ข่าวเด่น

กรมท่าอากาศยาน เตรียมความพร้อมอำนวยความสะดวกรองรับผู้โดยสารช่วงเทศกาลสงกรานต์

นายดรุณ แสงฉาย อธิบดีกรมท่าอากาศยาน กล่าวถึง การเตรียมความพร้อมอำนวยความสะดวกในการเดินทางของประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2561 ระหว่างวันที่ 11-17 เมษายน 2561

หน่วยปฏิบัติการฝนหลวงเริ่มปฏิบัติการหน้าที่เพิ่มความชุ่มชื้นในพื้นที่ภาคเหนือตอนล่างลดปัญหาขาดแคลนแหล่งน้ำและหมอกควันไฟป่า

นายกฤติชัย ธรรมสอน หัวหน้าหน่วยปฏิบัติการฝนหลวงจังหวัดพิษณุโลก เปิดเผยว่า จากการติดตามสภาพอากาศที่ผ่านมาพบว่ามีความเหมาะสมที่จะใช้เครื่องบินโจมตีให้เกิดฝน เพื่อลดปัญหาหมอกควันเพิ่มความชุ่มชื่นของป่าไม้ในพื้นที่ 

กระทรวงแรงงาน ชี้แจงสิทธิต่างด้าวกลุ่มพาสปอร์ตเล่มสีม่วงที่วีซ่ายังไม่หมดอายุ ยังสามารถทำงานในไทยต่อได้ไม่เกิน 4 ปี

นายอนุรักษ์ ทศรัตน์ อธิบดีจัดหางาน (กกจ.) กระทรวงแรงงาน กล่าวถึงแนวทางการดำเนินการในกรณีของกลุ่มแรงงานต่างด้าวที่ได้รับพาสปอร์ตเล่มสีม่วงและได้รับอนุญาตให้อยู่ในประเทศไทยได้ถึงวันที่ 31 มี.ค. ว่า พาสปอร์ตเล่มสีม่วง หรือหนังสือเดินทางชั่วคราว เป็นเอกสาร

ศูนย์ปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติดทัพเรือภาคที่ 2 จับกุมผู้ต้องหาพร้องกลางยาไอซ์ 700 กก.ในพื้นที่ จ. สงขลา

ศูนย์ปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติดทัพเรือภาคที่ 2  จับกุมผู้ต้องหาพร้องกลางยาไอซ์ 700 กก.ในพื้นที่ จ. สงขลา

สภาวะราคาทองคำประจำวันศุกร์ที่ 30 มีนาคม 2561 ครั้งที่1

สภาวะราคาทองคำประจำวันนี้ เปิดตลาดราคาไม่เปลี่ยนแปลง โดยทองรูปพรรณขายออกบาทละ 20,150 บาท

หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขงจับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางยาบ้ากว่า 10,000 เม็ดในพื้นที่จ.นครพนม

เมื่อวันที่ 28 มี.ค. ที่ผ่านมา ศูนย์ปฏิบัตการปราบปรามยาเสพติดหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขงเขตนครพนม โดยชุดลาดตระเวนสถานีเรือนครพนม 

กรมทางหลวง เพิ่มมาตรการเข้มในการดูแลประชาชน ให้มีความปลอดภัยตลอดการเดินทาง ตลอดช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้

นายธานินทร์ สมบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง เปิดเผยถึงการเตรียมความพร้อมของกรมทางหลวงในการอำนวยความสะดวกและปลอดภัย เพื่อรองรับการเดินทางของประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2561 ภายใต้นโยบาย One Transport ของกระทรวงคมนาคม ว่า

กรมควบคุมโรค เตือนประชาชนหากพบสัตว์ตายหรือป่วยตายผิดปกติ อย่าชำแหละกิน หรือขายเด็ดขาด ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที

นายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค เปิดเผยว่า ในช่วงนี้ มีข่าวเกี่ยวกับโรคที่เกิดในสัตว์หลายพื้นที่ โดยเฉพาะโรคพิษสุนัขบ้าและโรคอื่นๆ ในสัตว์ ซึ่งอาจติดต่อมาสู่คนได้หากมีการสัมผัสหรือนำมาปรุงอาหารรับประทาน 

ประธานสมาคมสินเชื่อที่อยู่อาศัย คาด สินเชื่อที่อยู่อาศัยจะมีการขยายตัวเพิ่มขึ้น 6% หรือประมาณ 2 แสนล้าน พร้อมระบุ ราคาที่ดินที่สูงขึ้น อาจส่งผลกระทบต

ายกิตติ พัฒนพงศ์พิบูล ประธานสมาคมสินเชื่อที่อยู่อาศัย เปิดเผยถึงแนวโน้มการปรับขึ้นของอัตราดอกเบี้ยบ้านในปีนี้ว่า การปรับขึ้นของอัตราดอกเบี้ยบ้านไม่น่าจะมีหรือมีการปรับขึ้นเพียงเล็กน้อย

นายกรัฐมนตรี ประชุมคณะกรรมการนโยบายและบริหารจัดการข้าว พร้อมขอบคุณทุกคนทำงานด้วยความเรียบร้อย และกำชับให้ระมัดระวังข้อกฏหมายการระบายข้าว โดยต้องเป็นไป

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายและบริหารจัดการข้าว (นบข.) โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวในการประชุมว่า

คณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล เตรียม ลงพื้นที่ทำประชาพิจารณ์ทำสลากชุดหวัดแก้ปัญหาขายสลากเกินราคา คาดจะสรุปผลได้ในเดือน มิ.ย.นี้

นายธนวรรธน์ พลวิชัย โฆษกคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล มีมติให้สำนักงานสลากฯ ออกสลากรวมชุด โดยจะให้ทำการประชาพิจารณ์เพื่อสอบถามความเห็นทั้งประชาชน

บขส. คุมเข้ม 8 มาตรการรองรับประชาชนกลับบ้านช่วงสงกรานต์ พร้อมเพิ่มเที่ยวเดินรถรองรับผู้โดยสาร วันละ 201,000 คน

นายจิรศักดิ์ เยาว์วัชสกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เปิดเผยว่า นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม ได้สั่งการ บขส. ให้ดำเนิน 8 มาตรการเข้มข้น เพื่ออำนวยความสะดวกและความปลอดภัยในการเดินทางของประชาชนช่วงเทศกาลสงกรานต์ 

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ประสานผู้รับเหมา เร่งคืนพื้นผิวจราจรเส้นทางสายอีสาน ก่อนวันที่ 10 เมษายนนี้ รองรับประชาชนเดินทางช่วงเทศกาลสงกรานต์ พร้อมใ

พลตำรวจเอก ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ประชุมเตรียมความพร้อมด้านการจราจรรองรับประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนา ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2561 พร้อมลงพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรี สำรวจเส้นทางถนนหมายเลข 304 กบินทร์บุรี - ปักธงชัย

ป.ป.ท. เขต 9 เตรียมเสนอคณะกรรมการสำนักงาน ป.ป.ท. ตั้งคณะอนุกรรมการไต่สวนข้อเท็จจริงกรณีทุจริตเงินสงเคราะห์ผู้มีรายได้น้อยและผู้ป่วยโรคเอดส์ 4 จังหวัดภ

พ.ต.ท.สามารถ ไชยณรงค์ ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ เขตพื้นที่ 9 กล่าวถึงความคืบหน้าการสอบสวนข้อเท็จจริงกรณีการทุจริตเงินสงเคราะห์ผู้มีรายได้น้อยและผู้ป่วยโรคเอดส์ ของศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง

กรมธนารักษ์ เตรียมเปิดให้แลกเหรียญกษาปณ์หมุนเวียน สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รวม 9 ชนิดราคา ตั้งแต่วันที่ 6 เม.ย. นี้

นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า กระทรวงการคลังโดยกรมธนารักษ์ ได้ออกแบบเหรียญกษาปณ์แบบใหม่ เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร  และเตรียมนำเหรียญกษาปณ์หมุนเวียน สมเด็จพระเจ้


 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
1,265
ทั้งหมด
226,046