ข่าวเด่น

สำนักงาน กสทช.แนะ 10 ภาคส่วนเตรียมพร้อมปรับตัวรับ 5G ที่จะเปลี่ยนประเทศไทยในอนาคต

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. กล่าวปาฐกถาพิเศษในงานสัมมนา 5G เปลี่ยนโลก เปลี่ยนประเทศไทย โดยระบุว่า ในอีก 2 – 3 ปีข้างหน้า 5G 

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย รายงานมีพื้นที่ได้รับผลกระทบจากวาตภัย 16 จังหวัด พร้อมเตือนรับมือพายุฝนฟ้าคะนอง ในช่วงนี้

นายชยพล ธิติศักดิ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เปิดเผยว่า ตั้งแต่วันที่ 21 - 22 กุมภาพันธ์  ที่ผ่านมา มีพื้นที่ได้รับผลกระทบจากวาตภัย รวม 16 จังหวัด 32 อำเภอ 57 ตำบล 147 หมู่บ้าน  บ้านเรือนประชาชนได้รับผลกระทบ 1,258 หลังคาเรือน ผ

อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เตือนประชาชนระวังถูกสวมรอยบัตรประชาชนและข้อมูลจดทะเบียนจัดตั้งบริษัทโดยไม่รู้ตัว หลังพบการร้องเรียนถูกนำชื่อไปเป็นกรรมการบ

นางกุลณี อิศดิศัย อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า กรมขอแจ้งเตือนประชาชนให้ระวังการถูกนำบัตรประจำตัวประชาชนและข้อมูลในบัตรไปสวมรอยจดทะเบียนจัดตั้งนิติบุคคลโดยไม่รู้ตัว หรือนำไปใช้ในทางผิดกฎหมาย 

การฝึกคอบบร้า โกลด์ 2018 ใกล้สิ้นสุดแล้ว โดยจะมีพิธีปิดการฝึกในวันนี้ หลังเสร็จสิ้นการฝึกดำเนินกลยุทธ์ด้วยกระสุนจริง ณ สนามฝึกกองทัพเรือ บ้านจันทเขล

    เมื่อวันที่ ๒๒ กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา พลเรือโท สุชา  เคี่ยมทองคำ เสนาธิการกองเรือยุทธการ / ผู้บังคับกองกำลังผสมนานาชาติ การฝึกคอบร้าโกลด์ 2018  

รมว.พาณิชย์เผย เผย การส่งออกของไทยในเดือน ม.ค. มีมูลค่ากว่า 20,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ สูงสุดรอบ 62 เดือน

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พาณิชย์ เปิดเผยว่า การส่งออกของไทยในเดือน ม.ค. ที่ผ่านมา

สำนักงานท่องเที่ยวพังงา แนะเที่ยวศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเลฐานทัพเรือ ทัพเรือภาคที่3 ขณะที่นักท่องเที่ยวต่างชาติ ให้ความสนใจ เที่ยวชมเป็นจำนวนมาก

นายชูชาติ อ่อนเจริญ ผอ.การท่องเที่ยว สำนักงานพังงา ได้เดินทางไปที่ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล ฐานทัพเรือพังงา ต.ลำแก่น อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา

สภาวะราคาทองคำประจำวันนี้เปิดตลาดราคาไม่เปลี่ยนแปลง

สภาวะราคาทองคำประจำวันนี้เปิดตลาดราคาไม่เปลี่ยนแปลง

ประกาศจาก กรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง "อากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 14

บริเวณประเทศไทยตอนบนจะมีสภาพอากาศแปรปรวน โดยมีพายุฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง และมีฝนตกหนักบางแห่ง อาจมีลูกเห็บตก  บางพื้นที่ในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลาง โดยจะมีผลกระทบดังนี้

รองนายกรัฐมนตรี ยืนยัน ภายในเดือน มิ.ย.นี้ จะทราบว่ามีการปลดล็อคทางการเมืองเมื่อใด คาด การเลือกตั้งท้องถิ่นจะเกิดขึ้นประมาณกลางเดือน ต.ค.61

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีการให้สัมภาษณ์ก่อนหน้านี้ว่าจะมีการปลดล็อคทางการเมืองในเดือน มิ.ย.นี้ว่า ส่วนตัวไม่ได้ให้สัมภาษณ์ว่าจะมีการปลดล็อคทางการเมืองภายในเดือน มิ.ย. แต่ภายในเดือน มิ.ย.นี้ จะทราบว่ามีการปลดล็อคทางการเมืองเมื่อใด&n

โฆษกศาลยุติธรรม ระบุ ศาลฎีกาปฏิบัติตามขั้นตอนกฎหมายต่อ หลัง สนช.ไม่ผ่านความเห็นชอบ 7 ว่าที่ กกต. ขณะที่ กกต. เชื่อ ไม่กระทบโรดแมปการเลือกตั้ง โดย กกต.

นายสุริยัณห์ หงษ์วิไล โฆษกศาลยุติธรรม กล่าวถึงกรณีที่ประชุม สนช. ลงมติไม่ให้ความเห็นชอบผู้ที่ได้รับการเสนอชื่อเป็นว่าที่ กกต. 7 คน ว่า เรื่องดังกล่าวก็เป็นมติที่ประชุมของ สนช. ในส่วนของศาลฎีกา ก็จะปฏิบัติตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป  

กระทรวงอุตสาหกรรม ตั้งเป้าเอสเอ็มอีเข้าร่วมโครงการ CORE เพื่อลดต้นทุนการผลิตในปีนี้ 5,000 ราย พร้อมเตรียมรายงานการกำหนดมาตราฐาน สมอ.ใหม่ให้ ครม. รับทร

นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวถึงความคืบหน้าเกี่ยวกับโครงการเปลี่ยนระบบการผลิตจากคนสู่หุ่นยนต์ โดยได้จัดตั้งศูนย์วิจัยหุ่นยนต์ (CORE)

กรมควบคุมโรค สั่งการหน่วยงานเฝ้าระวังสถานการณ์สัมผัสฝุ่นละอองขนาดเล็กต่อเนื่อง เตือนประชาชนกลุ่มเสี่ยงใช้ 5 มาตรการ หลีก ปิด ใช้ เลี่ยง ลด ป้องกันอันต

นายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวถึงสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 ที่ประเทศไทยกำลังประสบอยู่

รองนายกรัฐมนตรี ด้านกฎหมาย ระบุ รัฐบาลรับฟังผลดัชนีการทุจริต ปี 60 หลังไทยได้เพียง 37 คะแนนพร้อมพิจารณาจุดอ่อน-แข็ง ที่ดึงคะแนนเพิ่มหรือลด เพื่อนำไปปร

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการเปิดเผยคะแนนดัชนีการรับรู้การทุจริต (CPI) ประจำปี 2560 ขององค์กรเพื่อความโปร่งใสนานาชาติ ให้คะแนนประเทศไทย 37 คะแนน อยู่ในอันดับที่ 96 จาก 180 ประเทศ

สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เตือนผู้รับซื้อสลากตรวจสอบให้ละเอียดก่อนรับซื้อ หลังพบมีผู้นำสลากปลอมมาขึ้นรางวัล ที่ จ.สมุทรสาคร

นายธนวรรธน์ พลวิชัย กรรมการและโฆษกคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยถึงกรณีที่มีผู้นำสลากปลอมมาขึ้นรางวัล ที่ จ. สมุทรสาคร ทำให้มีผู้เสียหาย 

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เตือน 42 จังหวัด เตรียมพร้อมรับมือพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และฝนตกหนักช่วงวันที่ 22 – 24 ก.พ.นี้

 นายชยพล ธิติศักดิ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เปิดเผยว่า มีพื้นที่ได้รับผลกระทบจากวาตภัย รวม 7 จังหวัด 17 ซึ่งกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยได้ประสานจังหวัด หน่วยทหาร องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งให้การช่ว


 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
842
ทั้งหมด
104,570