ข่าวเด่น

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เน้นย้ำ เรื่องการมีวินัยในการใช้รถใข้ถนน อย่าขับรถเร็ว งดดื่มแอลกอฮอล์ รวมถึงการบูรณาการกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่ออำนว

พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ว่า เรื่องที่สำคัญมากกว่าการจับ หรือการบังคับใช้กฎหมาย

สภาวะราคาทองคำประจำวันนี้ เปิดตลาดปรับขึ้นบาทละ 100 บาท โดยทองรูปพรรณขายออกบาทละ 20,300 บาท

สมาคมค้าทองคำ ประกาศราคาซื้อขายทองคำ ประจำวันอังคารที่ 3 เมษายน 2561 ครั้งที่ 1 โดยทองคำแท่งรับซื้อบาทละ

นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี ขณะที่ทีมนักแสดงละคร บุพเพสันนิวาส เดินทางเข้าพบนายกรัฐมนตรี รณรงค์ภาพยนตร์และละคร ส่งเสริมเอกลักษณ์ไทย

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี ประจำสัปดาห์ ที่ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล ในการประชุมในวันนี้ มีวาระที่น่าสนใจอาทิ พิจารณาร่าง

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กำชับกรมการขนส่งทางบกเข้มงวดผู้ประกอบการรถโดยสารสาธารณะรับจ้างไม่ประจำทาง ต้องตรวจสภาพรถพร้อมก่อนให้บริการประชาชนในช่วงเทศ

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยถึงมาตรการจัดเตรียมรถโดยสารสาธารณะรับจ้างไม่ประจำทาง หรือหมวด 30 มาเสริมการให้บริการของรถบริษัท ขนส่ง จำกัด หรือ บขส. 

ประธานกรรมการบริหารสมาพันธ์ เอสเอ็มอี ไทย เรียกร้องภาครัฐ เตรียมหามาตรการช่วยเหลือ หากการปรับค่าแรงขั้นต่ำส่งผลกระทบต่อภาคธุรกิจ เอสเอ็มอี

นาย ณพพงศ์ ธีระวร ประธานกรรมการบริหารสมาพันธ์ เอสเอ็มอี ไทย กล่าวว่า สถานการณ์การปรับขึ้นค่าจ้างขั้นต่ำ เมื่อวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา ยอมว่าส่งผลกระทบต่อต้นทุนของผู้ประกอบการ เอสเอ็มอี 

กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จัดงานวันแห่งครอบครัว 2561 เชิดชูเกียรติครอบครัวร่มเย็น ชูแนวคิด "พลังครอบครัวไทย ใจอาสา

พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงาน วันแห่งครอบครัว ประจำปี 2561 ภายใต้แนวคิด “พลังครอบครัวไทย ใจอาสา” พร้อมมอบโล่เชิดชูเกียรติครอบครัวร่มเย็นแก่ครอบครัว บุคคล และสื่อมวลชนที่ปฏิบัติงานด้านการส่งเสริมสัมพันธภาพและเสริมส

ผู้อำนวยการท่าอากาศยานดอนเมือง คาด ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ จะมีผู้โดยสารใช้บริการสนามบินดอนเมืองมากกว่า 8 แสนคน พร้อมจัดเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกคุมเข้มค

นาวาอากาศโท สุธีรวัฒน์ สุวรรณวัฒน์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานดอนเมือง เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่จะถึงนี้ คาดว่าจะมีผู้โดยสารมาใช้บริการสนามบินดอนเมืองประมาณ 859,591 คน เฉลี่ยวันละ 122,799 คน สูงสุด 140,000 คน โดยแบ่งเป็น ผู้โดยสารระหว่างประเท

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ระบุ กระทรวงคมนาคมเดินหน้าพัฒนาระบบคมนาคมอย่างต่อเนื่อง พร้อมกำหนด 5 แผนงานเพื่อพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านการคมนาคม

ในวันนี้ ที่กระทรวงคมนาคม นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม นำคณะข้าราชการผู้บริการ พนักงานหน่วยงานในสังกัดกระทรวงคมนาคม ร่วมสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์และประกอบพิธีทางศาสนา เนื่องในวันครบรอบวันคล้ายวันสถาปนากระทรวงคมนาคม 106 ปี โดย นายอาค

กระทรวงพาณิชย์ คาด ดัชนีเงินเฟ้อในไตรมาสที่ 2 ปีนี้ มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น พร้อมระบุ จากนี้ไป ดัชนีเงินเฟ้ออาจมีโอกาสเพิ่มขึ้นเดือนละ 1 เปอร์เซ็นต์

นางสาวพิมพ์ชนก วอนขอพร ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและยุทธศาสตร์การค้า กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยถึง เงินเฟ้อทั่วไปในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ว่า ดัชนีราคาผู้บริโภคเท่ากับ 101.12 สูงขึ้น 0.79%

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม หารือหน่วยงานด้านการบริการรถโดยสารสาธารณะ เพื่อหารือมาตรการความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกรองรับการเดินทางของประชาชน ช่วงเทศ

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวว่า จากกรณีเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงบนท้องถนนบ่อยครั้ง กระทรวงคมนาคม จึงได้ประชุมร่วมกับผู้บริหารของกรมการขนส่งทางบก

หน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินกองทัพเรือ จัดพิธีรับ-ส่งหน้าที่ผู้บังคับการกรมทหารราบที่3 โดยผู้บังคับการคนใหม่ย้ำให้กำลังพลใช้ใจแลกใจในการทำงานเพื่อปฎิบัติภา

ที่กรมทหารราบที่ 3 กองพลนาวิกโยธิน หน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน กองทัพเรือ ค่ายจุฬาภรณ์ ต.โคกเคียน อ.เมือง จ. นราธิวาส ได้จัดพิธีรับ-ส่งหน้าที่และมอบการบังคับบัญชาระหว่าง นาวาเอกเลอศักดิ์ คชนันท์ ผู้บังคับการกรมทหารราบที่3 (ท่านเก่า) กับนาวาเอก ดร.นิรัตน์ ท

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ สั่งกรมการค้าภายในตรวจสอบราคาสินค้า ภายหลังอัตราค่าจ้างขึ้นต่ำมีผลบังคับใช้ พร้อมระบุ หากผู้ประกอบการฉวยโอกาสขึ้นราคาสินค

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์     ได้สั่งการให้กรมการค้าภายใน ลงพื้นที่ตรวจสอบผลกระทบจากการปรับขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เผย เตรียมเปิดจดทะเบียนประวัติแรงงานต่างด้าวตกค้างกว่า 3 แสนคน ใน 23 เม.ย.นี้ พร้อมมั่นใจขึ้นค่าแรงขั้นต่ำดีต่อเศรษฐกิจขอ

พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานกล่าวถึงการดำเนินการจัดทำทะเบียนประวัติและขออนุญาตทำงานของแรงงานต่างด้าวกัมพูชา ลาว เมียนมา ที่ศูนย์บริการเบ็ดเสร็จ หรือOSS 

นายกรัฐมนตรี ขอบคุณนายจ้าง - แรงงานต่างด้าวร่วมมือลงทะเบียน พร้อมยืนยันรัฐให้ความสำคัญกับผู้ใช้แรงงาน

พลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รับทราบข้อมูลการลงทะเบียนแรงงานต่างด้าวเบื้องต้น หลังจากปิดรับลงทะเบียน เมื่อเวลา 24.00 น. วันที่ 31 มี.ค.61 โดยตัวเลขล่าสุดที่มีการรวบรวมไว้ วันนี้มี

รองอธิบดีกรมชลประทาน ยืนยันทุกโครงการมีระบบตรวจสอบการทุจริต หากพบมีมูลความผิด พร้อมสั่งลงโทษทันที

นายมนัส กำเนิดมณี รองอธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า ตามที่ได้มีการนำเสนอข่าวกรณีพบการทุจริตหลายโครงการในหน่วยงานของกรมชลประทานนั้น ขอยืนยันว่าในการดำเนินการทุกโครงการทั้งขนาดใหญ่ และขนาดเล็ก ได้มีระบบตรวจสอบรัดกุมทุกขั้นตอน 


 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
1,268
ทั้งหมด
226,049