ข่าวเด่น

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เผยเมาแล้วขับช่วงสงกรานต์ประกันงดจ่ายชดเชย ผู้ขับขี่เมาแล้วขับต้องเป็นผู้รับผิดชอบกรณีเกิดอุบัติเหตุทั้งหมด.

นายจุมพฎ วรรณฉัตรศิริ ผู้อำนวยการกองบูรณาการความปลอดภัยทางถนน กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กล่าวว่า 

สภาวะราคาทองคำวันนี้ เปิดตลาดปรับลงบาทละ 150 บาท โดยทองรูปพรรณขายออกบาทละ 20,200 บาท

สมาคมค้าทองคำ ประกาศราคาซื้อขายทองคำ ประจำวันพฤหัสบดี ที่ 5 เมษายน 2561    ครั้งที่ 1 โดยทองคำแท่ง รับซื้อบาทละ 19,600 บาท ขายออกบาทละ 19,700 บาท 

กระทรวงสาธารณสุข เตรียมพร้อมบุคลากรพร้อมเครื่องมือ/อุปกรณ์ทางการแพทย์ รองรับอุบัติเหตุช่วงเทศกาลสงกรานต์

นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า กระทรวงสาธารณสุขได้บูรณาการร่วมกับหน่วยงานต่างๆ เพื่อลดอุบัติเหตุทางถนนอย่างเข้มงวด 

ธนาคารแห่งประเทศไทย เตรียมธนบัตรใหม่รัชกาลที่ 10 ให้แลก 2.5 หมื่นล้านบาท ขณะที่ธนาคารพาณิชย์เตรียมเงินสดเบิกจ่ายช่วงสงกรานต์กว่า 1.5 แสนล้านบาท

นายวรพร ตั้งสง่าศักดิ์ศรี ผู้ช่วยผู้ว่าการสายออกบัตรธนาคาร ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า

เลขาธิการ ปปท.ยืนยันเร่งตรวจสอบทุจริตเงินกองทุนเสมาพัฒนาคุณภาพชีวิต ให้จบภายใน 6 เดือน

พ.ท.กรทิพย์ ดาโรจน์ เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ  หรือ ป.ป.ท. เปิดเผยว่า  

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ สั่งย้ายผู้ที่เกี่ยวข้องทุจริตงบอุดหนุนโรงเรียนพื้นที่ภาคใต้ออกนอกพื้นที่แล้ว พร้อมเดินสืบสวนหาคนผิดมาลงโทษ

นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวถึงกรณีที่ พล.ท.ปิยะวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 เข้าตรวจค้นโรงเรียนเอกชนใน จ.ปัตตานี 

กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน ขอความร่วมมือบรรดาผู้ประกอบการและนายจ้าง ให้ลูกจ้างได้หยุดงานช่วงเทศกาลสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 12-16 เม.ย.

นายอนันต์ชัย อุทัยพัฒนาชีพ อธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน (กสร.) เปิดเผยว่า กสร.ได้จัดทำประกาศขอความร่วมมือนายจ้างให้ลูกจ้างหยุดงานระหว่างวันที่ 12-16 เมษายนนี้  เพื่อให้ลูกจ้าง สามารถวางแผนเดินทางกลับภูมิลำเนา

พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า

พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณประเทศไทยตอนบน รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง และมีลมกระโชกแรงในบริเวณภาคเหนือ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระมัดระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงไว้ด้วย 

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย รายงาน ขณะนี้มีพื้นที่ได้รับผลกระทบจากวาตภัยแล้ว 5 จังหวัดประชาชนได้รับผลกระทบกว่า 100 หลังคาเรือน

นายชยพล ธิติศักดิ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เปิดเผยว่า ระหว่างวันที่ 2 - 4 เมษายน ที่ผ่านมา มีพื้นที่ได้รับผลกระทบจากวาตภัยแล้ว 5 จังหวัด 10 อำเภอ 14 ตำบล 21 หมู่บ้าน บ้านเรือนประชาชนได้รับผลกระทบ 150 หลัง

สภาวะราคาทองคำประจำวันพุธ ที่ 4 เมษายน 2561 ครั้งที่ 1

สภาวะราคาทองคำประจำวันนี้ เปิดตลาดปรับลงบาทละ 100 บาท โดยทองรูปพรรณขายออกบาทละ 20,200 บาท

นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ตรวจราชการจังหวัดปัตตานี เพื่อเปิดงานชุมนุมลูกเสือจังหวัดชายแดนภาคใต้ ครั้งที่ 13

ภารกิจของ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในวันนี้ ได้เดินลงพื้นที่เพื่อ ตรวจราชการจังหวัดปัตตานี โดยนายกรัฐมนตรีมีภารกิจ เป็นประธานพิธีเปิดงานชุมนุมลูกเสือจังหวัดชายแดนภาคใต้ ครั้งที่ 13

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ประสานจังหวัดในพื้นที่ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลาง เตรียมพร้อมรับมือพายุฤดูร้อนในช่วงวันที่ 5-7 เมษายน รวมถึ

นายชยพล ธิติศักดิ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เปิดเผยว่า ในช่วง วันที่ 5 – 7 เมษายน บริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีน จะแผ่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ทำให้บริเวณดังกล่าวมีพายุฤดูร้อน ในลักษณะพายุฝนฟ้าคะนอง

ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เห็นชอบมาตรการรณรงค์และสืบสานประเพณีสงกรานต์ วิถีไทย ใช้น้ำคุ้มค่า ชีวาปลอดภัย พร้อมเชิญชวนประชาชนแต่งกายชุดไทย ผ้าท้องถิ่นเล่นน้

นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ได้มีมติรับทราบแนวทางและมาตรการรณรงค์สืบสานคุณค่าประเพณีและวัฒนธรรมสงกรานต์แบบดั้งเดิม รวมทั้งป้องกันและแก้ไขปัญหาต่างๆ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2561 ภายใต้แนวคิด &

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เตือน ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลาง เตรียมพร้อมรับมือพายุฤดูร้อนในช่วงวันที่ 5-7 เมษายน

นายชยพล ธิติศักดิ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เปิดเผยว่า วานนี้มีพื้นที่ได้รับผลกระทบจากวาตภัย 2 จังหวัด 3 อำเภอ 4 ตำบล 4 หมู่บ้าน บ้านเรือนประชาชนได้รับผลกระทบ

นายกรัฐมนตรี ฝากผู้จัดละครบุพเพสันนิวาสภาคสอง สานต่อบทละครสมัยใหม่ เชื่อมโยงวัฒนธรรม

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวระหว่าง นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม นำคณะผู้จัดละคร และดารานักแสดงจากละครบุพเพสันนิวาส 


 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
1,264
ทั้งหมด
226,045