ข่าวเด่น

เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง จับกุมผู้ต้องหาพร้อมตรวจยึดวัตถุระเบิดในพื้นที่ อ.ตากใบ จ.นราธิวาส

พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยถึง กรณีการตรวจยึดวัตถุระเบิดในพื้นที่ อ.ตากใบ จ.นราธิวาส  ว่าเป็นระเบิดแสวงเครื่องแบบขว้าง จำนวน 40 ลูก

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เผย กระทรวงคมนาคมเปิดตัว บัตรแมงมุม บัตรโดยสารร่วม ที่สามารถใช้บัตรโดยสารเพียงใบเดียวเดินทางเชื่อมต่อได้ทุกระบบ

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผย ว่า กระทรวงคมนาคม ได้ดำเนินการพัฒนาระบบตั๋วร่วม หรือ Common Ticketing System เพื่อพัฒนาและส่งเสริมมาตรฐานคุณภาพ การให้บริการระบบคมนาคมขนส่ง ผ่านระบบตั๋วร่วมหรือ “บัตรแมงมุม”

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม นำทีม อีอีซี ชี้แจงนักลงทุนอังกฤษ มองศักยภาพไทยเชื่อมโยงอาเซียนและซีแอลเอ็มวี

นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม พร้อมด้วยนายคณิศ แสงสุพรรณ เลขาธิการคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก หรือ อีอีซี

หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง ร่วมกับหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ ตรวจยึดรถจักรยานยนต์ลักลอบนำออกนอกประเทศลักลอบนำออกนอกประเทศ

หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง  ร่วมกับหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ ตรวจยึดรถจักรยานยนต์ ลักลอบนำออกนอกประเทศโดยผิดกฎหมาย ในพื้นที่ จ. เชียงราย 

สภาวะราคาทองคำประจำวันศุกร์ที่ 22 มิ.ย. 2561 ครั้งที่ 1

สภาวะราคาทองคำประจำวัน ปรับขึ้น 50 บาท โดยทองรูปพรรณขายออกบาทละ 20,300 บาท

รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เผย นายกรัฐมนตรีเยือนยุโรปจะหนุนความเชื่อมั่นต่างชาติ ดึงการลงทุนในโครงการ EEC เน้นอุตสาหกรรมไฮเทค

นายสุรพงษ์ ไพสิฐพัฒนพงษ์ รองประธานและโฆษกกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (สอท.)เปิดเผย ว่า ปัจจุบันประเทศไทยส่งออกชิ้นส่วนยานยนต์และรถยนต์ไปยุโรป

กรมประมง ประกาศปิดอ่าวไทย รูปตัว ก เพื่ออนุรักษ์พันธุ์สัตว์น้ำ ระหว่างวันที่ 15 มิถุนายน– 30 กันยายน

กรมประมง “ประกาศปิดอ่าวไทย รูปตัว ก” หลังจากฤดูวางไข่ให้ตัวอ่อนสัตว์น้ำได้เจริญเติบโต  โดยแบ่งเป็น 2 ช่วง //ช่วงที่ 1 ครอบคลุมพื้นที่อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพชรบุรี สมุทรสงคราม ถึง สมุทรสาคร ในระหว่างวันที่ 15 มิถุนายน &nda

นายกรัฐมนตรี เปิดงาน Thailand Business Forum พร้อมชวนลงทุนในไทย ย้ำเลือกตั้งต้นปีหน้าตามโรดแมป ขออย่ารับข้อมูลจากโซเชียลฝ่ายเดียวแต่ขอให้รับข้อมูลที่น

พล.ท.วีระชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในการเดินทางเยือนทวีปยุโรป พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) 

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เน้นย้ำนายจ้างเร่งพาแรงงานต่างด้าวไปลงทะเบียนที่ศูนย์ OSSภายในวันที่ 30 มิถุนายนนี้ หากพ้นกำหนดจะมีโทษตามกฏหมาย

พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า ผ่านมากระทรวงแรงงาน ได้ประสานกับประเทศต้นทางเข้ามาพิสูจน์สัญชาติในประเทศไทยและเปิดให้มีการจัดทำ/ปรับปรุงทะเบียนประวัติ 

นายกรัฐมนตรี ขอบคุณทีมประเทศไทยที่ทุ่มเททำงานอย่างเต็มที่ ในการเยือนสหราชอาณาจักร

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ใช้โอกาสช่วงระหว่างการเยือนสหราชอาณาจักร 20-22 มิ.ย.นี้ นำทีมรัฐมนตรีเศรษฐกิจ ประชุมมอบนโยบายทีมประเทศไทย โดยมีใจความตอนหนึ่งว่า เป็นครั้งแรกในรอบ 4 ปี

สภาวะราคาทองคำประจำวันพฤหัสบดีที่ 21 มิ.ย. 2561 ครั้งที่ 1

สภาวะราคาทองคำประจำวัน ปรับลง 50 บาท โดยทองรูปพรรณขายออกบาทละ 20,250 บาท

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ สั่งสอบข้อเท็จจริงจัดซื้ออุปกรณ์การเกษตรโครงการไทยนิยมแพงเกินจริง หากพบการกระทำผิดพร้อมเอาผิดตามกฏหมายและวินัย

นายกฤษฏา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า ได้สั่งการด่วนที่สุดให้ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง โครงการงบประมาณอุดหนุนสหกรณ์ตามโครงการไทยนิยมยั่งยืน 

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เร่งแก้ปัญหาราคาสับปะรดตกต่ำ พร้อมประสานภาคเอกชน ช่วยระบายผลผลิตหลังปีนี้มีปริมาณมาก

นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ สั่งการด่วนที่สุดถึงเกษตรและสหกรณ์จังหวัดทุกจังหวัดในฐานะเลขานุการคณะอนุกรรมการพัฒนาการเกษตรและสหกรณ์ระดับจังหวัด (อพก.) ให้เร่งแก้ปัญหาราคาสับปะรดตกต่ำ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เผย ที่ประชุมขับเคลื่อนการบริหารราชการแผ่นดิน เห็นชอบแนวทางยกเลิกอนุญาตนำเข้าขยะอิเล็กทรอนิกส์ พร้อมตั้งคณะทำงานพิจารณาแก

พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย   เปิดเผยผลการประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนและปฏิรูปการบริหารราชการแผ่นดิน คณะที่ 5 ครั้งที่ 5/2561 ว่า

เลขาธิการมูลนิธิฟื้นฟูทรัพยากร ทะเลสยาม เผย ปะการังโผล่ ห่างชายฝั่งออกไป 500 เมตรยาวกว่า2 กม.ในพื้นที่ เกาะทะลุ ประจวบคีรีขันธ์ เริ่มถูกแดดเผาจนเกิด

นายเผ่าพิพัธ เจริญพักตร์ เลขาธิการมูลนิธิฟื้นฟูทรัพยากร ทะเลสยาม เปิดเผยว่า ได้เกิดปรากฏการณ์ธรรมชาติน้ำทะเลลดต่ำสุดในรอบปี และลดนานสุดต่อเนื่องหลายชั่วโมง ส่งผลให้ปะการังหลากหลายชนิดโผล่พ้นน้ำทะเล บริเวณ อ่าวมุก อ่าวใหญ่ และอ่าวเทียน ที่เกาะทะลุ


 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
509
ทั้งหมด
318,253