ข่าวเด่น

การยางแห่งประเทศไทย เดินหน้าโครงการ 1 หมู่บ้าน 1 กิโลเมตร ระยะทางกว่า 75,000 กม คาดใช้น้ำยางสดกว่า 1,400,000 ตัน ก่อสร้างดินซีเมนต์ปรับปรุงคุณภาพด้ว

นายกรัฐมนตรี เป็นประธานจัดกิจกรรมจิตอาสา พร้อมนำกล่าวปฏิญาณตน

นายกรัฐมนตรี เผย รัฐบาลเร่งช่วยเหลือร้านค้าขนาดเล็กทั่วประเทศ ให้สามารถพัฒนาและปรับตัว แข่งขันกับร้านค้าขนาดใหญ่ได้ดีขึ้น

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ย้ำใช้กลไกผ่านผู้ตรวจราชการกระทรวงฯ ติดตามโครงการสานพลังประชารัฐเพื่อสนับสนุนการปลูกข้าวโพดหลังฤดูทำนาและโครงการส่ง

กรมชลประทานเดินหน้าแผนป้องกันน้ำท่วม ปรับปรุงคลองชัยนาท-ป่าสัก ช่วยเร่งระบายน้ำเหนือเขื่อนเจ้าพระยา ในช่วงฤดูน้ำหลาก

นายเฉลิมเกียรติ คงวิเชียรวัฒน์ รองอธิบดีฝ่ายวิชาการ กรมชลประทาน เปิดเผยว่า กรมชลประทานมีแนวทางที่เหมาะสมสำหรับการบริหารจัดการน้ำพื้นที่ฝั่งตะวันออกของลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยา

ศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนน ดำเนินการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ ภายใต้แนวคิด ขับรถมีน้ำใจ รักษาวินัยจราจร

 นายชยพล ธิติศักดิ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เปิดเผยว่า ช่วงเทศกาลปีใหม่ เป็นช่วงที่มีสถิติอุบัติเหตุทางถนนสูงกว่าปกติ รัฐบาลห่วงใยความปลอดภัยในการเดินทางของประชาชน

มูลนิธิคุณพุ่ม ในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี มอบทุนการศึกษาแก่เด็กออทิสติกและเด็กพิการในจังหวัดสงขลา 143 ทุน เป็นเงิน 715,000 บ

วันนี้ ที่ โรงแรมกรีนเวิลด์ พาเลซ อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา นายราชิต สุดพุ่ม รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นผู้แทนพระองค์ในพิธีมอบทุนสนับสนุนการศึกษามูลนิธิคุณพุ่ม ในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เพื่อส่งเสริมสนับสนุน สงเคราะห์เด็กออท

กองทัพเรือ ขอเชิญร่วมแข่งขันไตรกีฬานาวีเฉลิมพระเกียรติ จากผืนทะเล สู่ภูผา จากฟากฟ้าสู่มหานที เดอะซีรีย์

กองทัพเรือ กำหนดจัดการแข่งขันไตรกีฬานาวีเฉลิมพระเกียรติ จากผืนทะเล สู่ภูผา จากฟากฟ้าสู่มหานที เดอะซีรีย์ ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 5 ล้านบาท โดยมีการแข่งขัน  5 รายการ ประกอบด้วย

กระทรวงพาณิชย์ จัดกิจกรรมลดภาระค่าครองชีพมอบเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับประชาชน มั่นใจช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและการใช้จ่ายเพิ่มขึ้น

นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์ได้จัดกิจกรรมเพื่อมอบให้เป็นของขวัญปีใหม่กับประชาชน อาทิ 

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ สั่งติดตามโครงการสานพลังประชารัฐเพื่อสนับสนุนการปลูกข้าวโพดหลังฤดูทำนา

นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวว่า ได้สั่งการให้ผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ติดตามจำนวนผู้เข้าร่วมโครงการสานพลังประชารัฐเพื่อสนับสนุนการปลูกข้าวโพดหลังฤดูทำนาโครงการปลูกข้าวโพดหลังนาในพื้นที่

นายกรัฐมนตรี มอบคำขวัญเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ

นายการุณ สกุลประดิษฐ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มอบคำขวัญเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 ว่า 

ศรชล.เขต 3 ประชุมชี้แจงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง บูรณาการการทำงานร่วมกันเพื่อรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลเขต 3

 พลเรือโท สิทธิพร มาศเกษม ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 3 ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ประสานการปฏิบัติในการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลเขต 3  หรือ ศรชล.เขต 3  เป็นประธานในการประชุมศูนย์ประสานการปฏิบัติในการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลเขต3 ครั้งที

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เตือนจังหวัดภาคใต้ เตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์ภัยจากภาวะฝนตกหนักและคลื่นลมแรง 14 - 17 ธันวาคมนี้

 นายชยพล ธิติศักดิ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสภาพอากาศ ปริมาณฝนสะสม สถานการณ์น้ำท่าและปัจจัยเสี่ยงเชิงพื้นที่ พบมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ มีกำลังแรงขึ้น ทำให้มีฝนตกหนักและมีคลื่นลมแร

ครม.เห็นชอบยกเว้นค่าธรรมเนียม มอเตอร์เวย์ กรุงเทพ – ชลบุรี บางปะอิน – บางพลี ในช่วงเทศกาลปีใหม่ รวม 8 วัน

นายณัฐพร จาตุศรีพิทักษ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี  เห็นชอบยกเว้นค่าธรรมเนียมการใช้ยานยนต์บนทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง(มอเตอร์เวย์) จำนวน 2 เส้นทาง คือ

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือน ฉบับที่ 4 ฝนตกหนัก คลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้

มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรงขึ้น ลักษณะเช่นนี้ทำให้มีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัด สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช สงขลา และพัทลุง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนตกสะสม ที่อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน


 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
1,870
ทั้งหมด
689,890