ข่าวเด่น

การรถไฟแห่งประเทศไทย เตรียมแผนอำนวยความสะดวกรองรับการเดินทางกลับสู่ภูมิลำเนา ในช่วงเทศกาลปีใหม่ ประจำปี 2561

นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ติดตามการดำเนินโครงการระบบระบายน้ำแม่น้ำตรัง พร้อมกำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการแก้ไขเร่งด่วน

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะ ลงพื้นที่จังหวัดตรัง ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ 3 อำเภอ ได้แก่ อำเภอเมือง อำเภอกันตัง และอำเภอรัษฎา ซึ่งสถานการณ์ในวันนี้น้ำคลี่คลายแล้วหลายอำเภอ

หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง จับกุมผู้ต้องหาลักลอบนำเข้ากระเทียมแห้งผิดกฎหมาย กว่า 2 ตัน ในพื้นที่ จังหวัดมุกดาหาร

หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง โดยสถานีเรือมุกดาหาร ร่วมกับหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ จับกุมนาย วรากรณ์ โพธิ์ไทรย์ อายุ 22 ปี พร้อมของกลางกระเทียมแห้ง 2,860 กก.

กรมทางหลวงชนบท แจ้ง ปิดสะพานพุทธเพื่อทดสอบการรับน้ำหนักบรรทุก ในคืนวันเสาร์ที่ 9 ธ.ค.ตั้งแต่ช่วงเวลา 22.00 น. เป็นต้นไป

กรมทางหลวงชนบท โดยสำนักบำรุงทาง เปิดเผยว่า กรมทางหลวงชนบทได้ว่าจ้างสำนักงานศูนย์วิจัยและให้คำปรึกษาแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ 

ยูเนสโก ได้ประกาศขึ้นทะเบียนฟิล์มกระจก และภาพต้นฉบับจดหมายเหตุไทยสมัย ร.5 และ ร.6 เป็นมรดกโลก ปี 60

นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เปิดเผยว่า องค์การศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ หรือยูเนสโก ได้ประกาศรับรองการขึ้นทะเบียนฟิล์มกระจก 35,427 รายการและภาพต้นฉบับ 50,000 ภาพ

นายกรัฐมนตรี ตั้งเป้าปี 61รายได้จากการท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นกว่า 3 ล้านล้านบาท โดยชูปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน พร้อมแนะทุกจังหวัดสร้างจุดขายด

นายกรัฐมนตรี ตั้งเป้าปี 61รายได้จากการท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นกว่า 3 ล้านล้านบาท โดยชูปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน พร้อมแนะทุกจังหวัดสร้างจุดขายดึงเม็ดเงินสู่ท้องถิ่น

จังหวัดนครสวรรค์ ประกาศเขตภัยพิบัติกรณีฉุกเฉินอุทกภัย แล้ว 12 อำเภอ ขณะที่พื้นที่การเกษตรเสียหายกว่า 3 แสนไร่

จังหวัดนครสวรรค์ ประกาศเขตภัยพิบัติกรณีฉุกเฉินอุทกภัย แล้ว 12 อำเภอ  ขณะที่พื้นที่การเกษตรเสียหายกว่า 3 แสนไร่

สถานการณ์น้ำเขื่อนเจ้าพระยา ในพื้นที่ จ.อ่างทอง พระนครศรีอยุธยาทรงตัวและเริ่มลดลง ขณะที่ จังหวัดทางภาคเหนือยังต้องเฝ้าระวังน้ำป่าไหลหลาก

สถานการณ์น้ำเขื่อนเจ้าพระยา ในพื้นที่  จ.อ่างทอง พระนครศรีอยุธยาทรงตัวและเริ่มลดลง  ขณะที่ จังหวัดทางภาคเหนือยังต้องเฝ้าระวังน้ำป่าไหลหลาก

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยรายงานยังคงมีสถานการณ์อุทกภัยใน 5 จังหวัด พร้อมประสานจังหวัดเร่งช่วยเหลือ – ฟื้นฟูพื้นที่ประสบภัยให้กลับสู่ภาวะปกติโดยเร็ว

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยรายงานยังคงมีสถานการณ์อุทกภัยใน 5 จังหวัด พร้อมประสานจังหวัดเร่งช่วยเหลือ – ฟื้นฟูพื้นที่ประสบภัยให้กลับสู่ภาวะปกติโดยเร็ว

หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขงเขตหนองคาย ตรวจยึดยาบ้า กว่า 2 พันเม็ดในพื้นที่ จ.หนองคาย

หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขงเขตหนองคาย ตรวจยึดยาบ้า กว่า 2 พันเม็ดในพื้นที่ จ.หนองคาย

รัฐบาล เชิญชวนข้าราชการ และลูกจ้างส่วนราชการและรัฐวิสาหกิจ ลาอุปสมบท เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร โดยไม

รัฐบาล เชิญชวนข้าราชการ และลูกจ้างส่วนราชการและรัฐวิสาหกิจ ลาอุปสมบท เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร โดยไม่ถือเป็นวันลา ซึ่งผู้สนใจสามารถสมัครได้ทุกวัดที่มีโครงการอยู่

รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เผย ผลการประชุมร่วม ครม.ไทย-กัมพูชา ไปในแนวทางที่ดี

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการเข้าร่วมประชุมร่วมของนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรีอย่างไม่เป็นทางการ ไทย-กัมพูชา ครั้งที่ 3 ประเทศกัมพูชา ว่า

มาเลเซียสกัดแผนปล้นเรือบรรทุกน้ำมันไทยพร้อมรวบตัวโจรสลัดอินโดนีเซีย 10 ราย

ผูุ้บัญชาการหน่วยงานความมั่นคงทางทะเลของมาเลเซียระบุเมื่อวันที่ 7 กันยายนที่ผ่านมาว่า ทางการมาเลเซียสามารถสกัดขัดขวางโจรสลัดสัญชาติอินโดนีเซียที่ออกปล้นเรือบรรทุกน้ำมันของไทยเอาไว้ได้ภายในวันเดียว 

ทัพเรือภาคที่ 1 ส่งเรือรบออกลาด สามารถจับกุมเรือประมงเวียดนาม 5 ลำพร้อมลูกเรือ ทำการประมงผิดกฎหมายในพื้นที่ อ่าวไทย

เมื่อวันที่ 7 ก.ย. ที่ ผ่านมา  หมู่เรือลาดตระเวนชายแดน ส่วนที่  1 กองกำลังป้องกันชายแดนจังหวัดจันทบุรี และตราด โดย ร.ล.ท้ายเหมือง ได้จับกุมเรือประมงเวียดนามจำนวน 3ลำ พร้อมลูกเรือจำนวน 5 คน 

ตำรวจเตรียมออกหมายจับค้นร้ายเพิ่มอีก 8 รายคดีปล้นเต๊นท์รถมือสอง อ.นาทวี จ.สงขลา

พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่จังหวัดสงขลา เพื่อติดตามความคืบหน้าทางคดีคนร้ายก่อเหตุปล้นเต็นท์รถยนต์มือสอง ในอำเภอนาทวี นำไปประกอบระเบิดหวังก่อวินาศกรรมในจังหวัดชายแดนภาคใต้


 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
91
ทั้งหมด
32,758