ข่าวเด่น

ที่ประชุม ครม.วานนี้ เห็นชอบการพัฒนาจังหวัดชายแดนใต้ ในโครงการเขตเศรษฐกิจพิเศษและให้อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา เป็นเมืองต้นแบบที่ 4

ที่ประชุม ครม.วานนี้ เห็นชอบการพัฒนาจังหวัดชายแดนใต้ 3 เรื่อง ประกอบด้วย เขตเศรษฐกิจพิเศษ การจัดสรรที่ดินทำกิน 1,855 ไร่ และสภาสันติสุขตำบลเพื่อการมีส่วนร่วมของประชาชนในการกำหนดโครงการพัฒนา    โดยเขตเศรษฐกิจพิเศษนั้น ขยายผลเมืองต้นแบบ ตา

นายกรัฐมนตรี ขอทุกคนร่วมกันพัฒนา ร่วมมือกันรักษาแผ่นดินไทย ยอมรับปัญหา PM2.5 เกิดจากทุกคนแต่สาเหตุหลักจากการจราจร

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมคณะเดินทางลงพื้นที่ จ.นราธิวาส พบปะกับประชาชนเทศบาลสุไหงโกลก พร้อมกล่าวว่าการดำเนินการพัฒนาทุกอย่างอยู่ที่ความร่วมมือร่วมใจของทุกคน ทุกภาคส่วน และยังต้องทำต่อไปทั้ง 76 จังหวัด ส

กองทัพเรือรับสมัครบุคคลพลเรือน ทหารกองประจำการ อาสาสมัครทหารพราน สอบคัดเลือกเข้าเป็นนักเรียนจ่าทหารเรือ ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๓

 กองทัพเรือมีความประสงค์รับสมัครบุคคลพลเรือน ทหารกองประจำการ อาสาสมัครทหารพรานและทหารกองหนุนสังกัดกองทัพเรือ เพื่อสอบคัดเลือกเข้าเป็นนักเรียนจ่าทหารเรือ ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๓  โดย คุณสมบัติ เป็นบุคคลพลเรือน ชายโสด อายุ 18 – 20 ปี // ทหาร

ธนาคารแห่งประเทศไทย รวบรวมข้อมูลลูกหนี้จากธนาคารและนอนแบงก์ เพื่อนำมาหาแนวทางแก้ไขปัญหาหนี้ครัวเรือนที่ยังคงอยู่ในระดับสูง

  นายวิรไท สันติประภพ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.) เปิดเผยว่า ช่วงปลายปี 62 ที่ผ่านมา ได้สั่งการให้สถาบันการเงินส่งรายงานข้อมูลสัดส่วนภาระหนี้ต่อรายได้(ดีเอสอาร์)ของลูกหนี้แต่ละแห่งมาให้ธปท. โดยขณะนี้อยู่ระหว่างประมวลผล และจะเปิดเผยข้อมูล สถ

สถานการณ์ฝุ่น PM2.5 พื้นที่ กทม.และปริมณฑล เช้านี้พบเกินค่ามาตรฐาน 34 พื้นที่

นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยถึง  ผลการตรวจวัดค่าฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 ในช่วงเช้าวันนี้ พบ ค่า PM2.5 มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นและยังคงมีค่าเกินมาตรฐาน สามารถตรวจวัดค่าได้ 50-89 มคก./ลบ.ม. อยู่ในระดับเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ จำนวน 34

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม สั่งการกรมการขนส่งทางบกหารือสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ออกมาตรการคุมประพฤติการขับขี่รถยนต์-มอเตอร์ไซค์ ทำผิดตัดแต้มครบ100 คะแนน

 นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้กรมการขนส่งทางบก (ขบ.) เร่งหารือร่วมกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) เพื่อหาข้อสรุปเรื่องการตัดคะแนนจากใบอนุญาตขับขี่ประเภทรถจักรยานยนต์และรถยนต์ส่วนบุคคลทำผิดข้อบังคับตาม พ.

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ยืนยัน ครม.สัญจร จ.นราธิวาส ดูแลทุกพื้นที่หวังสร้างมั่งคั่งด้านเศรษฐกิจ ประชาชนอยู่ดีกินดี

นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผย ถึงการลงพื้นที่จังหวัดนราธิวาส เพื่อจัดประชุมคณะรัฐมนตรีนอกพื้นที่ ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม  ไม่ได้จงใจเลือกพื้นที่นี้เพื่อหวังผลทางการเมืองแต่

นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะลงพื้นที่นราธิวาส ประชุม ครม.สัญจร ครั้งที่1/63 ด้านกองทัพเรือ คุมเข้มการรักษาความปลอดภัยทางบก-ทางน้ำ

พลเอกประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยคณะรัฐมนตรี ลงพื้นที่ประชุม ครม.อย่างเป็นทางการนอกสถานที่  หรือ ครม.สัญจร ครั้งที่ 1/2563 ที่ จ.นราธิวาส ระหว่างวันนี้ -21 ม.ค. โดยนายกรัฐมนตรี มีกำหนด พบปะตัวแทนสมาคมชาวไทยเชื้อสายจีน 4 สมาคม แ

ผู้บัญชาการทหารเรือ เป็นประธานในพิธีวางพวงมาลาพิธีบำเพ็ญกุศล และพิธีสดุดีวีรชนกองทัพเรือ เนื่องในวันสดุดีวีรชนกองทัพเรือ ประจำปี 2563 ณ อนุสรณ์เรือหลว

ผู้บัญชาการทหารเรือ เป็นประธานในพิธีวางพวงมาลาพิธีบำเพ็ญกุศล และพิธีสดุดีวีรชนกองทัพเรือ เนื่องในวันสดุดีวีรชนกองทัพเรือ ประจำปี 2563 ณ อนุสรณ์เรือหลวงธนบุรี โรงเรียนนายเรือ จังหวัดสมุทรปราการ 

กรมฝนหลวงและการบินเกษตร เร่งทำฝนเติมน้ำในเขื่อนอย่างต่อเนื่อง ขณะที่กรมชลประทาน คุมเข้มการใช้น้ำในอ่างเก็บน้ำ ที่มีปริมานน้ำน้อย

นายสุรสีห์ กิตติมณฑล อธิบดีกรมฝนหลวงและการบินเกษตร เปิดเผยว่า กรมฝนหลวงและการบินเกษตร ยังคงดำเนินการวางแผนที่จะปฏิบัติการฝนหลวงอย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยคลี่คลายสถานการณ์ภัยแล้ง การเติมน้ำให้กับพื้นที่ลุ่มรับน้ำเขื่อน/อ่างเก็บน้ำ ที่มีปริมาณน้ำเก็บกักน้อ

กรมชลประทาน สั่งเร่งผันน้ำแม่กลองผ่าน 2 คลองหลัก เติมให้กับเจ้าพระยาเพื่อใช้ผลักดันน้ำเค็ม มั่นใจเป็นไปตามแผนลดผลกระทบให้กับประชาชน

นายวรวิทย์ บุณยเนตร ผู้อำนวยการสำนักงานชลประทานที่ 11 กรมชลประทาน   เปิดเผยถึงความคืบหน้าการผลักดันน้ำเค็ม โดยผันน้ำจากแม่น้ำแม่กลอง มาลงแม่น้ำท่าจีน และผันน้ำผ่านประตูระบายน้ำพระพิมลและประตูระบายน้ำพระยาบรรลือ เพื่อเติมน้ำให้กับแม่น้ำเจ้าพระ

นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สั่งการให้ทุกเหล่าทัพ ระดมกำลังพลและเครื่องมือลงทุกพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนในการแก้ไขปัญหาภัยแล้ง

 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้สั่งการให้ทุกเหล่าทัพ ระดมกำลังพลและเครื่องมือเครื่องจักรกระจายลงทุกพื้นที่วิกฤติภัยแล้ง เพื่อสนับสนุนการแก้ปัญหาการขาดแคลนน้ำอุปโภคบริโภค ทั้งในพื้นที่เกิดวิกฤติรุนแรงและคาดว

กองทัพเรือจัดงาน วันสดุดีวีรชนกองทัพเรือ เพื่อรำลึกถึงวีรกรรมของทหารเรือไทย ผู้พลีชีพ ปกป้องเอกราชและอธิปไตยของชาติ

วันนี้ พลเรือเอก ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ เป็นประธานในพิธีวางพวงมาลาพิธีบำเพ็ญกุศล และพิธีสดุดีวีรชนกองทัพเรือ เนื่องในวันสดุดีวีรชนกองทัพเรือ ประจำปี 2563 เพื่อระลึกถึงความกล้าหาญของวีรชนทหารเรือที่สละชีวิตเพื่อปกป้องเอกราช และอธิปไตยของชาต

สภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ รายงานหนี้ครัวเรือน ไตรมาส 2 ปี 2562 สูงถึง 78.7% พร้อมแนะมาตรการกำกับดูแลให้เกิดการเป็นหนี้อย่างเหมาะสม

สภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ รายงานหนี้ครัวเรือน ไตรมาส 2 ปี 2562 สูงถึง 78.7%          พร้อมแนะมาตรการกำกับดูแลให้เกิดการเป็นหนี้อย่างเหมาะสม

 

ทัพเรือภาคที่1 ส่งเรือค้นหาลูกเรือประมงชาวไทย หลังพลัดตกทะเลขณะทำการประมง

ทัพเรือภาคที่1 ส่งเรือค้นหาลูกเรือประมงชาวไทย หลังพลัดตกทะเลขณะทำการประมง

 


 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
830
ทั้งหมด
158,742