ข่าวเด่น

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เตรียมเปิดศูนย์ปราบปรามการเล่นพนันฟุตบอลออนไลน์ ในวันที่ 1 พ.ค.นี้

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า เพื่อป้องกันปราบปรามการลักลอบเล่นพนันฟุตบอล ช่วงการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ซึ่งจะมีขึ้นกลางปีนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ปภ.รายงานสถานการณ์วาตภัย พร้อมแจ้งเตือนรับมือพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางพื้นที่

นายชยพล ธิติศักดิ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เปิดเผยว่า ช่วงวันที่ 23 – 25 เมษายน 2561 มีพื้นที่ได้รับผลกระทบจากวาตภัย รวม 7 จังหวัด 13 อำเภอ 16 ตำบล 23 หมู่บ้าน ประชาชนได้รับผลกระทบ รวม 92 หลังคาเรือน  คน แยกเป็น  ภาคตะว

ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เผย ดัชนีความเชื่อมั่นผู้ประกอบการ มี.ค. ปรับตัวสูงขึ้นต่อเนื่อง พร้อมคาด 3 เดือนข้างหน้าปรับลดลง หลังมีความกังวลต่อ

นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) กล่าวถึงผลการสำรวจความเชื่อมั่นผู้ประกอบการประจำเดือนมีนาคม 2561 พบว่า ดัชนีความเชื่อมั่นภาคอุตสาหกรรมในเดือนมีนาคม 2561 อยู่ที่ระดับ 90.7 ปรับตัวเพิ่มขึ้น จากระดับ 89.9

รัฐบาลปักกิ่งออกรายงานวิจารณ์สิทธิมนุษยชนในสหรัฐประจำปี ว่าเป็นประเทศที่ใช้มาตรฐานของตัวเองตัดสินประเทศอื่น ทั้งที่สถานการณ์ของอเมริกาในความเป็นจริงนั

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ว่า สภาแห่งรัฐ หรือคณะรัฐมนตรีจีนออกรายงานประจำปี ที่เป็นการวิจารณ์สถานการณ์สิทธิมนุษยชนในสหรัฐโดยเฉพาะ มีสาระสำคัญว่าสหรัฐยังคงยกยอตัวเองว่าเป็นประเทศที่มีสถานการณ์ด้านสิทธิมนุษยชน "สมบูรณ์แบบ&

สภาวะราคาทองประจำวันพุธที่ 25 เม.ย. 2561 ครั้งที่ 1

สภาวะราคาทองประจำวัน เปิดตลาดราคาทองคงที่ โดยทองรูปพรรณขายออก บาทละ 20,300.00 บาท

ประกาศเตือนจากกรมอุตุนิยมวิทยา ฉบับที่ 13 พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน

ในช่วงวันที่ 25-27 เมษายน 2561 ประเทศไทยตอนบนจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง กับมีฟ้าผ่าและลูกเห็บตกบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อนที่จะเกิดขึ้น

ครม. เห็นชอบ 2 โครงการ ตามมาตรการเกษตรประชารัฐ เพื่อลดต้นทุนการผลิตและช่วยให้เกษตรสามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้ครอบคลุมทุกพื้นที่

นายณัฐพร จาตุศรีพิทักษ์  ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่าที่ประชุมคณะรัฐมนตรีวานนี้ หรือ ครม. เห็นชอบมาตรการเกษตรประชารัฐ เพื่อลดต้นทุนให้กับเกษตรกร และสถาบันเกษตรกร จำนวน 2 โครงการ ได้แก่

ครม.เห็นชอบ แก้ไขร่าง พ.ร.บ กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการฉบับใหม่ โดยมีสาระสำคัญขยายโอกาส ในการหาผลประโยชน์ตอบแทนให้กับกองทุน

นายณัฐพร จาตุศรีพิทักษ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี หรือ ครม.เห็นชอบอนุมัติ ร่าง พ.ร.บ. กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการฉบับใหม่ โดยการแก้ไขเพิ่มเติม

กองทัพเรือเปิดกิจกรรมค่ายผู้นำเยาวชนสมานฉันท์จิตอาสา ประจำปี 2561 เพื่อปลูกจิตสำนึกให้เยาวชน รู้รักสามัคคี เป็นกำลังสำคัญในการเสริมสร้างความสมานฉันท์ใ

ประกาศแจ้งเตือนฉบับที่ 10 จากกรมอุตุนิยมวิทยา

กรมอุตุนิยมวิทยาออกประกาศแจ้งเตือนฉบับที่ 10   เรื่อง”พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน     ในช่วงวันที่ 24-27 เมษายน 2561 ประเทศไทยตอนบนจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น

รัฐมนตรีว่การกระทรวงพาณิชย์ปฏิเสธ อี-คอมเมิร์ซไทยไม่ได้โดนเอาเปรียบ สินค้าเกษตรไทย- โลจิสติกส์ได้ประโยชน์ จากขายผ่านออนไลน์ของอาลีบาบา พร้อมเตรียมแผนก

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่การกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ไทยได้ประโยชน์จากความร่วมมือ ระหว่างกระทรวงพาณิชย์และทีมอลล์ ดอทคอม 

สภาวะราคาทองคำประจำวันนี้ เปิดตลาดราคาไม่เปลี่ยนแปลง โดยทองรูปพรรณขายออกบาทละ 20,350 บาท

สมาคมค้าทองคำประกาศราคาซื้อขายทองคำ ประจำวันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561 โดยทองคำแท่งรับซื้อบาทละ 19,750 บาท ขายออกบาทละ 19,850 บาท

ประกาศแจ้งเตือนฉบับที่ 9 จากกรมอุตุนิยมวิทยา

กรมอุตุนิยมวิทยาออกประกาศแจ้งเตือนฉบับที่ 9   เรื่อง”พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ซึ่งจะมีผลกระทบตั้งแต่วันนี้ ถึง 27 เมษายน 2561 โดยประเทศไทยตอนบนจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น 

รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผย เตรียมนำคณะผู้ประกอบการไทย เดินทางไปบังกลาเทศ เพื่อหารือและศึกษาถึงโอกาสให้ผู้ประกอบการเข้าไปลงทุนในบังกลาเทศ

นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะกำกับดูแลสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน(บีโอไอ) เปิดเผยว่า ระหว่างวันที่ 1-4 พฤษภาคมนี้ 

รัฐบาลอนุมัติงบประมาณเพิ่มเติม 80 ล้านบาท แก่กองทุนหมู่บ้าน 400 แห่ง และเตรียมจัดงานมหกรรมกองทุนหมู่บ้านฯ แสดงผลสำเร็จ

นายถาวร พรหมมีชัย เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการประชุมคณะอนุกรรมการบริหารโครงการเพิ่มศักยภาพหมู่บ้านและชุมชนเพื่อความเข้มแข็งของเศรษฐกิจฐานรากตามแนวทางประชารัฐ ครั้งที่ 2/2561


 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
418
ทั้งหมด
232,960