราชบัญญัติกองทุนการออมแห่งชาติ พ.ศ. 2554 เพื่อขยายช่วงอายุของสมาชิกจากเดิมที่ได้กำหนดให้สมาชิกมีอายุ 15-60 ปี แก้เป็น 7-63 ปี

สภาวะราคาทองคำเช้านี้ราคาไม่เปลี่ยนแปลง โดยทองรูปพรรณขายออกบาทละ 19,400 บาท

สมาคมค้าทองคำประกาศราคาซื้อขายทองคำ ประจำวันที่ 18 ตค. 2561

นายกรัฐมนตรี พร้อมนำคณะ เดินทางเข้าร่วมประชุมผู้นำเอเชียยุโรป ที่ประเทศเบลเยี่ยม ระหว่าง 18-20 ต.ค.นี้ ซื่งจะเป็นการหารือความมั่นคงรวมทั้งเสรีภาพทางไ

พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ได้โพสต์ข้อความ ผ่านเฟซบุ๊ก ประยุทธ์ จันทร์โอชา   ว่า  กำลังเตรียมตัวเดินทางไปเบลเยี่ยมเพื่อร่วมประชุมผู้นำเอเชียยุโรป

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ยืนยัน โครงการไทยนิยม ยั่งยืน ช่วยแก้ไขปัญหาให้ประชาชน ลดความเหลื่อมล้ำ และสร้างรายได้ให้คนไทยทั่วประเทศได้อย่างเป็นรูป

  พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะเลขานุการคณะกรรมการอำนวยการขับเคลื่อนการพัฒนาประเทศตามโครงการไทยนิยม ยั่งยืน เปิดเผยว่า ตามที่ กระทรวงมหาดไทย ขับเคลื่อนโครงการไทยนิยม ยั่งยืน โดยบูรณาการความร่วมมือกับหลายหน่วยงาน

อธิบดีกรมการค้าภายใน เชื่อมั่นมาตรการเร่งผลักดันการส่งออกน้ำมันปาล์มดิบ และเร่งรัดการใช้น้ำมันดีเซลหมุนเร็ว B20 จะช่วยแก้ปัญหาราคาปาล์มตกต่ำลงได้

นายวิชัย โภชนกิจ อธิบดีกรมการค้าภายใน กล่าวว่า จากสถานการณ์ราคาปาล์มน้ำมันในขณะนี้อ่อนตัวลงมาอยู่ที่กิโลกรัมละ 3 บาท และการส่งออกเริ่มถดถอยลง รัฐบาล โดยคณะกรรมการนโยบายปาล์มน้ำมันแห่งชาติ จึงมีมติแก้ปัญหา 3 มาตรการ เพื่อเป็นการบรรเทาปัญหาความเดือนร้อนใ

องนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้การต้อนรับ เยี่ยมคำนับของ ผู้บัญชาการกองกำลัง สหรัฐอเมริกา ภาคพื้นอินโด - แปซิฟิก กระชับสัมพันธ์ไทย-ส

รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม  ให้การต้อนรับ เยี่ยมคำนับของ ผู้บัญชาการกองกำลัง สหรัฐอเมริกา ภาคพื้นอินโด แปซิฟิก กระชับสัมพันธ์ไทย-สหรัฐฯ

กรมฝนหลวงและการบินเกษตร เติมน้ำในเขื่อนบรรลุเป้าตามแผน ช่วยเหลือพื้นที่การเกษตรตามที่ได้รับการร้องขอ

นายสุรสีห์ กิตติมณฑล อธิบดีกรมฝนหลวงและการบินเกษตร เปิดเผยว่า จากการปฏิบัติการฝนหลวงเพื่อช่วยเหลือพื้นที่ขาดแคลนน้ำจากภาวะฝนทิ้งช่วงทั้งในบริเวณลุ่มรับน้ำอ่างเก็บน้ำและเขื่อนต่างๆ ทั่วประเทศ และพื้นที่การเกษตรตามที่เกษตรกรและอาสาสมัคร  ฝนหลวงร้องข

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นำเสนอศาสตร์พระราชาของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในที่ประชุมคณะกรรมการความมั่นคงด้านอาหาร

นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า การประชุมคณะกรรมการความมั่นคงด้านอาหารโลก ครั้งที่ 45 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 15 -19 ตุลาคม

ป้องกันบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพังงา รายงานสถานการณ์น้ำหลากในพื้นที่ตำบลบางเหรียง อ.ทับปุด กลับสู่ปกติแล้ว พร้อมเตรียมรับมืออุทกภัยตลอดฤดูมรสุม

 นายสายัญ กิจมะโน หัวหน้าป้องกันบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพังงา กล่าวถึงกรณีที่กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกลาง  สั่งการจังหวัดเสี่ยงภัยในพื้นที่ 14 จังหวัดภาคใต้ เตรียมพร้อมรับมืออุทกภัย ดินถล่ม และคลื่นลมแรง ในช่วงกลางเดือนตุลาคมถึงเดือ

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ หนุนมาตรการปรับสมดุลน้ำมันปาล์ม ร่วมมือกับทุกภาคส่วนพัฒนาปาล์มทั้งระบบ

นางสาวจริยา สุทธิไชยา เลขาธิการสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร (สศก.) เปิดเผยว่า จากปริมาณความต้องการใช้น้ำมันปาล์มในตลาดโลกที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นน้อยกว่าปริมาณการผลิต ทำให้สต็อกน้ำมันปาล์มโลก มีแนวโน้มเพิ่มขึ้น ประกอบกับอินเดียซึ่งเป็นประเทศผู้นำเข้าลำดับที่

นายกรัฐมนตรี สั่งทบทวน ร่าง พ.ร.บ.ไซเบอร์ โดยย้ำเจตนารมณ์ สร้างกฎหมายที่ทันสมัย คุ้มครองครอบคลุม และเป็นธรรมต่อทุกคน

  พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ยังไม่ได้รับรายงานในรายละเอียดเกี่ยวกับ ร่าง พ.ร.บ.การรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ ฉบับที่สำนักงานคณะกร

ครม. เห็นชอบ ร่างแผนพัฒนาเด็กและเยาวชนแห่งชาติฉบับที่ 2 เพื่อให้สอดคล้องกับแผนยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี ภายใต้ยุทธศาสตร์ 5 ข้อ เน้นการสร้างศักยภาพและสร้างภ

  พลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงผลการประชุมคณะรัฐมนตรีวานนี้ ว่า ที่ประชุมเห็นชอบร่างแผนพัฒนาเด็กและเยาวชนแห่งชาติ ฉบับที่ 2 ปี 2562-2564 ที่กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นผู้เสนอ ซึ่งเป็นแผนที่ต่อเนื่องจ

นายกรัฐมนตรี ยืนยันเปลี่ยนตัวหัวหน้าคณะพูดคุยสันติสุขแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ตามความเหมาะสม พร้อมเตรียมหารือนายกรัฐมนตรีมาเลเซีย แก้ปัญหาร่วมกั

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ กล่าวถึงเหตุผลการเปลี่ยนตัวหัวหน้าคณะพูดคุยสันติสุขแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ จากพลเอก อักษรา เกิดผล มาเป็นพลเอก อุดมชัย ธรรมสาโรรัชต์ อดีตแม่ทัพภาค 4 ว่าที่ผ่านมาพลเอ


 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
1,992
ทั้งหมด
550,852