ข่าวเด่น

กรมประมง ประกาศปิดอ่าวไทย รูปตัว ก เพื่ออนุรักษ์พันธุ์สัตว์น้ำ ระหว่างวันที่ 15 มิถุนายน– 30 กันยายน

กรมประมง “ประกาศปิดอ่าวไทย รูปตัว ก” หลังจากฤดูวางไข่ให้ตัวอ่อนสัตว์น้ำได้เจริญเติบโต  โดยแบ่งเป็น 2 ช่วง //ช่วงที่ 1 ครอบคลุมพื้นที่อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพชรบุรี สมุทรสงคราม ถึง สมุทรสาคร

กอ.รมน. เดินหน้าแก้ปัญหาหนี้นอกระบบ โดยเดือน พ.ค. พบมีลูกหนี้ 2 หมื่นราย มูลหนี้รวม 3.8 พันล้านบาท

พล.ต.พีรวัชฌ์ แสงทอง โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) กล่าวว่า จากนโยบายของรัฐบาลที่ให้ กอ.รมน. ดำเนินการแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบ

รัฐบาลเร่งเดินหน้าแผนปฏิรูป 5 ประเด็นสำคัญ ให้เห็นผลเป็นรูปธรรมภายใน 8 เดือน พร้อมผลักดันใช้แผนยุทธศาสตร์ชาติ เชื่อหากดำเนินการเป็นไปตามแผนงาน ประชาชน

นายดนุชา พิชยนันท์ รองเลขาธิการคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ หรือ สศช. กล่าวถึงความคืบหน้าแผนยุทธศาสตร์ชาติ ว่า

สภาวะราคาทองคำประจำวันพุธที่ 20 มิ.ย. 2561 ครั้งที่ 1

สภาวะราคาทองคำประจำวัน ปรับลง 100 บาท โดยทองรูปพรรณขายออกบาทละ 20,300 บาท

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศ เรื่องคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบน

คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรง โดยบริเวณทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 2-4 เมตร และบริเวณอ่าวไทยตอนบนตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีขึ้นมามีคลื่นสูง 2-3 เมตร

นายกรัฐมนตรี กำชับหน่วยงานแก้ปัญหาขยะพิษ ย้ำหลายกรณีเกิดจากความไม่ซื่อสัตย์ในการทำธุรกิจ

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการแก้ไขปัญหาขยะอิเล็กทรอนิกส์ โดยย้ำว่าได้เร่งรัดให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปตรวจสอบผู้ประกอบการว่ามีการขึ้นทะเบียนและดำเนินการถูกต้องตามคำขอไว้หรือไม่

โฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เผย นายกรัฐมนตรีพร้อมคณะรัฐมนตรี จะเดินทางเยือนสหราชอาณาจักรและฝรั่งเศส เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในประเด็นการส่งเสริมความ

นางสาวบุษฎี สันติพิทักษ์  อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่า ระหว่างวันที่ 20-25 มิถุนายน 2561 พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยรองนายกรัฐมนตรี

ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 18 ภูเก็ต เตือนประชาชนระวังภัยจากสภาวะฝนตกหนักและคลื่นลมแรง ฝั่งทะเลอันดามันคลื่นสูง 4 เมตร พร้อมปักธงแดงชายหาดเตือ

นายมาหะมะ พีสกรี วาแม ผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 18 ภูเก็ต กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย รับผิดชอบดูแลพื้นที่ จังหวัดตรัง ภูเก็ต กระบี่ พังงา  และ ระนอง เปิดเผยว่า

กรมเจ้าท่า แจ้งเจ้าของเรือต่อใบอนุญาตก่อนสิ้นอายุ หากไม่ดำเนินการยื่นคำขอตามกำหนดจะเพิกถอนทะเบียน ฝ่าฝืนการใช้เรือ จะมีโทษปรับสูงสุด 1 หมื่นบาท

นายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมเจ้าท่า เปิดเผยว่าตามที่พระราชกำหนดแก้ไขเพิ่มเติมพระราชบัญญัติเรือไทย ได้มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคม 2561 ซึ่งมีบทบัญญัติเกี่ยวกับการดำเนินการด้านทะเบียนเรือประมงเปลี่ยนแปลงไป

สภาวะราคาทองคำประจำวันอังคาร ที่ 19 มิ.ย. 2561 ครั้งที่ 1

สภาวะราคาทองคำประจำวัน ราคาไม่เปลี่ยนแปลง โดยทองรูปพรรณขายออกบาทละ 20,350 บาท

ภารกิจการปราบปรามยาเสพติดของกองทัพเรือ โดยหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง

ภารกิจการปราบปรามยาเสพติดของกองทัพเรือ โดยหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง จับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางยาบ้ากว่า 3000  เม็ดในพื้นที่ จ. บึงกาฬ

นายกรัฐมนตรี หารือเลขาธิการอาเซียน ร่วมผลักดันอาเซียนเป็นประชาคมที่มีประชาชนเป็นศูนย์กลาง

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้การต้อนรับ ดาโต๊ะ ปาดูกา ลิม จ็อก ฮอย เลขาธิการอาเซียน ที่เข้าเยี่ยมคารวะ ในโอกาสเยือนประเทศไทยเพื่อเข้าร่วมการประชุม ACMECS ครั้งที่ 8

เลขาธิการสภาความมั่นคงชาติเตรียมปรับลดพื้นที่ประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน บางพื้นที่ ชายแดนใต้ ยืนยันนโยบายยังเหมือนเดิมพูดคุยสันติสุขกับกลุ่มเห็นต่างเพื่อให้

พล.อ.วัลลภ รักเสนาะ เลขาธิการสภาความมั่นคงชาติ (สมช.) กล่าวถึงการพิจารณาปรับลดพื้นที่ประกาศ พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน มาใช้ พ.ร.บ.การรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร เพิ่มเติมจากพื้นที่

เลขาธิการคณะกรรมการทรัพยากรน้ำแห่งชาติ เน้นย้ำ การบริหารจัดการน้ำขณะนี้ยังเป็นไปตามแผน และได้เตรียมการไว้เป็นอย่างดี

นายสมเกียรติ์ ประจำวงศ์ เลขาธิการคณะกรรมการทรัพยากรน้ำแห่งชาติ หรือ สทนช. เปิดเผยว่า คณะกรรมการทรัพยากรน้ำแห่งชาติ โดยคณะอนุกรรมการวิเคราะห์ติดตามสถานการณ์น้ำที่มี พลเอก ฉัตรชัย สาริกัลยะ เป็นประธาน   ได้ประชุมหน่วยงานเกี่ยวข้อง ทั้งในส่วนหน่

รัฐบาล เตือนแรงงานต่างด้าวเร่งพิสูจน์สัญชาติและขออนุญาตทำงานทุกขั้นตอนภายใน 30 มิ.ย.นี้

พลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รับทราบรายงานความคืบหน้าการพิสูจน์สัญชาติ การจัดทำและปรับปรุงทะเบียนประวัติแรงงานต่างด้าว 3 สัญชาติ ระยะที่ 2 ณ ศูนย์บริการเบ็ดเสร็จทั่วประเทศ โดยล่าส


 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
598
ทั้งหมด
317,705