ข่าวเด่น

ผู้บัญชาการทัพเรือภาค ที่ 3 เตรียมประชุมหน่วยงานในพื้นที่บูรณาการดูแลนักท่องเที่ยวรวมทั้งจัดระเบียบเรือท่องเที่ยวในพื้นที่สร้างความเชื่อมั่นและภาพลักษ

 พลเรือโทสมนึก เปรมปราโมทย์ ผู้บัญชาการทัพเรือภาค ที่ 3 กล่าวถึง ผลการค้นหาผู้สูญหายจากเหตุการณ์เรือซีซี ฟีนิกซ์ ไดฟ์วิง (CC Phoenix Diving)ล่มว่า

หลายหน่วยงานใน จ.ภูเก็ต ระดมกำลังเร่งปฎิบัติการกู้ศพที่ 47 เหตุเรือล่มให้เสร็จภายในวันนี้

นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ในฐานะผู้บัญชาการเหตุการณ์แถลงความคืบหน้า ผลการค้นหาผู้สูญหายจากเหตุการณ์เรือล่มที่จังหวัดภูเก็ตว่า 

โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร ระบุ สามารถไกล่เกลี่ยหนี้นอกระบบได้แล้วกว่า 5 หมื่นราย ขณะที่มีผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากหนี้นอกระบบ

พล.ต.พีรวัชฌ์ แสงทอง โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) เปิดเผยว่า

จำนวนผู้เสียชีวิตจากน้ำท่วมครั้งเลวร้ายที่สุดในรอบ 36 ปีของญี่ปุ่น เพิ่มเป็นมากกว่า 200 คน ขณะที่รัฐบาล เร่งซ่อมแซมระบบโครงสร้างพื้นฐานในพื้นที่ประสบภ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเมืองโอกายามะ ประเทศญี่ปุ่น  วันนี้ว่า สำนักงานบริหารจัดการภัยพิบัติแห่งชาติของญี่ปุ่น รายงานจำนวนผู้เสียชีวิตจากมหาอุทกภัยครั้งรุนแรงที่สุดในรอบ 36 ปี 

สภาวะราคาทองคำประจำวันศุกร์ที่ 13 กรกฎาคม 2561 ครั้งที่ 1

สภาวะราคาทองคำประจำวันนี้เปิดตลาดราคาคงที่ โดยทองรูปพรรณขายออกบาทละ 20,150 บาท

อาการทีมหมูป่าล่าสุดยังคงดีขึ้นต่อเนื่อง โดยแพทย์คาดสัปดาห์หน้าจะสามารถกลับบ้านได้ พร้อมเป็นห่วงสภาพจิตใจเมื่อต้องเผชิญโลกภายนอก

นพ.ธงชัย เลิศวิไลรัตนพงศ์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข เขตสุขภาพที่ 1 เปิดเผยถึงความคืบหน้าด้านอาการของ 13 นักฟุตบอลเยาวชน และโค้ช ทีมหมูป่าอะคาเดมี ซึ่งปัจจุบันยังคงพักรักษาตัวอยู่ที่รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ 

เลขาธิการ กกต. ยืนยัน พร้อมจัดเลือกตั้ง หลัง สนช.รับรองแค่ 5 รายชื่อ จาก 7 รายชื่อที่เสนอให้เป็น กกต.ชุดใหม่

พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต.กล่าวถึงความพร้อมของ กกต. หลังจากที่ประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ   มีมติเห็นชอบ 5 รายชื่อ ว่าที่ กกต.ว่า สำนักงานกกต.

ประดาน้ำ ยุติการกู้ร่างผู้สูญหายรายสุดท้าย จากเหตุเรือฟินิกซ์อับปางในทะเลภูเก็ต เนื่องจากสภาพคลื่นลมแรง แสงสว่างไม่เพียงพอ โดยจะเข้าดำเนินการใหม่ในวัน

ความคืบหน้าการกู้ร่างผู้เสียชีวิต เหตุเรือล่มในทะเล จ.ภูเก็ต ล่าสุดช่วงเย็นวานนี้ นาวาเอก ธงชัย คุ้มกัน เสนาธิการทัพเรือภาคที่3 และนาวาเอก ธานินทร์ ทิพย์โส รองเสนาธิการทัพเรือภาคที่3  เป็นผู้ควบคุมการปฏิบัติในการดำน้ำกู้ร่างอีก1 รายที่เหลือ สั่งให

ฝนตกหนักบริเวณประเทศไทย และคลื่นลมแรง ฉบับที่ 8

ในช่วงวันที่ 12-15 กรกฎาคมนี้ ประเทศไทยจะมีฝนตกชุกหนาแน่น กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ตอนบน 

ทางการไทยจัดโปรแกรมท่องเที่ยว พร้อมมอบสิทธิประโยชน์ให้กับอาสาสมัครต่างชาติเพื่อตอบแทนในการปฏิบัติภารกิจช่วยหมูป่า ขณะที่การบินไทยให้การสนับสนุนตั๋วโดย

สำนักงานประชาสัมพันธ์ เขต 3 เชียงใหม่ แจ้งว่า ทางการไทยได้จัดโปรแกรมท่องเที่ยวและมอบสิทธิประโยชน์ต่างๆ เพื่อตอบแทนอาสาสมัครต่างชาติที่ร่วมภารกิจการช่วยเหลือทีมหมูป่า

ประดาน้ำกองทัพเรือ และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ปฏิบัติการกู้ร่างผู้เสียชีวิตรายสุดท้ายใต้ท้องเรือ ฟินิกส์

เพจเฟซบุ๊ก ประชาสัมพันธ์จังหวัดภูเก็ต รายงานความคืบหน้าภารกิจการกู้ซากเรือ ที่ประสบเหตุล่มกลางทะเล โดยระบุว่า “เริ่มปฏิบัติการกู้ร่างผู้เสียชีวิตรายสุดท้ายใต้ท้องเรือฟินิกส์ 

ที่ประชุมคณะกรรมการนโยบายและบริหารจัดการข้าว เห็นชอบ 3 มาตรการช่วยเหลือชาวนาปีการผลิตใหม่ 61/62 โดยมีเป้าหมายดึงปริมาณข้าวออกจากระบบ 9.5 ล้านตัน

 นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค ปลัดกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการนโยบายและบริหารจัดการข้าว หรือ นบข. ว่า ที่ประชุมเห็นชอบมาตรการช่วยเหลือชาวนา ปีการผลิต 61/62 

แถลงปิดศูนย์บัญชาการกองอำนวยการค้นหาผู้สูญหายในวนอุทยานถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ประสบผลสำเร็จ พร้อมเตรียมฟื้นฟูให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวและเยียวยาเกษตรกรที่ได

นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายในวนอุทยานถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย แถลงปิดศูนย์บัญชาการกองอำนวยการค้นหาผู้สูญหายในวนอุทยานถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ตำบลโป่งผา อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย

รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว เดินหน้าตรวจสอบเส้นทางการเงิน เอาผิดเจ้าของบริษัททัวร์เรือล่มและข้าราชการที่มีส่วนเกี่ยวข้อง เบื่องต้นพบว่าการประกอบเรือ

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเดินหน้าตรวจสอบเส้นทางการเงิน เร่งดำเนินคดีกับบริษัททัวร์และเจ้าของบริษัททัวร์ที่เรือล่มกลางทะเล จ.ภูเก็ต ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 47 ราย

ผอ.รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ เผย สุขภาพเยาวชนทีมหมูป่าและโค้ช ทั้ง 13 ชีวิต แข็งแรงดี ปอดอักเสบเล็กน้อย 3 คน เปิดให้ผู้ปกครองเยี่ยมผ่านกระจกได้แล้ว คา

นายแพทย์ ไชยเวช ธนไพศาล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ เปิดเผยระหว่างการแถลงข่าวปิดศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน


 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
376
ทั้งหมด
353,780