ข่าวเด่น

กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา ขอความร่วมมือองค์กรนายจ้าง ส่วนราชการหักเงินเดือน หลังคดีผิดนัดชำระหนี้ล้นศาล

นายชัยณรงค์ กัจฉปานันท์ ผู้จัดการกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา  หรือ กยศ. เปิดเผยว่า สำนักงานศาลยุติธรรมได้ประสานความร่วมมือกับ กยศ.ติดตามหนี้  

กรมอุตุนิยมวิทยาออกประกาศเตือน เรื่องพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 21

บริเวณประเทศไทยตอนบนมีพายุฤดูร้อนลดลง และอุณหภูมิจะสูงขึ้น แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรงบางพื้นที่ตามภาคต่างๆโดยมีผลกระทบ //ภาคเหนือ : จังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่

บอร์ด EEC เตรียมเปิดประมูลรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน ดอนเมือง-สุวรรณภูมิ-อู่ตะเภา พ.ค.นี้

นายคณิศ แสงสุพรรณ เลขาธิการคณะกรรมการนโยบายการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก  หรือ บอร์ด อีอีซี  เปิดเผยภายหลังการประชุมว่า 

นายกรัฐมนตรี”เปิดทำเนียบหารือ”แจ๊ค หม่า “ ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการบริหารกลุ่มบริษัทอาลีบาบา ลงทุนเศรษฐกิจดิจิทัลโครงการระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันอ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้การต้อนรับและหารือกับนายแจ็ค หม่า ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการบริหารกลุ่มบริษัทอาลีบาบาและคณะผู้บริหาร

กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ สั่งสอบวินัยผู้ที่เกี่ยวข้องกับการทุจริตเงินคนจนเพิ่มอีก 45 คน พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง และทีมนิติกร ลงพื้นที่ตรวจส

นางนภา เศรษฐกร อธิบดีกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ  หรือ พส.แถลงความคืบหน้าการดำเนินการของ พส. กรณีการทุจริตเงินสงเคราะห์ผู้มีรายได้น้อยและผู้ไร้ที่พึ่ง 

นายกรัฐมนตรี สั่งเดินหน้าสร้างเมืองอัจฉริยะรองรับพื้นที่อีอีซี

นายคณิศ แสงสุพรรณ เลขาธิการคณะกรรมการนโยบายการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษ ภาคตะวันออก หรือ อีอีซี เปิดเผยว่า นายกรัฐมนตรีได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

กระทรวงวัฒนธรรม ประกาศรายชื่อ 70 สุดยอดภาพยนตร์ไทยสมัยรัชกาลที่ 9

นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เปิดเผยว่า คณะกรรมการภาพยนตร์และวิดีทัศน์แห่งชาติ ร่วมกับสมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ ผู้ทรงคุณวุฒิด้านภาพยนตร์ มีมติเห็นชอบรายชื่อภาพยนตร์ไทย 70 เรื่อง

การรถไฟเผยสถิติการเดินทางของประชาชนด้วยการใช้บริการรถไฟ ช่วงเทศกาลสงกรานต์ มียอดเกือบ 7.3 แสนคน

นายอานนท์ เหลืองบริบูรณ์ รักษาการในตำแหน่งผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยถึง จำนวนยอดการเดินทางของประชาชนด้วยรถไฟ ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 11-17 เม.ย.2561 มีจำนวนทั้งสิ้น 729,270 คน

กระทรวงแรงงาน ห่วงใยแรงงานไทยในอิสราเอลเหตุโจมตีทางทหารในซีเรีย พร้อมขอให้ติดตามข่าวสารจากทางราชการอย่างใกล้ชิด

นางเพชรรัตน์ สินอวย รองปลัดกระทรวงแรงงาน ในฐานะโฆษกกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่าจากกรณีสถานการณ์การโจมตีทางทหารในประเทศซีเรียที่มีเขตแดนติดกับอิสราเอล พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มีความห่วงใยแรงงานไทยในอิสราเอล จำนวน 26,533 คน

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พอใจผลปฏิบัติงานช่วงสงกรานต์ เตรียมแนวทางเพิ่มด่านจุดสกัด บนถนนสายรอง หวังลดอุบัติเหตุยอดเจ็บ-ตาย ช่วงเทศกาลสำคัญอื่นๆ

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิตพราหมณ์กุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า พอใจผลการปฎิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วงเทศกาลสงกรานต์ประจำปี 2561 ที่ผ่านมา โดยหลังจากนี้จะนำปัญหาและอุปสรรคที่เกิดขึ้นทั้งหมดมาปรับปรุงและแก้ไข 

ปภ. เผย ตัวเลข สถิติอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์ยังสูง แนะต้องสร้างความเข้าใจประชาชนมากขึ้น พร้อมเพิ่มโทษผู้กระทำผิดวินัยจราจร

นายกอบชัย บุญอรณะ รองอธิบดีกรมป้องกันบรรเทาสาธารณะภัย กระทรวงมหาดไทย เปิดเผยถึงการดูแลอำนวยความสะดวกประชาชนและมาตรการลดอุบัติเหตุ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์

สภาวะราคาทองประจำวันพุธ ที่ 18 เมษายน 2561 ครั้งที่ 1

สภาวะราคาทองประจำวัน เปิดตลาดราคาปรับขึ้น 50 บาท  โดยทองรูปพรรณ ขายออกบาทละ 20,400 บาท

กรมอุตุนิยมวิทยา ได้ออกประกาศ เรื่อง พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 20

บริเวณภาคเหนือ และภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จะเกิดพายุฤดูร้อนขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรง กับมีฟ้าผ่าและลูกเห็บตกบางพื้นที่

ทางหลวงเริ่มเก็บค่าธรรมเนียม มอเตอร์เวย์ ช่วงชลบุรี-พัทยา ในวันพรุ่งนี้เป็นวันแรก อัตราเริ่มต้น 10 บาท และ สูงสุด 245 บาท

นายธานินทร์ สมบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง (ทล.) เปิดเผยว่าในวันที่ 19 เม.ย.นี้ จะเป็นวันแรกในการเปิดใช้ระบบเก็บค่าธรรมเนียมบนทางหลวงพิเศษหมายเลข7 ช่วงชลบุรี – พัทยา หลังจากที่กรมทางหลวงได้ทดลองการใช้ระบบปิด

ครม.เห็นชอบออกมาตรการจูงใจให้ธนาคารพาณิชย์ควบรวมกิจการเพื่อสร้างโอากาสทางเศรษฐกิจของประเทศ

นายณัฐพร จาตุศรีพิทักษ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงผลการประชุมคณะรัฐมนตรีวานนี้ ว่า ที่ประชุมมีมติเห็นชอบให้มีมาตรการเพื่อสนับสนุนการควบรวมของธนาคารพาณิชย์ กำหนดมาตรการทางภาษีและลดค่าธรรมเนียมที่เกี่ยวข้อง กรณีที่ธนาคารพาณิชย์ควบ


 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
1,249
ทั้งหมด
226,030