ข่าวเด่น

นายกรัฐมนตรี ตั้งเป้าปี 61รายได้จากการท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นกว่า 3 ล้านล้านบาท โดยชูปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน พร้อมแนะทุกจังหวัดสร้างจุดขายด

นายกรัฐมนตรี ตั้งเป้าปี 61รายได้จากการท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นกว่า 3 ล้านล้านบาท โดยชูปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน พร้อมแนะทุกจังหวัดสร้างจุดขายดึงเม็ดเงินสู่ท้องถิ่น

จังหวัดนครสวรรค์ ประกาศเขตภัยพิบัติกรณีฉุกเฉินอุทกภัย แล้ว 12 อำเภอ ขณะที่พื้นที่การเกษตรเสียหายกว่า 3 แสนไร่

จังหวัดนครสวรรค์ ประกาศเขตภัยพิบัติกรณีฉุกเฉินอุทกภัย แล้ว 12 อำเภอ  ขณะที่พื้นที่การเกษตรเสียหายกว่า 3 แสนไร่

สถานการณ์น้ำเขื่อนเจ้าพระยา ในพื้นที่ จ.อ่างทอง พระนครศรีอยุธยาทรงตัวและเริ่มลดลง ขณะที่ จังหวัดทางภาคเหนือยังต้องเฝ้าระวังน้ำป่าไหลหลาก

สถานการณ์น้ำเขื่อนเจ้าพระยา ในพื้นที่  จ.อ่างทอง พระนครศรีอยุธยาทรงตัวและเริ่มลดลง  ขณะที่ จังหวัดทางภาคเหนือยังต้องเฝ้าระวังน้ำป่าไหลหลาก

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยรายงานยังคงมีสถานการณ์อุทกภัยใน 5 จังหวัด พร้อมประสานจังหวัดเร่งช่วยเหลือ – ฟื้นฟูพื้นที่ประสบภัยให้กลับสู่ภาวะปกติโดยเร็ว

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยรายงานยังคงมีสถานการณ์อุทกภัยใน 5 จังหวัด พร้อมประสานจังหวัดเร่งช่วยเหลือ – ฟื้นฟูพื้นที่ประสบภัยให้กลับสู่ภาวะปกติโดยเร็ว

หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขงเขตหนองคาย ตรวจยึดยาบ้า กว่า 2 พันเม็ดในพื้นที่ จ.หนองคาย

หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขงเขตหนองคาย ตรวจยึดยาบ้า กว่า 2 พันเม็ดในพื้นที่ จ.หนองคาย

รัฐบาล เชิญชวนข้าราชการ และลูกจ้างส่วนราชการและรัฐวิสาหกิจ ลาอุปสมบท เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร โดยไม

รัฐบาล เชิญชวนข้าราชการ และลูกจ้างส่วนราชการและรัฐวิสาหกิจ ลาอุปสมบท เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร โดยไม่ถือเป็นวันลา ซึ่งผู้สนใจสามารถสมัครได้ทุกวัดที่มีโครงการอยู่

รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เผย ผลการประชุมร่วม ครม.ไทย-กัมพูชา ไปในแนวทางที่ดี

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการเข้าร่วมประชุมร่วมของนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรีอย่างไม่เป็นทางการ ไทย-กัมพูชา ครั้งที่ 3 ประเทศกัมพูชา ว่า

มาเลเซียสกัดแผนปล้นเรือบรรทุกน้ำมันไทยพร้อมรวบตัวโจรสลัดอินโดนีเซีย 10 ราย

ผูุ้บัญชาการหน่วยงานความมั่นคงทางทะเลของมาเลเซียระบุเมื่อวันที่ 7 กันยายนที่ผ่านมาว่า ทางการมาเลเซียสามารถสกัดขัดขวางโจรสลัดสัญชาติอินโดนีเซียที่ออกปล้นเรือบรรทุกน้ำมันของไทยเอาไว้ได้ภายในวันเดียว 

ทัพเรือภาคที่ 1 ส่งเรือรบออกลาด สามารถจับกุมเรือประมงเวียดนาม 5 ลำพร้อมลูกเรือ ทำการประมงผิดกฎหมายในพื้นที่ อ่าวไทย

เมื่อวันที่ 7 ก.ย. ที่ ผ่านมา  หมู่เรือลาดตระเวนชายแดน ส่วนที่  1 กองกำลังป้องกันชายแดนจังหวัดจันทบุรี และตราด โดย ร.ล.ท้ายเหมือง ได้จับกุมเรือประมงเวียดนามจำนวน 3ลำ พร้อมลูกเรือจำนวน 5 คน 

ตำรวจเตรียมออกหมายจับค้นร้ายเพิ่มอีก 8 รายคดีปล้นเต๊นท์รถมือสอง อ.นาทวี จ.สงขลา

พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่จังหวัดสงขลา เพื่อติดตามความคืบหน้าทางคดีคนร้ายก่อเหตุปล้นเต็นท์รถยนต์มือสอง ในอำเภอนาทวี นำไปประกอบระเบิดหวังก่อวินาศกรรมในจังหวัดชายแดนภาคใต้

สภาวะราคาทองคำวัน 8 กันยายน 2560

สภาวะราคาทองคำวันนี้ปรับขึ้น 100 บาท โดยราคาทองรูปพรรณ ขายออกบาทละ 21,600.00 บาท

กรมประมง เตรียมเสนอรัฐบาลเร่งออกประกาศหลักเกณฑ์ขึ้นทะเบียนแรงงานภาคประมง ตาม ม. 83 แห่ง พ.ร.ก. การประมง 2558 คาดว่าจะพิจารณาภายในเดือนกันยายนนี้

นายอดิศร พร้อมเทพ อธิบดีกรมประมง กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า สำหรับกรณีการใช้อำนาจตามมาตรา 83 แห่งพระราชกำหนดการประมง พ.ศ.2558 ซึ่งกำหนดให้คนประจําเรือต้องมีหนังสือคนประจําเรือตามกฎหมายว่าด้วยการเดินเรือในน่านน้ำไทย

กระทรวงพาณิชย์เตือนเกษตรกรระวังพ่อค้าโกงตราชั่ง หลังตรวจพบแอบดัดแปลงวงจรอิเล็กทรอนิกส์เครื่องชั่ง

นายจรินทร สุทธนารักษ์ ผู้อำนวยการสำนักชั่งตวงวัด กรมการค้าภายใน เปิดเผยว่า ขณะนี้กรมอยู่ระหว่างการให้ความรู้แก่เกษตรกรที่ปลูกข้าว มันสำปะหลัง ข้าวโพด ยางพารา และสินค้าเกษตรอื่นๆ

ปลัดกระทรวงการคลัง เผย ร่าง พ.ร.บ.ภาษี ที่ดิน และสิ่งปลูกสร้าง อยู่ระหว่างการพิจารณาของ สนช. คาดประกาศใช้ได้ในปี 2562 พร้อม ยืนยัน อัตราการจัดเก็บไม่

นายสมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวง การคลัง เปิดเผยว่า ขณะนี้ ร่าง พ.ร.บ.ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง อยู่ระหว่างการพิจารณา ของคณะกรรมาธิการสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.)

นายกรัฐมนตรีเสร็จสิ้นภารกิจเยือนราชอาณาจักรกัมพูชาและร่วมการประชุมร่วมนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีไทย-กัมพูชา ครั้งที่ 3 ซึ่งไทยและกัมพูชาเห็นพ้องที่จะร่วม

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยสมเด็จอัครมหาเสนาบดีเดโช ฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา ร่วมแถลงผลสำเร็จการประชุมร่วมนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีอย่างไม่เป็นทางการ ไทย-กัมพูชา ครั้งที่ 3


 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
164
ทั้งหมด
336,656