ข่าวเด่น

กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศ พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1

ในช่วงวันที่ 5-7 เมษายน 2561 ประเทศไทยตอนบนจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และฟ้าผ่า กับมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ โดยจะมีผลกระทบทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคตะวันออกในช่วงวันที่ 5-7 เมษายน 2561

การรถไฟเปิดเดินรถทุกขบวนในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้แล้ววันนี้ หลังเกิดเหตุซุ่มยิงขบวนรถไฟที่ 447 สุราษฎร์ธานี – สุไหงโก-ลก วานนี้ ขณะที่เจ้าหน้าที

การรถไฟเปิดให้บริการ การเดินรถไฟในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ตั้งแต่สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ จ.สงขลา จนถึงสถานีรถไฟสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส ตามปรกติทุกขบวนแล้ว ตั้งแต่เมื่อช่วงเช้าวันนี้  หลังจากวานนี้เกิดเหตุคนร้ายซุ่มยิงขบวนรถไฟที่447 สุราษฎร์ธานี

นายกสมาคมค้าทองคำ คาด ช่วงนี้ราคาทองคำอาจปรับขึ้นเล็กน้อยยังสามารถลงทุนได้แต่ต้องใช้ความระมัดระวัง

 นายจิตติ ตั้งสิทธิ์ภักดี นายกสมาคมค้าทองคำ เปิดเผยว่า ราคาทองคำในช่วงนี้เริ่มปรับตัวขึ้น หลังนักลงทุนมีความกังวลในประเด็นเศรษฐกิจ และปัญหาทางการค้าเกี่ยวกับมาตรการและนโยบายทางภาษีของสหรัฐ 

ป.ป.ท. เร่งเดินหน้าตรวจสอบทุจริตเงินคนจนอีก 23 จังหวัด พร้อมเตรียมเรียกประชุม ผอ. พื้นที่ 1-9 ใน 2 เม.ย. นี้ ขณะที่ภาคใต้ – อีสานส่อโกงทุกจังหวัด

รายงานจากสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจิตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) ถึงความคืบหน้าการตรวจสอบการทุจริตการเบิกจ่ายงบประมาณอุดหนุนประเภทเงินสงเคราะห์ครอบครัวผู้มีรายได้น้อย ผู้ยากไร้ และผู้ติดเชื้อเอดส์ 

ซูเปอร์โพล เผยประชาชนต้องการให้รัฐบาล แก้ปัญหาเศรษกิจ เรื่องรายได้มากสุด ส่วนเรื่องการเมืองอยากได้นายกฯที่ซื่อสัตย์สุจริต

สำนักวิจัยซูเปอร์โพล  เปิดเผยผลสำรวจ  เรื่อง ปัญหาเร่งด่วนกับเรื่องเงินๆ ทองๆ จากกรณีศึกษาตัวอย่างประชาชนทุกสาขาอาชีพ จำนวนทั้งสิ้น 1,585 ตัวอย่าง ระหว่าง วันที่ 20–31 มี.ค. ที่ผ่านมา พบว่า ประชาชน ร้อยละ 20.1 

นายกรัฐมนตรี พอใจผลสำเร็จการประชุมสุดยอดผู้นำแผนงานความร่วมมือทางเศรษฐกิจในอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง 6 ประเทศที่ได้ร่วมกันผลักดันแนวทางการพัฒนา

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี กล่าวถึงผลการประชุมสุดยอดผู้นำแผนงานความร่วมมือทางเศรษฐกิจในอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง 6 ประเทศ หรือ GMS ครั้งที่ 6 ณ กรุงฮานอย ประเทศเวียดนามระหว่างวันที่ 30-31 มีนาคม 2561 ว่าเป็นการประชุมที่ประสบผลสำเร็จ

อัยการภาค 7 ยืนยันไม่มียื้อสำนวน นายเปรมชัย กับพวกล่าเสือดำ มั่นใจสัปดาห์หน้ามีความเห็นทางคดี

นางสมศรี วัฒนไพศาล อธิบดีอัยการภาค 7 เปิดเผย ถึงความคืบหน้าการพิจารณาสำนวนคดี 9 ข้อหา นายเปรมชัย กรรณสูต กับพวก ใน คดีล่าสัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรฝั่งตะวันตก จังหวัดกาญจนบุรี ว่า ได้รับผลการสอบสวนเพิ่มเติมครั้งที่ 2 เรียบร้อยแล้ว

ผู้บัญชาการทหารบก กำชับทุกหน่วยตรวจเลือกทหารปฏิบัติตามระเบียบอย่างเคร่งครัด โปร่งใส ตรวจสอบชี้แจงได้ โดยปีนี้ กองทัพต้องการชายไทยเข้าประจำการกว่า 1 แส

พ.อ.หญิงศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า พล.อ. เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก ได้สั่งการและกำชับหน่วยขึ้นตรงกองทัพบก ถึงการดำเนินการตรวจเลือกทหารกองประจำการ ประจำปี 2561 ระหว่าง 1-12 เม.ย.2561

บรรยากาศการขึ้นทะเบียนแรงงานต่างด้าววันสุดท้ายที่ศูนย์บริการแบบเบ็ดเสร็จกระทรวงแรงงาน แรงงานต่างด้าว เข้าแถวรอลงทะเบียนแน่นศูนย์ ด้านเจ้าหน้าที่ย้ำลงท

บรรยากาศการขึ้นทะเบียนแรงงานต่างด้าววันสุดท้ายที่ศูนย์บริการแบบเบ็ดเสร็จ หรือ OSS ที่กระทรวงแรงงาน พบว่า ในช่วงเช้ามีแรงงานเดินทางมารอเข้าคิวเป็นจำนวนมากเต็มพื้นที่ภายในอาคาร ขณะที่ทางกระทรวงแรงงานได้นำเต็นท์มากางเพื่ออำนวยความสะดวกจัดที่นั่งให้กับแรงง

หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง จับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ยาบ้า กว่า 1,000 เม็ด ในพื้นที่ จังหวัดเลย

เมื่อวันที่ 29 มีนาคมที่ผ่านมา ศูนย์ปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง เขตหนองคาย โดยชุดลาดตระเวนสถานีเรือเชียงคาน ร่วมกับนองคาย โดยสถานีเรือเชียงคานหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ จับกุม

นายกรัฐมนตรี อยากให้ทุกคนเข้าใจระบบการจัดเก็บภาษีของรัฐบาล เพราะเป็นรายได้หลักที่รัฐบาลจะนำไปพัฒนาประเทศ ลดความเหลื่อมล้ำ ยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงระบบการจัดเก็บภาษีของรัฐบาล ว่าอยากให้ทุกคนเข้าใจระบบการจัดเก็บภาษี ซึ่งเป็นรายได้ของภาครัฐที่ทุกคนมีส่วนร่วม ทั้งภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ภาษีมูลค่าเพิ่ม

สภาวะราคาทองคำประจำวันเสาร์ที่ 31 มี.ค. 61 ครั้งที่ 1

สภาวะราคาทองคำประจำวันนี้ เปิดตลาดปรับขึ้นบาทละ 50 บาท โดยทองรูปพรรณขายออกบาทละ 20,200 บาท

นายกรัฐมนตรี ระบุ รัฐบาลออกมาตรการป้องกันและปราบปรามการทุจริตอย่างเข้มงวด พร้อมสั่งการให้ทุกหน่วยงานถือปฏิบัติอย่างเคร่งครัด

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ปัญหาทุจริตคอร์รัปชัน เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นในสังคมไทยมานาน รัฐบาล และ คสช. ก็เปิดกว้างรับเรื่องร้องเรียน อย่างต่อเนื่อง และได้สั่งการให้ขยายผลทุกพื้นที่ ทุกโครงการที่พบหลักฐานการทุจริต

นายกรัฐมนตรี ร่วมเวทีการประชุมระดับผู้นำภาคธุรกิจแผนงานความร่วมมือทางเศรษฐกิจในอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง 6 ประเทศ พร้อมนำเสนอทุกประเทศใช้นวัตกรรม และเทค

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถ้อยแถลงในเวทีการประชุมระดับผู้นำภาคธุรกิจแผนงานความร่วมมือทางเศรษฐกิจในอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง 6 ประเทศ หรือ GMS Business Summit ซึ่งเป็นการประชุมคู่ขนานกับการประชุมสุดยอดผู้นำแผนงานความร่วมมือทางเศรษฐกิจในอ

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย คาดการท่องเที่ยวช่วงสงกรานต์ จะมีเม็ดเงินสะพัด 1.98 หมื่นล้าน พร้อมประเมินชาวต่างชาติมาไทย เพิ่มขึ้น 13%

ศูนย์วิจัยด้านตลาดการท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดทำบทวิเคราะห์สถานการณ์ เทศกาลสงกรานต์ ปี 2561 โดยคาดการณ์การเดินทางท่องเที่ยว ระหว่างวันที่ 12-16 เม.ย. จะสร้างรายได้ประมาณ 19,820 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 18% แบ่งเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติ&


 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
1,262
ทั้งหมด
226,043